Cách chế biến yến chưng cách thủy cao cấp Thượng Yến

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

  1. pttuan410

    pttuan410 Member

    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Bởi vậy, khi chế biến nên sử dụng phương pháp chưng cách thủy để không làm mất đi các dưỡng chất quan trọng trong yến. Chế biến yến sào bằng phương pháp chưng cách thủy đã được áp dụng từ lâu. Phương pháp này sử dụng hơi nước để làm chín thực phẩm từ từ nên vẫn giữ được dưỡng chất có trong thực phẩm, tạo nên mùi vị đặc trưng riêng của món ăn. Cùng Thượng Yến chế biến món tổ yến chưng cách thủy nhé! Tham khảo thêm về yến chưng cách thủy tại: https://thuongyen.com/huong-dan-cach-che-bien-to-yen-chung-cach-thuy-don-gian/
    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    • 10gr tổ yến đã qua sơ chế

    • 20gr đường phèn

    • Một thố sứ

    • Một nồi vừa đủ để chứa thố chưng yến

    • Một lít nước sôi để nguội
    Các bước thực hiện:

    • Ngâm tổ yến đã được làm sạch vào nước khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Thời gian ngâm nở khác nhau tùy vào mỗi loại yến nhé.

    • Đổ yến và nước đã chuẩn bị vào thố sứ. Lượng nước có thể nhiều ít tùy khẩu vị nhưng tối thiểu phải ngập hết yến trong thố và không được vượt quá 80% thể tích thố phòng trường hợp khi chưng yến nở ra và tràn ra ngoài gây lãng phí.

    • Đặt thố yến vào nồi và tiến hành chưng cách thủy, đổ nước vào ngập khoảng ¼ thố sứ.

    • Khi thấy yến đã nở và có mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp, cho đường phèn vào. Có thể cho vài lát gừng vào để giảm mùi tanh và tăng hương vị cho chén yến.
    Trên đây là cách chế biến yến chưng cách thủy đơn giản, dễ thực hiện. Nếu có thắc mắc, hãy nhấc điện thoại lên và gọi vào hotline (028)39.123.678 để được nhân viên Thượng Yến tư vấn nhiệt tình và đặt hàng yến chất lượng nhé.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này