Cơ sở vật chất – yếu tố giữ chân nhân viên đừng nên bỏ qua

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

 1. gngocha95

  gngocha95 Member

  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  0
  Hệ thống phòng ốc khang trang, trang thiết bị hiện đại phù hợp với môi trường văn phòng giúp hỗ trợ nâng cao năng suất làm việc. Hơn thế, điều này cũng giúp giữ chân nhân viên bởi sự tiện nghi và thoải mái trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Sau đây là một số điều nhà lãnh đạo nên và không nên thực hiện trong kế hoạch quản lý cơ sở vật chất của mình.

  Những điều nhà lãnh đạo nên làm

  Phỏng vấn qua điện thoại một cách hoàn hảo, ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, cùng đọc thêm http://www.trangnhat.net/xem-tin-tuc/bi-quyet-toa-sang-khi-phong-van-qua-dien-thoai.html?ios=desktop

  Có khu vực ăn uống chung với đầy đủ cơ sở vật chất để mọi người có không gian thư giãn và trao đổi ngoài công việc một cách thoải mái. Đây là một trong những khu vực cơ sở vật chất quan trọng nhất. Hiện nay, ở nhiều tổ chức doanh nghiệp vẫn chưa có khu vựa ăn uống để nhân viên có thể giải lao khi cần. Cung cấp một hệ thống căn-tin là một ý tưởng tuyệt vời tạo nên sự thuận tiện tuyệt đối cho nhân viên công ty.
  Áp dụng 5S để môi trường làm việc luôn gọn gàng và sạch sẽ. Sử dụng mô hình giúp giữ cho môi trường làm việc luôn trong trạng thái thoải mái và ngăn nắp tạo cảm giác tận hưởng công việc hơn là cảm thấy căng thẳng vì những bàn làm việc bừa bộn giấy tờ.
  Treo nhiều tranh ảnh chưa bao giờ là một ý tưởng lỗi thời. Điều này giúp môi trường làm việc trở nên sống động, có không gian thư giản.
  Ngoài ra, việc dán decal bảng trên tường để biến các bức tường khô khan thành bảng làm việc cũng là một ý tưởng đáng để các nhà lãnh đạo tham khảo.

  Căn tin nơi công sở là nơi nhân viên thư giản khi căng thẳng
  Một số điều cần tránh

  Tiết kiệm chi phí cho nhân viên vệ sinh văn phòng là điều vô cùng tệ hại. Như thế, những thói quen xấu nơi văn phòng dễ phát sinh như tính thiếu ngăn nắp, mất vệ sinh, bừa bộn. Từ đó, môi trường làm việc trở nên thật tệ hại khiến nhân viên chỉ muốn bỏ đi.
  Không có kế hoạch quản lý cơ sở vật chất có thể khiến doanh nghiệp gặp phải một số khó khăn về lâu dài như tình trạng hư hao thiết bị, mất trộm,…

  Nguồn: http://vtc.vn/
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này