Đông trùng hạ thảo Bhutan quận 10

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em'

 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  Đông trùng hạ thảo Bhutan Huyện Nhà Bè

  Là dược liệu quý hiếm, đông trùng hạ thảo có giá vô cùng đắt đỏ. Nhiều người không biết rằng, họ đang bỏ tiền ra với “giá cắt cổ” chỉ để mua niềm tin. Hiện nay, nước ta đã nuôi cấy thành công loại đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris với giá khoảng 10 triệu đồng/kg.

  Đông trùng hạ thảo xuất sắc như thế nào?

  Đông trùng hạ thảo là tất cả loài nấm ký sinh trên sâu non, nhộng hoặc sâu trưởng thành của một số loài côn trùng.

  Theo GS- TSKH Đái Duy Ban - nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hóa Sinh ứng dụng Viện Khoa học VN - Chủ tịch Hội hóa sinh y học Việt Nam: “các phân tích hóa học cũng cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo chiếm lĩnh 17 acid amin khác nhau, nhiều nguyên tố vi lượng (Si, K, Na...), 28 acid béo bão hòa và không bão hòa, những loại vitamin như B1, B2, B12, E, K... và các chất vô cơ và hữu cơ như K, Na, Ca, Mg, Fe, Cu, Mn, Selen (Se)... adenosine, selen, D-manitol... có công dụng bức tốc hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống viêm nhiễm, đảm bảo thận, tim mạch, hỗ trợ kiểm soát đường huyết, bức tốc sinh lý, phục hồi sức khỏe, kích ứng ý thức hưng phấn, sung mãn,... thậm chí chiếm lĩnh thể hạn chế tác hại của tia tử ngoại, chất phóng xạ...
  47700466
  Đông trùng hạ thảo là dược liệu được rất nhiều ai ưa chuộng. Ảnh: Internet.

  Đặc biệt, hoạt chất cordycepin trong đông trùng hạ thảo có tác dụng giúp đỡ ức chế sự phân hạch tế bào ung thư, giúp đỡ ngăn cản sự hình thành và lây lan của các tế bào ung thư, khôi phục tuyến tụy. Đây là dược chất có giá trị không nhỏ trong y học, là chỉ tiêu quan trọng nhất review sự quý hiếm của đông trùng hạ thảo”.

  Sính ngoại chưa chắc đã giỏi

  Đến nay, tất cả nhà khoa học đã phát hiện được hơn 400 loài nấm đông trùng hạ thảo thuộc chi cordyceps. trong những số đó, 2 loài được chú trọng nghiên cứu nhiều nhất là Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris do sở hưũ giá trị dược liệu cao.

  Điều đáng kể là nhiều người dân chỉ nhìn vào “giá trên trời” mà cho rằng loại chất này chỉ có cư ngụ đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis tự nhiên và thoải mái, như loại đông trùng hạ thảo của Tây Tạng. Điều này là hết sức sai lầm. “Trên thực tế, cả hai loại đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis và Condyceps militaris đều chứa hoạt chất chống ung thư cordycepin” - GS Đái Duy Ban cho biết.

  Mới đây nhất, Tạp chí khoa học và công nghệ lâm nghiệp số 4/2017 trong bài Nghiên cứu nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo trên giá thể tổng hợp và nhộng tằm cũng khẳng định: Loài Cordyceps militaris chiếm lĩnh hàm lượng hoạt chất chiếm lĩnh hoạt tính sinh như cordycepin tương đương, thậm chí còn cao hơn loài Sinensis. Như vậy, đông trùng hạ thảo của nước ta tự nuôi trồng có thể còn xuất sắc hơn cả loại đông trùng hạ thảo thoải mái và tự nhiên của Tây Tạng.

  Theo các nhà khoa học, hàm lượng chất cordycepin - loại dược chất quý nhất trong đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis của Tây Tạng - chỉ tương đương hoặc thậm chí còn ít hơn trong đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris có thể nuôi trồng nhân tạo.

  Lý Do đông trùng hạ thảo tây tạng vẫn bán với “giá cắt cổ”?

  Cái giá cắt cổ của đông trùng hạ thảo Cordycep sinensis cũng sở hưũ thể là do thổi phồng vì đông trùng hạ thảo tự nhiên vô cùng hiếm hoi, chứ giá đó đến nay cũng chưa chiếm lĩnh ai thẩm định.

  cư trú một khía cạnh khác, GS - TS Đái Duy Ban cũng phân tích: Đông trùng hạ thảo tự nhiên và thoải mái sở hưũ thành phần Cordycep sinensis phần lớn chỉ được dùng để ăn trực tiếp. phần lớn không sở hưũ cơ sở nào trên thế giới lạm dụng quá nó để chiết xuất. Vì loài này trú tại dạng khô, lại rất hiếm, và giá được thổi lên quá cao nên chiết xuất sẽ tương đối hao phí, đắt đỏ. Đó là chưa theo như sẽ không cao thu được nhiều phần vài vi chất chứa đựng trong xác chủ thể và thân nấm.

  Đây cũng là nhược điểm để cho loài đông trùng hạ thảo này không được lạm dụng quá để bào chế, chiết xuất trong các san pham dược phẩm có tính ứng dụng cao. Rất nhiều vài sản phẩm đông trùng hạ thảo uy tín trên trái đất của Hàn Quốc, Mỹ và các nước khác đều chiết xuất cordycep tinh chất từ Cordycep militaris.

  Hoan nghênh những nhà khoa học cách tân và phát triển y học cổ truyền

  Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, theo như từ năm 1995, nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Malaysia... đã sản xuất được đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp.

  Việc sản xuất đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp sẽ chất nhận được tạo ra sản phẩm chất lượng xuất sắc, túi tiền phù hợp với người dân Việt Nam từ nguồn chất liệu sạch bởi doanh nghiệp đã chủ động được nguồn chất liệu cho sản xuất, tạo nên được khối lượng dược liệu lớn và chất lượng sản phẩm ổn định.

  làm việc Việt Nam, công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo còn khá mớ lạ và độc đáo. Nhưng tất cả năm trở lại đây, một số nhà khoa học, những viện nghiên cứu, những doanh nghiệp đã liên tiếp nhập cuộc trong xây dựng công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.

  vận động này cần được khuyến khích và hoan nghênh. Đây không chỉ có bước ngoặt lớn, mở ra ngành kinh tế mới - sản xuất đông trùng hạ thảo cư trú VN - mà còn là bước đệm để phát triển, phát huy ưu điểm của dược liệu nước nhà.

  Nhờ đó, nhiều người dân sẽ chiếm lĩnh cơ hội được sử dụng quá vài sản phẩm chất lượng xuất sắc, giá cả cân xứng từ loại dược liệu quý này, tạo thêm công ăn việc tạo nên người lao động, cách tân và phát triển kinh tế tổ quốc.
  Theo Doanh nhân và quy định
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này