Lựa chọn tên miền phù hợp qua 10 tiêu chí

Thảo luận trong 'Thiết kế website - Forum'

 1. TuanDoM

  TuanDoM Member

  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Để thiết kế website, chuyên nghiệp thì đầu tiên bạn phải lựa chọn được tên miền (domain) ưng ý cho website của bạn để có thể tạo dựng được thương hiệu dễ dàng hơn. Sau đây là 10 tiêu chí giúp lựa mua domain tốt nhất:

  1.Tên miền hạn chế gây nhầm lẫn khi viết và kể

  Tên miền chứa các ký tự z, j hay những ký tự đặc trưng như dấu gạch ngang, gạch dưới thì khi phát âm vô cùng dễ gây hiểu lầm với những ký tự thông thường khác. Khi đó, muốn đọc chính xác thì thường bạn phải đánh vần hay giải tích từng từ. Điều đó thật bất tiện và gây rắc rối cho cả bạn và người nhận thông tin.

  2.Tên miền liên quan đến nội dung website

  Rõ ràng bạn muốn thiết kế web công ty để quảng bá nhãn hàng chứ không hề chỉ để trưng bày tác phẩm phải không! Và giả dụ bạn lựa chọn những tên miền không liên quan đến tác phẩm, dịch vụ hay nhãn hàng bạn muốn người dùng hướng tới thì thật khó để PR hiệu quả được.

  3.Tên miền chứa ký tự viết liền hay gần nhau tạo thành từ có nghĩa không hay

  Tiếng Việt rất phong phú nên các từ tưởng chừng đơn thuần, khi có dấu thì mang nghĩa vô cùng bình thường nhưng khi viết liền không dấu sẽ tạo thành những từ không hay, mang đến hiểu nhầm cho người dùng. Ví dụ đơn thuần như từ buôn bưởi hay buôn lợn.

  [​IMG]

  4.Tên miền dễ gõ

  Một tên miền thân thiện với khách hàng nghĩa là nó phải mang lại sự vô tư cho khách hàng lúc nhập trên thanh địa chỉ. Tên miền cần đảm bảo không có những ký tự đặc biệt hay các ký tự có thể bị lỗi lúc gõ liền nhau mà bật unikey. Điều đó sẽ gây khó chịu cho quý khách không kém gì bạn chèn Flash trong giai đoạn làm web.

  5.Tên miền ngắn

  Tên miền ngắn, dễ nhớ, dễ đọc như lamtrangweb.vn, vatgia.com kiên cố sẽ để lại ấn tượng với người dùng hơn. Hơn nữa, những tên miền ngắn cũng là một lợi thế chèn nhiều từ khóa hơn lúc bạn quảng bá Google Adwords.

  6.Tên miền khác biệt

  Tên miền website cần tạo được sự khác lạ, giảm thiểu gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu nổi danh. giả dụ bạn sắm tên miền là thiet-ke-web.com thì sẽ mất công giải thích với quý khách và khả năng cao là họ truy cập vào thietkeweb.com chứ chẳng hề website của bạn.

  7.Keyword xuất hiện trong tên miền

  Chắc hẳn lúc bạn có yêu cầu làm trang web thì bạn đã biết được lĩnh vực hoạt động của webite và từ khóa mà người mua kiếm tìm về lĩnh vực đó. Bởi thế, trường hợp chèn được keyword vào domain thì sẽ hỗ trợ siêu tốt cho SEO, giúp website của bạn có cơ hội xếp hạng cao trên công cụ kiếm tìm Google. Hơn nữa, tên miền thực hiện bằng keyword sẽ được đánh giá cao hơn tên miền đựng keyword ở giữa hoặc cuối.

  8.Lựa sắm từ khóa trong tên miền

  Việc bạn cần làm là lập một số từ khóa về tuyệt tác và dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp trên website, sau đó thêm bớt tiền tố về chất lượng hay giá cả để tạo nên tên miền. Ví dụ như bạn thiết kế web tin tức thì có thể tham khảo các domain như lamwebgiare.com hay lamwebchuanseo.com, …

  9.Công bố thông tin về domain

  ví như không đề nghị phải che giấu thì hãy công khai thông tin về domain để Google làm việc, giúp website của bạn được đánh giá tốt về mức độ an toàn cũng như vật dụng hạng trên công cụ kiếm tìm (SE).

  10.Tên miền quốc gia mở rộng

  Một domain thuộc Top Level Domain (như .vn thay vì .com.vn) sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong việc xếp hạng tại nước ta. nếu bạn muốn hướng đến thị trường trong nước thì lựa tậu tên miền .vn là tốt nhất cho cả việc xếp hạng và quảng cáo Facebook, Google Adwords.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này