Mẹo tránh "Học hay - Hành dở" trong tiếng Anh

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

 1. elight123

  elight123 Member

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Dù đạt điểm cao trong một số kỳ thi Anh ngữ nhưng không ít bạn trẻ con vẫn lúng túng khi giao tiếp với người nước ngoài. Cùng bỏ túi một số mẹo điều tuyệt vời để tránh ‘học hay – hành dở’ trong tiếng Anh nhé!
  Xem thêm: hoc tieng anh online
  Học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2
  Được tin tưởng sử dụng chính thức ở 60 quốc gia và là ngôn ngữ thứ 2 tại hơn 80 nước, tiếng Anh ngày càng thể hiện sự phổ biến của người dùng. Đây là ngôn ngữ quốc tế hiện diện ở mọi lĩnh vực của cuộc sống hiện đại, từ chính chữa trị, kinh tế, giáo dục, đến văn hóa, nghệ thuật, du lịch… Bên cạnh đó, tiếng Anh còn đóng vai giở trò “giữ cửa” ở các cổng thông tin trên Internet. Điều này có nghĩa là, muốn tiếp cận với nguồn kiến thức phong phú của “thế giới phẳng” Internet, chúng mình cần sử dụng tiếng Anh thành thạo.
  Riêng với các chúng mình trẻ, tiếng Anh là phương tiện để tương tác với chúng mình bè trên toàn toàn cầu, đồng thời tích lũy kiến thức đa lĩnh vực một thủ thuật chuyên sâu và phong phú. Với một số lợi ích như vậy, teen Việt cần xem tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 để không ngừng trau dồi và rèn luyện, đặc biệt là ở kỹ năng giao tiếp.
  More: trang web học tiếng anh
  Văn phạm không phải là yếu tố quan trọng nhất
  Văn phạm vững chắc giúp đỡ bạn truyền đạt được nội dung giao tiếp và soạn thảo văn bản đúng ngữ nghĩa. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quan trọng nhất đối với mỗi người học. “Tôi quan niệm, ngữ pháp, từ vựng là những viên gạch và xi măng – một số vật liệu quan trọng để tạo nên nền tảng tiếng Anh vững chắc cho mỗi người. Còn bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết lại là khung nhà. Muốn thường xuyên sử dụng tiếng Anh thành thạo ở bất cứ ngữ cảnh nào, đáp ứng nhu cầu cho công việc hay học tập, chúng ta cần có “khung nhà” là các kỹ năng giao tiếp tốt.”
  Làm như thế nào để “khung nhà” của chúng mình vững chắc?
  Tâm lý ngại ngùng, e dè, sợ sai là “chướng ngại vật” khiến không ít chúng mình trẻ khó lòng nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ. Xuất phát từ thủ thuật dạy tiếng Anh truyền thống, các bạn trẻ được học biện pháp phân tích ngôn ngữ, nghĩa là hiểu sâu về công thức đặc trưng của câu. Trong ngay lúc đó, kỹ năng và cơ hội luôn tin tưởng dùng ngôn ngữ chắc chắn không nên ứng dụng vào việc học. Chính từ đó, khi đối mặt với tình huống thực tế, teen thường hầu như chỉ để tâm vào ngữ pháp, dẫn đến tâm lý sợ sai khi tin dùng cấu tạo chưa hoàn chỉnh.
  Đọc thêm: học tiếng anh trực tuyến
  Để sửa đổi thói quen này và hỗ trợ kỹ năng giao tiếp tiến bộ, cô Phụng cho rằng: “Bạn cần ghi nhớ câu nói ‘Learn from mistakes’ (Học từ lỗi sai). Cứ suy nghĩ và cho mình cơ hội bật mở tiếng Anh bất cứ khi nào bạn muốn. Từ đó, bạn sẽ biết sai ở đâu và rút mẹo vặt ngay tại đó. Ở một số lần sau, bạn sẽ khắc phục được nhược điểm và nói tốt hơn.”
  Dành thời gian chất lượng cho việc học: Dù chỉ là 1 tiếng hàng ngày, bạn hãy đảm bảo dành sự tập trung tối đa cho việc học.
  : hoc, tieng, anh
  Đang tải...

Chia sẻ trang này