Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm nước

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. inanhavu2016

  inanhavu2016 Member

  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  0
  máy bơm dầu nhớt máy bơm nước là đồ vật được sử dụng khá nhiều trong đời sống hằng ngày của con người, chính vỉ thế tuổi thọ của bơm cũng được khá nhiều người quan tâm. Có nhiều chi tiết ảnh hưởng đến tuổi thọ của bơm nước, vậy những yếu tố đó là gì? Chúng ta cùng hiều hiểu nhé!


  Chu kỳ làm việc của bơm
  Những máy bơm động tác quá tải, liên tiếp và kéo dài trong ngày sẽ có tuổi thọ ít hơn với những bơm nước mà chỉ được mở để chạy 1 vài lần trong ngày. Nên tiêu dùng bộ phận bơm tự động yêu thích để giảm tối tất cả lần tắt mở bơm.

  Điện động cơ
  Điện động cơ mã lực hoặc kích cỡ động của cơ máy bơm: cùng 1 dùng và khối lượng công việc, 1 động cơ điện lớn hơn, làm việc tốt hơn, tuổi thọ sẽ lâu hơn.

  Chất lượng nước
  Chất lượng nước cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian hoạt động của động cơ bơm nước. Nước trầm tích là 1 chi tiết ảnh hưởng lớn đến mài mòn động cơ vòng bi máy bơm nước và các bộ phận khác.

  Cách lắp đặt máy bơm nước
  Nên có hiểu biết vể công nghệ lắp đặt máy bơm khi lắp đặt máy bơm. Việc lắp đặt máy bơm không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của máy bơm.

  máy bơm nước là một thứ không thể thiếu để phát hành những tia nước, dòng thác, dòng suối, những đài phun nước tuyệt đẹp, trang trí cho dung tích hồ cá thêm sinh động . Mặc khác bơm nước còn có tài năng lưu thông dòng chảy giúp luân chuyển không khí trong bể, ngăn ngừa sự hình thành bám bẩn của rêu và tảo mang lại một môi trường trong sạch và thông thoáng cho các sinh vật trong hồ cảnh.

  >>>>> Máy bơm trục đứng


  Những để ý khi lựa chọn máy bơm cho hồ cảnh

  hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại bơm, giàu có về ngoại hình rộng rãi về chủng loại. bởi vậy để giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu dùng Maybom.com xin chia sẻ bài viết "Những quan tâm khi lựa chọn mua máy bơm nước cho hồ cảnh" sau đây với mong muốn mang lại người sử dung những thông tin có ích chi tiết.

  - ngày nay trên thị trường có 2 loại bơm nước chính:
  bơm nước chạy bằng điện: cần phục vụ toàn bộ các khía cạnh an ninh khoa học để chắc chắn bình an, tránh gây tai nạn cho người dùng. Để dùng được loại bơm nước này thì đầu ra của máy bơm cần được nối với một đồ vật ngắt tự động để ngăn nước tiếp xúc với dòng điện.
  bơm nước chạy bằng năng lượng mặt trời: máy phải được đặt ở nơi có nhiều ánh năng mặt trời, khi thời tiết đổi mới, nhiều mây và mưa thì cần phải vật dụng thêm pin dự phòng.

  - Tùy vào diện tích bể chứa, lưu lượng nước và áp suất mong muốn để có thể lựa chọn bơm có kích thước, thông số và công suất ưng ý

  - địa điểm đặt máy thông dụng là trên bờ hoặc chìm dưới bể:
  so với những bể có thể tích lớn nên đặt bơm nước trên bờ sẽ thuận tiên hơn trong việc bảo trì và sửa chữa, bảo vệ máy tránh khỏi những được sỏi, cát lọt vào máy, tuy nhiên sẽ gây tiếng ồn lớn.
  Với những khu vực hồ có thể tích bể chứa nhỏ máy sẽ được đặt trong nước, không gây tiếng ồn, hành động êm. Tuy nhiên máy dễ bị mắc sạn gây trục trặc cho máy trong quá đình dùng, mặc khác vì để chìm trong nước nên sẽ rất khó khăn trong việc bảo trì, vệ sinh máy móc, động cơ.

  Xem thêm: motor điện công nghiệp
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này