Tổ yến chưng hạt sen táo đỏ Thượng Yến

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

  1. pttuan410

    pttuan410 Member

    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Tổ yến chưng hạt sen được xem là món ăn dinh dưỡng, góp mặt trong bữa ăn của vua chúa ngày xưa. Đây là cách chưng yến phát huy tác dụng nhất của tổ yến đối với sức khỏe. Món ăn mang đến vị thơm ngon, cải thiện sức khỏe, tăng sức đề kháng...rất tốt cho người suy nhược cơ thể, ốm yếu, mất ngủ...

    Trong bài viết này Thượng Yến sẽ hướng dẫn các bạn cách chưng tổ yến với hạt sen táo đỏ khoa học nhất để giữ lại nhiều nhất các dưỡng chất có trong yến:
    [​IMG]
    1. Chuẩn bị nguyên liệu:
    • 1-2 tai yến sào. Bạn nên chọn loại yến tinh chế vì so với yến nguyên tổ thì dưỡng chất trong yến tinh chế cũng tương đương, lại đỡ phải mắc công làm sạch.

    • 10-15 hạt sen.

    • Đường phèn tùy khẩu vị

    • Vài lát gừng tươi.
    1. Thực hiện:
    • Nếu bạn sử dụng yến tinh chế thì chỉ cần ngâm nở yến và rửa sạch. Còn nếu dùng yến nguyên tổ thì bạn ngâm nở với nước ấm trước, sau đó tách các sợi yến và nhặt sạch lông với tạp chất bằng nhíp chuyên dụng để tránh ảnh hưởng đến vị ngon của yến.

    • Hạt sen đem rửa sạch. Lột bỏ vỏ xanh bên ngoài và vỏ lụa rồi dùng tăm xuyên bỏ tim sen bên trong. Lột đến đâu thả vào thau nước lạnh ngâm đến đó cho hạt sen khỏi bị đen. Sau khi lột vỏ xong thì đem ngâm nước ấm hoặc luộc sơ rồi vớt ra để ráo nước.

    • Yến sào sau khi để ráo nước thì cho vào thố chưng cùng với hạt sen, gừng, thêm vào đó chút nước lọc. Nếu không có nồi chưng điện thì cho tất cả vào chén nhỏ rồi bỏ vô nồi chung cách thủy như bình thường.

    • Sau khi hạt sen đã chín mềm (lúc đó thời gian chưng khoảng 45 phút) thì ta tiến hành cho đường phèn vào, chung thêm 15 phút nữa là được.
    Món ăn bổ dưỡng này có thể dùng nóng hay lạnh đều được, tùy ở thích mỗi người đều rất ngon.

    Nếu có thắc mắc về cách chế biến yến cũng như cách chọn yến ngon, yến thật, hãy gọi cho Thượng Yến chúng tôi (028)39.123.678 để được nhân viên tư vấn kỹ hơn nhé!
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này