Wiki

Tổ chức bình nghị lần 2 chu đáo, chất lượng – Báo Hậu Giang

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Bình nghị nghĩa vụ quân sự là gì hot nhất được tổng hợp bởi Kiến Thức Y Khoa

Từ ngày 13 đến ngày 16-12, hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường trên địa bàn thành phố Vị Thanh tổ chức bình nghị lần 2 để chọn những thanh niên ưu tú, chất lượng nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thành lập đoàn kiểm tra và yêu cầu ban chỉ huy quân sự các xã, phường của thành phố Vị Thanh tổ chức bình nghị lần 2 chu đáo, chất lượng.

Bình nghị lần 2 là hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, phường tổ chức họp với gia đình và thanh niên đủ điều kiện sức khỏe, trình độ sau khi khám sức khỏe cấp thành phố để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; đồng thời, phổ biến một số chính sách để thanh niên, gia đình thanh niên chấp hành. Trong đó, phổ biến chế độ chính sách đối với quân nhân và gia đình quân nhân tại ngũ, những trường hợp tạm hoãn tham gia nghĩa vụ quân sự…

Thanh niên Nguyễn Trần Chí Tài, ở khu vực 2, phường VII, là con một trong gia đình, năm 2021 tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thủy sản. Không như bao thanh niên khác xin việc làm, mà Tài về địa phương đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Sau khi dự bình nghị lần 2, Tài hiểu hơn về Luật Nghĩa vụ quân sự, những chính sách sau khi trúng tuyển, nên càng quyết tâm với ước muốn của mình. “Nếu trúng tuyển dù đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì hễ có ích cho quê hương, đất nước là em sẵn sàng”, Tài hứa.

Còn thanh niên Quang Chúc Mẫn, ở khu vực 4, phường VII, cũng muốn được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự để góp một phần sức lực nhỏ bé cho quê hương. Mẫn vừa tốt nghiệp THPT năm 2022, do yêu màu áo xanh bộ đội nên đợt xét tuyển đại học, cao đẳng vừa qua, em đăng ký ngành quân đội, nhưng thiếu điểm. Không nản, khi biết địa phương tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023, Mẫn tự nguyện viết đơn tham gia. Mẫn chia sẻ: “Nếu trúng tuyển, tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Ban Chỉ huy Quân sự phường VII thông tin, qua khám sức khỏe cấp thành phố vừa rồi, phường có 18 thanh niên đủ điều kiện trúng tuyển. Qua bình nghị lần 2 sẽ chọn 13 thanh niên. Kết quả bình nghị ở các khu vực hầu hết thanh niên, gia đình phấn khởi, vui mừng khi đủ điều kiện trúng tuyển và có nguyện vọng sẽ phục vụ lâu dài trong quân đội hoặc công an. “Do chỉ tiêu có hạn, chúng tôi sẽ chọn những thanh niên chất lượng nhất để gọi nhập ngũ”, ông Lê Quốc Đẳng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường VII, cho biết.

Còn tại xã Tân Tiến, sau khi khám sức khỏe cấp thành phố có 15 thanh niên đủ điều kiện trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Từ ngày 15 đến ngày 16-12, xã tổ chức bình nghị lần 2 để chọn 12 thanh niên trúng tuyển. Ông Lê Trường Giang, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Tiến, cho biết, bước này rất quan trọng nhằm chọn những thanh niên chất lượng nhất, quyết tâm nhất trong tham gia nghĩa vụ quân sự. “Chất lượng thanh niên năm nay tương đối đồng đều, nên chúng tôi sẽ chọn từ cao xuống thấp”, ông Giang cho biết thêm.

Theo Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Vị Thanh, sau khi khám sức khỏe cấp thành phố, có 246 thanh niên đủ điều kiện để tiếp tục chọn ra 145 thanh niên trúng tuyển chính thức. Trong 145 thanh niên trúng tuyển, thành phố sẽ giao cho Bộ Quốc phòng 100 thanh niên, Bộ Công an 45 thanh niên.

Để đạt chỉ tiêu, chất lượng đề ra, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự thành phố thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá việc tổ chức, thực hiện, từ đó kịp thời đóng góp, chấn chỉnh nếu thiếu sót.

Thượng tá Nguyễn Bá Phước, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Vị Thanh, cho biết: “Với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, nên chúng tôi yêu cầu hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường tổ chức bình nghị kỹ để chọn thanh niên ưu tú nhất, quyết tâm nhất tham gia nhập ngũ”.

Bài, ảnh: NHẬT TÂN

Kiến Thức Y Khoa

Xin chào các bạn, tôi là người sở hữu website Kiến Thức Y Khoa. Tôi sử dụng content AI và đã chỉnh sửa đề phù hợp với người đọc nhằm cung cấp thông tin lên website https://kienthucykhoa.edu.vn/.

Related Articles

Back to top button