Wiki

Cách Mở Khóa Xe Lead Với Smartkey Cực đơn Giản – Muaban.net

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách mở khoá xe lead mới hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Xe Lead là dòng xe có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam hiện nay. Đây cũng là dòng xe được trang bị hệ thống khóa xe hiện đại – Smartkey. Vậy cách mở khóa xe Lead ra sao? Trong những trường hợp làm mất Smartkey thì xe được mở bằng cách nào? Hãy theo chân Muaban.net tìm hiểu thông qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Tìm hiểu cấu tạo và cơ chế hoạt động của chìa khóa thông minh xe Lead

Cấu tạo của Smartkey

Smartkey xe máy Lead bao gồm 5 bộ phận chính:

 • Bộ xử lý trung tâm (ECU)
 • Bộ điều khiển thông minh
 • Cụm khóa điều khiển bằng tay (gồm 3 chức năng: mở bình xăng, mở cốp và vặn núm)
 • Bộ điều khiển cầm tay (Key FOB) ở dạng 3 nút
 • Hệ thống kết nối khẩn cấp (đối với trường hợp chìa khóa FOB)

Mỗi phần sẽ thực hiện một chức năng khác nhau, và chúng kết hợp với nhau để tạo ra một tập hợp các khóa an toàn và các hoạt động tối ưu hóa.

Cách mở khóa xe Lead
Cách mở khóa xe Lead bằng Smartkey

Cơ chế hoạt động

Để biết cách mở khóa xe Lead mới bằng Smartkey, bạn cần hiểu cách thức hoạt động của hệ thống khóa này. Hệ thống Smartkey của Honda, đặc biệt là của xe Lead, sử dụng công nghệ RFID để kiểm tra xác nhận giữa chìa khóa FOB và SCU.

Một đặc điểm của loại khóa này là ngay cả khi người dùng tắt máy thì SCU vẫn hoạt động, trạng thái của nó là chờ tín hiệu RF từ phím FOB. Cụ thể, nó diễn ra như thế này:

 • Trên phím FOB, nhấn nút biểu tượng ổ khóa và hệ thống SCU sẽ quét tín hiệu trong phạm vi 2m và so sánh với mã đã được lập trình trước đó (mã này được gọi là mã ID).
 • Nếu mã ID này khớp, đèn trong cụm khóa sẽ sáng, bộ điện từ sẽ đóng lại và người dùng có thể xoay một núm trên bảng điều khiển của ô tô. Xe chỉ có thể chạy nếu quá trình SCU gửi mã đến ECU thành công. Để thực hiện quá trình xác nhận này, người dùng chỉ cần xoay núm xoay về vị trí ON

Điều này có vẻ rất mất thời gian. Nhưng trên thực tế, nếu hệ thống chìa khóa thông minh hoạt động ổn định và bình thường thì toàn bộ quá trình chỉ mất khoảng 2-3 giây.

Cách mở khóa xe Lead nhanh chóng, hiệu quả nhất

Cách mở khóa xe Lead

Ở phiên bản khóa số của Lead có một cải tiến. Xe này sử dụng dạng chìa khóa thông minh. Với sự cải tiến thông minh này, ổ khóa ô tô trở nên rất tiện lợi. Với sự thay đổi mới này, bạn sẽ không còn thấy loại khóa này sử dụng chìa khóa cơ như các mẫu cũ.

Cách mở khóa xe Lead
Cách mở khóa xe Lead ở các đời xe khá tương tự nhau

Mặc dù nó có một biến thể khác thường hơn so với các ổ khóa khác. Tuy nhiên, cách mở khóa xe Lead không quá khó. Bạn chỉ cần tìm điều khiển từ xa và nút chức năng trên ổ khóa. Trên ổ khóa thông minh có 2 nút điều khiển: nút thứ nhất là nút để có thể tìm xe trong bãi.

Nút thứ hai có khả năng tắt mở hệ thống chìa khóa. Ngoài ta, trên dây đeo của nó có đèn phát sáng làm huy hiệu của khóa.

Chi tiết cách mở khóa xe Lead như sau:

 • Để có thể khởi động khóa hệ thống thì chúng ta sẽ bật nó lên bằng cách nhấn giữ nút bật tắt cho ổ khóa trong 2 giây cho đến khi đèn trên chìa khóa chuyển từ đỏ sang xanh.
 • Cho đến lúc đó, hãy nhấn nút khởi động trên tay lái xe. Bạn sẽ không thể khởi động động cơ cho đến khi màn hình trên xe có đèn báo và xe có tín hiệu âm thanh.
 • Lúc này thì các bạn có thể mở khóa xe được bằng cách xoay công tắc tròn ở vị trí ngoài cùng ở bên trái. Tiếp theo thì chúng ta tiến hành bóp phanh và nhấn nút khởi động xe trên xe tay lái của xe Lead để có thể di chuyển xe được.
 • Còn nếu như để tắt máy xe Lead thì thao tác cũng vô cùng đơn giản là các bạn hãy dừng lại và bạn chỉ cần vặn công tắc quay về biểu tượng chữ “O”.

>>> Tham khảo thêm: Khóa chống trộm xe máy? Các loại khóa chống trộm xe máy phổ biến

Cách khóa xe Lead

Cách mở khóa xe Lead
Cách khóa xe Lead

Các thao tác tiến hành khóa xe Lead khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Có 4 cách để khóa xe một cách nhanh chóng sau đây:

Cách 1: khi bạn không sử dụng xe nữa, bạn dừng xe và tiến hành gạt công tắc xe sang biểu tượng có chữ “O”. Sau 30 giây xe tự động khóa.

Cách 2: bạn dừng xe hoàn toàn, sau đó xoay công tắc sang biểu tượng có chữ “O”. Tiếp theo, bạn nhấn nút một lần nữa vào nút đề xe và đợi 30 giây, sau đó xe sẽ tự động khóa.

Cách 3: bạn dừng xe, xoay công tắc sang biểu tượng có chữ “O”. Và cuối cùng là đưa điều khiển từ xa ra khỏi phạm vi hơn 2m tính từ vị trí đỗ xe.

Nếu bạn vẫn giữ điều khiển từ xa trong vòng 2m thì người khác vẫn có thể mở khóa xe. Do đó đối với cách làm này, bạn cần lưu ý vấn đề khoảng cách 2m để đề phòng những tình huống có thể khiến chúng ta bị mất xe.

Cách 4: Đối với cách thứ 4 này thì nó cũng tương tự như đối với các bước khóa xe đã đề cập phía trên là sẽ dừng xe lại hoàn toàn. Tiếp theo thì chúng ta sẽ tiến hành thao tác xoay công tắc về đến biểu tượng chữ “O”.

Và sau đó thì các bạn sẽ nhấn giữ nút có dấu hiệu chìa khóa trên Smartkey. Đến khi đèn báo hiệu trên remote chuyển từ màu xanh lá sang màu đỏ thì chứng tỏ xe đã được khóa hoàn toàn. Cho dù trong phạm vi 2m thì bạn cũng không thể mở xe được. Tuy nhiên để đảm bảo xe được an toàn nhất thì tốt hơn hết bạn nên mang Smartkey theo bên mình khi không chạy xe.

>>> Tham khảo thêm: Bạn đã biết cách đạp số xe máy đúng chuẩn, an toàn không bị giật ít hại xe chưa?

Cách mở khóa xe Lead bằng mã số và khi mất Smartkey

Cách mở khóa xe Lead
Cách mở khóa xe Lead bằng mã số

Bạn cần có mã ID gốc được cung cấp khi mua xe gồm 9 chữ số có dấu sao. Đây là mã ID vô cùng quan trọng và cần thiết khi sử dụng xe. Do đó, các bạn cần phải giữ cẩn thận đề phòng những trường hợp khẩn cấp như mất Smartkey.

Dưới đây là các thao tác mở xe với mã ID

 • Bước 1: giữ nút đề của xe Lead trong vòng 4 giây, khi đó biểu tượng chìa khóa trên màn hình hiển thị của xe sẽ nháy, và sau đó bạn cần ấn nút đề 1 cái để kích hoạt nhập mã ID cho xe.

 • Bước 2: bạn cần kích hoạt mã ID bằng cách nhấn nút đề liên tục theo mã. Lưu ý quan trọng là số 0 thì bạn không cần phải nhấn nút đề và hãy để đèn nháy qua số đó, bạn nhập tiếp các số trên mã ID bằng cách nhấn nút đề tương ứng.

  + Nếu là số 1 thì nhấn nút đề 1 lần, số 2 thì 2 lần, tương tự với dãy số trên thẻ mã là bao nhiêu thì đó chính là số lần nhấn nút đề.+ Nhập hết 1 số thì bạn chờ trong khoảng thời gian là 5 giây khi đèn nháy chuyển số thì nhập số tiếp theo. Tiếp tục các thao tác như vậy cho đến hết dãy số ID.

 • Bước 4: sau đó biểu tượng hình chìa khóa trên xe sẽ sáng, đèn sẽ kêu liên tiếp 2 tiếng bíp báo hiệu ổ khóa của xe Lead đã được mở thành công. Khi đó bạn có thể tiếp tục khởi động xe như bình thường.

Chú ý: đèn ổ khóa của dòng xe Lead sẽ được mở khóa trong vòng 6 phút, trong những trường hợp chúng ta thực hiện thao tác mở khẩn cấp thì nó vẫn hoạt động trong vòng 6 phút, nếu chúng ta muốn tắt xe thì có thể tiến hành kích hoạt nút đề để khóa nhanh lại.

Cách mở cốp và nắp bình xăng xe Lead

Các thao tác mở cốp và nắp bình xăng của xe Honda Lead cũng không có gì khá phức tạp. Các bạn chỉ cần quan sát và chú ý một chút là có thể mở được một cách dễ dàng.

Khi các bạn mở được xe rồi thì các bạn chỉ cần xoay công tắc của xe về vị trí “SEAT” hoặc “FUEL”.

Hai nút này có nhiệm vụ là dùng để mở cốp và bình xăng. Nút “SEAT” dùng để mở cốp xe Lead còn “FUEL” thì dùng để mở nắp bình xăng.

Cách mở khóa xe Lead
Cách mở khóa xe Lead

Trên đây là toàn bộ cách mở khóa xe Lead mà bạn cần biết để không bị bỡ ngỡ khi sử dụng. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thao tác trên dòng xe này.

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm về vấn đề mua bán xe Lead cũ, hãy nhanh tay truy cập vào trang web của Muaban.net, nơi cung cấp nhiều hình ảnh cùng thông tin về sản phẩm, đảm bảo uy tín, chất lượng mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

>>> Xem thêm:

 • Cách Mở Khóa Xe Vision Mọi Trường Hợp Ở Một Số Phiên Bản
 • Cách khắc phục xe SH không mở được khoá

Kiến Thức Y Khoa

Xin chào các bạn, tôi là người sở hữu website Kiến Thức Y Khoa. Tôi sử dụng content AI và đã chỉnh sửa đề phù hợp với người đọc nhằm cung cấp thông tin lên website https://kienthucykhoa.edu.vn/.

Related Articles

Back to top button