Giáo dục

Nhân bản ứng dụng là gì? Cách nhân đôi ứng dụng đơn giản

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cách nhân bản ứng dụng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Nhân bản ứng dụng là gì?

Nhân bản ứng dụng là gì? Cách nhân đôi ứng dụng đơn giản

Nhân bản ứng dụng hay còn được biết đến là nhân đôi ứng dụng hay ứng dụng kép. Đây là tính năng nhân bản một số các ứng dụng trên thiết bị smartphone giúp người dùng có thể dễ dàng đăng nhập 2 tài khoản khác nhau cùng lúc cho một ứng dụng chỉ với một thiết bị smartphone.

Nhân bản ứng dụng cho phép người dùng có thể sử dụng cùng lúc hai tài khoản khác nhau mà không cần phải thoát ra để đăng nhập qua lại nữa. Người dùng cũng không cần tải thêm các phần mềm hỗ trợ bởi tính năng này đã được tích hợp sẵn trong phần cài đặt của các thiết bị smartphone. Tuy nhiên tính năng này chỉ có trên các thiết bị Android. Với các thiết bị ISO bạn cần cài đặt thêm ứng dụng hỗ trợ để thực hiện tính năng này.

Lợi ích khi nhân bản ứng dụng

Nhân bản ứng dụng là gì? Cách nhân đôi ứng dụng đơn giản

Sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản

Đây chính là lợi ích đầu tiên mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị của mình. Với ứng dụng gốc và ứng dụng nhân bản, người dùng có thể đáp ứng các mục đích sử dụng tài khoản ứng dụng khác nhau cho công việc, cho gia đình và bạn bè. Từ đó giúp tăng hiệu quả sử dụng smartphone và tận dụng tối đa các tính năng hữu ích mà các thiết bị martphone mang lại. Khi sử dụng nhân bản ứng dụng, với những người sử dụng hai tài khoản sẽ không phải thực hiện đăng xuất, đăng nhập liên tiếp. Từ đó cũng giúp việc bảo vệ các tài khoản không bị vô hiệu hóa do đăng nhập quá nhiều lần.

Thuận tiện hơn cho việc quản lý

Với tính năng nhân bản ứng dụng người dùng giống như đang sử dụng cùng lúc 2 chiếc điện thoại. Với những doanh nhân hay tư vấn viên việc online cùng lúc 2 tài khoản giúp bạn không bị bỏ lỡ bất kì thông tin nào. Cũng không cần sử dụng nhiều thiết bị gây khó khăn cho việc quản lý.

Hiện nay, tính năng nhân bản ứng dụng được sử dụng nhiều với các ứng dụng liên lạc hay mạng xã hội như: Facebook, Line, Viber, Messenger, Zalo… từ đó đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội của người dùng. Đối với các thiết bị smartphone, người dùng có thể nhân bản mỗi ứng dụng một lần. Nếu muốn nhân bản nhiều hơn bạn có thể cài đặt thêm các phần mềm hỗ trợ.

Cách nhân đôi ứng dụng trên điện thoại Android

Cách nhân bản ứng dụng trên Samsung

Cách nhân bản ứng dụng trên Samsung

Dưới đây là các bước thực hiện Cách nhân đôi ứng dụng trên Samsung

Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại > lựa chọn Tính năng nâng cao.

Bước 2: Chọn phần Dual Messenger ( Dùng hai tài khoản riêng biệt cho cùng một ứng dụng).

Bước 3: Gạt nút sang phía bên phải, nút hiển thị màu xanh để tích lựa chọn vào ứng dụng muốn nhân bản.

Bước 4: Mở ra màn hình chính để sử dụng ứng dụng đã nhân bản

Cách nhân bản ứng dụng trên điện thoại OPPO

Nhân bản ứng dụng là gì? Cách nhân đôi ứng dụng đơn giản

Các thiết bị điện thoại OPPO sử dụng hệ điều hành Android, vì vậy bạn có thể dễ dàng thực hiện nhân đôi ứng dụng đã được tích hợp trong phần cài đặt. Cụ thể:

Truy cập vào phần Cài đặt > lựa chọn Nhân bản ứng dụng > lựa chọn ứng dụng bạn muốn nhân bản > Bật chế độ nhân bản ứng dụng > tiến hành đổi tên app để không bị nhầm lẫn với ứng dụng gốc.

Cách nhân đôi ứng dụng trên điện thoại Xiaomi

Nhân bản ứng dụng là gì? Cách nhân đôi ứng dụng đơn giản

Nếu bạn sử dụng smartphone Xiaomi, tính năng nhân bản ứng dụng sẽ được hỗ trợ cho một số thiết bị. Bạn hãy vào phần cài đặt của thiết bị để kiểm tra điện thoại của mình có hỗ trợ tính năng này không. Cụ thể:

Vào phần Cài đặt > lựa chọn Ứng dụng kép > lựa chọn ứng dụng muốn nhân bản.

Cách nhân bản ứng dụng trên điện thoại Huawei

Nhân bản ứng dụng là gì? Cách nhân đôi ứng dụng đơn giản

Đối với các mẫu điện thoại Huawei, bạn cũng lần lượt thực hiện các bước cài đặt sau đây:

Vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn Nhân bản ứng dụng > Chọn ứng dụng muốn nhân bản > Bật nhân bản ứng dụng.

Nhân đôi ứng dụng trên điện thoại Vivo

Nhân bản ứng dụng là gì? Cách nhân đôi ứng dụng đơn giản

Người dùng các thiết bị điện thoại Vivo sẽ có những trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị smartphone của mình với tính năng nhân bản ứng dụng có thể thực hiện rất đơn giản. Cụ thể:

Vào phần Cài đặt > lựa chọn Nhân bản ứng dụng > lựa chọn ứng dụng mà bạn muốn nhân bản.

Nhân đôi ứng dụng trên điện thoại Vsmart

Nhân bản ứng dụng là gì? Cách nhân đôi ứng dụng đơn giản

Đối với người dùng sử dụng các thiết bị smartphone Vsmart, tính năng nhân đôi ứng dụng chỉ hỗ trợ trên các ứng dụng chạy hệ điều hành VOS 2.0 trở đi. Cụ thể

Bước 1: Người dùng truy cập vào phần Cài đặt > lựa chọn Ứng dụng và thông báo > lựa chọn mục Ứng dụng kép > chọn ứng dụng muốn nhân đôi để thiết lập và cài đặt tính năng nhân bản ứng dụng.

Bước 3: Thoát ra màn hình chính, tìm ứng dụng bạn vừa tiến hành nhân bản có hiển thị dấu đỏ ở icon đó và sử dụng bình thường.

Cách nhân đôi ứng dụng trên điện thoại iPhone

Nhân bản ứng dụng là gì? Cách nhân đôi ứng dụng đơn giản

Việc nhân bản ứng dụng trên điện thoại Android rất đơn giản vì tính năng này đã được tích hợp vào phần cài đặt của các thiết bị. Nhưng với những người dử dụng iPhone thì việc nhân bản cần có sự tham gia của một ứng dụng khác.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Install App Cake trên iPhone

Bước 2: Vào phần Cài đặt trên iPhone > Chọn Cài đặt chung > Chọn mục Quản lý cấu hình & Thiết bị > tìm file cấu hình APPCAKE > lựa chọn Tin cậy > chọn Tin cậy thêm lần nữa khi có thông báo.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn vào ứng để khởi động, nhấn Từ chối hoặc Cho phép nhận thông báo từ AppCake. Sẽ xuất hiện một thông báo hiện lên chọn No Thanks.

Bước 4: chọn vào Verify > chuyển hướng trang web của AppCake > bạn chọn Cho phép để tải hồ sơ cấu hình về.

Bước 5: Bạn chọn mục Cài đặt > chọn Cài đặt cấu hình > Chọn file AppCake vừa được tải về > chọn Cài đặt > Nhập mật khẩu điện thoại iPhone của mình để cài đặt.

Bước 6: Sử dụng Mobile Safari để tìm kiếm và tải các ứng dụng bạn muốn nhân bản với cú pháp: Tên ứng dụng/ tên game.ipa

Bước 7: Sau khi hoàn tất tải về xong, bạn nhấn chọn vào file .ipa vừa tải > chọn vào biểu tượng mũi tên > chọn Thêm > chọn Sao chép đến AppCake > nhận thông báo File Import > chọn Yes > Tìm đến file ứng dụng cần cài đặt > chọn Custom Install > nhập tên không bị trùng với ứng dụng đã có sẵn > chọn Install

Bước 8: Ứng dụng xuất hiện muốn cài đặt > chọn Cài đặt là bạn đã thực hiện thành công.

Trên đây là cách nhân bản ứng dụng trên các thiết bị điện thoại Android và IOS. Ngoài ra bạn cũng có thể tải thêm các ứng dụng nhân bản để áp dụng với một số ứng dụng đặc biệt. Nhân đôi ứng dụng là tính năng hữu ích mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn. Đừng quên truy cập FPT Shop để cập nhật những thủ thuật hữu ích áp dụng cho các thiết bị điện thoại, máy tính của mình nhé.

Thùy Dương

Kiến Thức Y Khoa

Xin chào các bạn, tôi là người sở hữu website Kiến Thức Y Khoa. Tôi sử dụng content AI và đã chỉnh sửa đề phù hợp với người đọc nhằm cung cấp thông tin lên website https://kienthucykhoa.edu.vn/.

Related Articles

Back to top button