Wiki

Học Cao đẳng là như thế nào? Bằng Cao đẳng là gì? – Catiedu

Through this article kienthucykhoa.edu.vn would like to share with you information and knowledge about Cao đẳng là gì hottest currently voted by users

Học Cao đẳng là như thế nào? hay Bằng Cao đẳng là gì, có tốt không? là những câu hỏi được nhiều người quan tâm trong quá trình lựa chọn ngành học cho bản thân. Trong bài viết này học viện đào tạo trực tuyến Catiedu sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết các câu hỏi trên.

1. Cao đẳng là gì?

Cao đẳng là một hình thức đào tạo sau khi tốt nghiệp THPT và hình thức đào tạo thấp hơn so với Đại học. Hệ Cao đẳng được chia thành 2 loại chính: hệ Cao đẳng chính quy và Cao đẳng nghề.

Cao đẳng chính quy

Cao đẳng chính quy là một loại hình đào tạo nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia và được đào tạo theo mô hình tập trung sinh viên, dưới sự giám sát của Bộ giáo dục và đào tạo.

Khung chương trình đào tạo của hệ Cao đẳng chinh quy có số lượng lý thuyết ít hơn so với chương trình đào tạo hệ Đại học. Thời gian đào tạo cũng ngắn hơn, một sinh viên Cao đẳng trải qua 3 năm đào tạo, trung bình cần tích lũy tối thiểu 60 tín chỉ.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng chính quy có thể tiếp tục học liên thông lên trình độ cao hơn, nhằm mục đích nâng cao thêm kiến thức chuyên môn của mình.

Cao đẳng nghề

Cao đẳng nghề là loại hình đào tạo nghề nghiệp, thuộc các trường dạy nghề và chịu sự quản lý và giám sát chặt chẽ của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Thời gian đào tạo thường kéo dài từ 2 – 3 năm và các sinh viên Cao đẳng nghề sẽ được trang bị các kỹ năng thực hành nhiều hơn là lý thuyết. Sau khi ra trường, sinh viên được cấp bằng hệ Cao đẳng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Các sinh viên sau đó sẽ tham gia vào thị trường lao động là các cơ quan hay tổ chức với kiến thức và tay nghề đầy đủ đã được trang bị ở trường.

***Lưu ý: Kể từ ngày 1/1/2017, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện quản lý nhà nước toàn bộ hệ thống các trường Trung cấp và Cao đẳng (kể cả Cao đẳng chính quy hay Cao đẳng nghề).

Đăng ký dự tuyển Cao đẳng chính quy tại Catiedu

2. Học Cao đẳng có tương lai không?

Mặc dù hệ Cao đẳng ở bậc thấp hơn so với Đại học về mặt giá trị bằng cấp và khối lượng kiến thức đào tạo. Nhưng các sinh viên Cao đẳng cũng có những lợi thế riêng.

Về thời gian đào tạo, hệ đào tạo Cao đẳng có thời gian ngắn hơn hệ Đại học, vì vậy sinh viên Cao đẳng sẽ được ra trường sớm hơn. Do đó có thể trải nghiệm công việc nhằm củng cố kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp và tìm kiếm được nhiều cơ hội nghề nghiệp sớm hơn so với các sinh viên Đại học.

3. Bằng Cao đẳng là gì? Tốt nghiệp Cao đẳng được gọi là gì?

Bằng Cao đẳng hay bằng cử nhân trình độ Cao đẳng được trao bởi một trường Cao đẳng sau khi sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được gọi là cử nhân. Với tấm bằng này trong tay, người học có thể xin vào làm việc trong các công ty lớn nhỏ trong nước, tuỳ vào trình độ năng lực của mỗi người.

Bằng cử nhân Cao đẳng hệ vừa học vừa làm (mẫu)

4. Nội dung đào tạo hệ Cao đẳng chính quy

Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng chính quy thể hiện rõ ở: đối tượng đào tạo, hình thức và phương pháp đào tạo,…Mỗi nhóm ngành sẽ gắn với các chương trình đào tạo khác nhau. Đề cương học phần sẽ thể hiện rõ ở số tín chỉ, nội dung lý thuyết và thực hành, hay trong các tài liệu và giáo trình phục vụ cho học phần đó.

Thông thường, với các khoá Cao đẳng có thời gian học là 3 năm thì khối lượng chương trình học tương ứng là 90 tín chỉ. Còn đối với hệ Cao đẳng 2 năm thì số tín chỉ tương ứng là 60 tín.

5. Tại sao nên học Cao đẳng

Thời gian đào tạo ngắn

Thay vì học Đại học mất từ 4 – 5 năm để hoàn thành chương trình học, nhiều bạn đã chọn học Cao đẳng để có thể rút ngắn thời gian còn 2 – 3 năm. Trong khi sinh viên Đại học còn đang học ở trường thì các bạn học Cao đẳng đã ra trường và sớm tìm được công việc mơ ước

Chi phí đào tạo ít hơn so với chương trình Đại học

Với thời gian đào tạo ngắn hơn, sinh viên Cao đẳng có thể tiết kiệm chi phí học tập và sớm kết thúc chương trình học.

Phù hợp với trình độ của đa số học viên

So với bậc đại học, chương trình đào tạo ở hệ Cao đẳng đã được giảm tải và phù với trình độ của nhiều người học

Văn bằng có giá trị trong cả nước

Học Cao đẳng sinh viên không chỉ trau dồi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn mà tấm bằng Cao đẳng còn có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước, mang lại những cơ hội nghề nghiệp không hề kém cạnh so với bậc đại học.

Tất cả những thông tin về Học cao đẳng là gì? hay Bằng cao đẳng là gì? đã được học viện Catiedu trình bày chi tiết bên trên. Hy vọng đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về hệ Cao đẳng.

Bằng Cao đẳng có giá trị hiện hành trong cả nước

6. Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm

  • 01 bản photo Học bạ THPT
  • 01 bản photo Bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
  • 01 bản phô tô công chứng chứng minh thư
  • 02 ảnh 3×4 (ghi rõ tên, ngày sinh sau ảnh)
  • 02 phong bì (ghi rõ tên, địa chỉ người nhận để nhà trường gửi giấy báo nhập học)

*** Ghi chú: Đối với thí sinh đang học lớp 12, có thể bổ sung học bạ và chứng nhận tốt nghiệp sau.

*** Thời gian tiếp nhận hồ sơ xé tuyển: Catiedu nhận hồ sơ xét tuyển bất cứ lúc nào học viên muốn đăng ký nhập học.

7. Đăng ký xét tuyển

8. Liên hệ

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CATIEDU

Hotline: 0838.068.068

Học viện Catiedu đang tuyển sinh các chương trình học Cao đẳng có chất lượng cao. Với mức học phí ưu đãi và chương trình đào tạo được thiết kế bài bản và chuyên nghiệp. Bên cạnh chương trình học chính, Catiedu còn tặng bạn kho khóa học trị giá hơn 1 tỷ đồng hoàn toàn miễn phí, cùng nhiều chương trình hoạt động khác.

Kiến Thức Y Khoa

Xin chào các bạn, tôi là người sở hữu website Kiến Thức Y Khoa. Tôi sử dụng content AI và đã chỉnh sửa đề phù hợp với người đọc nhằm cung cấp thông tin lên website https://kienthucykhoa.edu.vn/.

Related Articles

Back to top button