Wiki

Direct Debit là gì? Vấn đề tài chính doanh nghiệp quan trọng

Dưới đây là danh sách Direct debit là gì hot nhất được tổng hợp bởi Kiến Thức Y Khoa

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

1. Ý nghĩa của Direct Debit là gì?

Direct Debit có nghĩa ghi nợ trực tiếp là một hình thức thanh toán phổ biến qua hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay được đưa ra ứng dụng trong những thời gian gần đây. Ghi nợ trực tiếp ủy quyền cho ai đó thu tiền thanh toán từ tài khoản của bạn khi đến hạn. Bạn cấp quyền này bằng cách hoàn thành biểu mẫu ủy quyền ghi nợ trực tiếp – đây có thể là biểu mẫu giấy hoặc trang web mà bạn hoàn thành trực tuyến. Khi được ủy quyền, tổ chức có thể tự động nhận thanh toán từ bạn (miễn là họ tuân thủ các quy tắc của chương trình).

Ghi nợ trực tiếp có thể được sử dụng cho hầu hết các khoản thanh toán nhưng nó thường được sử dụng để thanh toán:

+ Hóa đơn thông thường cho số tiền thay đổi – Với Ghi nợ trực tiếp, bạn biết tất cả các hóa đơn quan trọng của mình sẽ được thanh toán đúng hạn mỗi tháng. Trong năm 2011, 2,4 tỷ thanh toán đã được thực hiện bằng Ghi nợ trực tiếp cho các hóa đơn tiện ích và thuế hội đồng.

+ Đăng ký cố định hoặc tư cách thành viên – Ghi nợ trực tiếp là cách an toàn và dễ dàng nhất để thực hiện thanh toán định kỳ như đăng ký tạp chí hoặc thành viên phòng tập thể dục.

+ Thanh toán trên tài khoản – Một số tổ chức sẽ cung cấp Ghi nợ trực tiếp dưới dạng tùy chọn để phân bổ chi phí của bạn hoặc thanh toán trên tài khoản.

Ghi nợ trực tiếp cũng có thể được sử dụng cho thanh toán một lần. Mặc dù Ghi nợ trực tiếp thường được kết hợp với thanh toán thường xuyên và định kỳ, nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho thanh toán một lần. Ghi nợ trực tiếp không nên được sử dụng cho các khoản thanh toán một lần khi cần chuyển tiền ngay lập tức, như thương mại điện tử. Tuy nhiên, nếu tổ chức bạn đang trả tiền không cần tiền ngay lập tức, Ghi nợ trực tiếp có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

2. Lợi ích bạn nhận được khi thành toán bằng Direct Debit

Những lợi ích từ ghi nợ trực tiếp mang lại đó bao gồm như sau:

+ Giúp bạn có được lòng tin – Nếu bạn là một tổ chức hoặc một doanh nghiệp thực hiện thanh toán thông qua chương trình ghi nợ trực tiếp, bạn sẽ phải chịu sự kiểm tra kỹ lưỡng và được giám sát chặt chẽ bởi ngân hàng. Khi được ngân hàng xem xét kỹ lưỡng sẽ giúp doanh nghiệp bạn có được sự minh bạch hơn, cho phép doanh nghiệp bạn có được sự tin cậy của khách hàng.

+ Thanh toán kịp thời – với cách Direct Debit (ghi nợ trực tiếp) thông qua đó cho phép doanh nghiệp nhận được khoản thanh toán đúng hạn và trách được các rủi ro có thể xảy ra và các vấn đề liên quan đến thanh toán trễ.

+ Dòng tiền tốt hơn, với ghi nợ trực tiếp, thanh toán cho các dịch vụ và sản phẩm bạn cung cấp được đảm bảo, điều này làm cho dòng tiền của doanh nghiệp tốt hơn, vốn lưu động lành mạnh hơn, từ độ tạo điều kiện cho doanh nghiệp điều hành công ty của mình một cách suôn sẻ hơn rất nhiều.

+ Bảo lãnh ghi nợ trực tiếp là một bộ các giao thức được theo sau bởi các ngân hàng chấp nhận các hướng dẫn để trả nợ trực tiếp cho doanh nghiệp ngân hàng. Với các chính sách được đưa ra có lợi cho khách hàng và đảm bảo rằng khách hàng không có trách nhiệm chịu những rủi ro cho các khoản thanh toán không chinh xác. Khi các doanh nghiệp sử dụng chương trình ghi nợ trực tiếp cần phải hết sức cẩn thận về khoản thời gian, về số tiền thành toán mà họ thực hiện. Cần đảm bảo ghi nợ trực tiếp hoàn toàn trả tiền ngay lập tức trong các trường hợp xảy ra lỗi trong thanh toán.

+ Nếu trong trường hợp bạn cài đặt và quên thì sao? Việc dễ dàng thiết lập và thực tế là khách hàng không cần phải gặp rắc rối trong mối lần thanh toán của mình, đây là một phương thức thanh toán bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp ở Anh, bằng cách cung cấp cho khách hàng các lựa chọn ghi nợ trực tiếp, giúp họ thành toán cho bạn dễ dàng hơn rất nhiều, và đảm bảo bạn can thiệp tối thiểu và quá trình đó, đây là một điểm cộng tích cực đối với quá trình kinh doanh.

+ Tỷ lệ thất bại của bạn sẽ thấp hơn khi sử dụng ghi nợ trực tiếp, thông qua ghi nợ trực tiếp giúp cho bạn có thể ít thất bại hơn khi thực hiện các giao dịch tín dụng.

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư tại Hà Nội

3. Ghi nợ trực tiếp hoạt động như thế nào?

Để có thể thiết lập ghi nợ trực tiếp bạn cần phải nhận được sự ủy quyền từ khách hàng để rút tiền từ tài khoản của họ. Sau khi nhận được sự ủy quyền, bạn có thể nhận được các thanh toán định kỳ từ tài khoản của khách hàng.

Trong khoảng thời gian trước khi thực hiện giao dịch thỏa thuận bạn cần gửi lại thông báo cho các khách hàng của mình, thông báo với họ về số tiền thanh toán và ngày cần thanh toán chính xác để họ có thể nắm được để đảm bảo rằng trong tài khoản của họ có đủ số tiền để thành toán.

Chủ doanh nghiệp sẽ bắt đầu quá trình thanh toán sau khi đã thiết lập được ghi nợ trực tiếp – Direct Debit cho khách hàng. Khi thực hiện giao dịch thì số tiền thanh toán và ngày thực hiện thanh toán cần trùng khớp với những gì bạn đã thông báo cho khách hàng biết trước. Nếu bạn thực hiện giao dịch đầu tiền thì ít nhất bạn sẽ phải mất 5 ngày để xử lý được số tiền trong tài khoản ngân hàng của chủ doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn thực hiện các cuộc giao dịch trong những lần tiếp theo thì bạn sẽ được xử lý trong 3 ngày làm việc.

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư tại Hồ Chí Minh

4. Cách bắt đầu thành toán bằng Direct Debit – ghi nợ trực tiếp

Để bắt đầu quá trình nhận tiền từ tài khoản của khách bạn cần thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các văn bản ủy quyền hoặc ủy quyền cho khách hàng ký vào giấy ủy quyền. Để thực hiện ủy quyền thi bạn cần thực hiện những chi tiết sau để đảm bảo việc ủy quyền của bạn đúng với quy định của pháp luật như sau:

+ Tên chủ tài khoản

+ Số tài khoản ngân hàng và xây dựng xã hội

+ Mã sắp xếp nhanh

+ Địa chỉ bưu chính đầy đủ của ngân hàng

+ Chi tiết liên lạc với chủ tài khoản

+ Số người dùng dịch vụ của người khởi tạo

+ Ngày thanh toán

+ Số tiền thành toán

Sau khi lập xong các chi tiết này bạn cần gửi lại bản sao cứng cho khách hàng, hoặc gửi biểu mẫu trực tuyến để điền và khách hàng sẽ gửi lại cho bạn. Ngoài việc gửi này bạn còn có thể gọi điện trực tiếp cho khách để lấy được các thông tin cần thiết cho vào mẫu văn bản ủy quyền.

Bước 2: Bạn nhận được giấy ủy quyền từ khách hàng và hãy nhanh chóng mang nó đến ngân hàng phù hợp, bạn sẽ mất thời gian từ 4 – 6 ngày để có thể kích hoạt ủy quyền cho khách hàng của mình.

Bước 3: Khi ủy quyền được kích hoạt, bạn sẽ được yêu cầu việc thông báo cho khách hàng của mình trước 10 ngày trước khi bắt đầu thanh toán thực tế và cần mất từ 3 đến 5 ngày làm việc sau ngày thanh toán để tiền được giải quyết trong tài khoản của bạn. Trong trường hợp, việc thực hiện thanh toán của bạn và không thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ ngân hàng và thông báo cho bạn về lý do thất bại, và bạn cần nói chuyện với khách hàng về vấn đề xảy ra này để làm rõ về tình hình xảy ra.

5. Việc làm ngành ngân hàng cho bạn lựa chọn

5.1. Nhân viên quản lý rủi ro

Khi làm việc trong ngân hàng với vị trí là một nhân việc quản lý rủi ro công việc của bạn sẽ cần làm như sau:

Thứ nhất, tham gia và xây dựng và thiết lập các công cụ kỹ thuật để quản trị rủi ro, cập nhật và giải thích cho khách hàng các chính sách của doanh nghiệp.

Thứ hai, khi thực hiện các chính sách quản lý rủi ro cần phải đảm bảo việc thực hiện suôn sẻ và hiệu quả trong toàn bộ ngân hàng.

Thứ ba, làm việc duy trì và quản lý rủi ro về các hồ sơ của khách hàng

Thứ tư, là nhân viên là việc và có sự liên kết với các bộ phận khác để đảm bảo hoạt động và công việc của mình được hiệu quả nhất.

Thứ năm, lên kế hoạch tài chính phù hợp và đánh giá về quản lý hoạt động rủi ro.

Với vị trí công việc này mức lương hấp dẫn cho bạn là từ 12 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

Việc làm chuyên viên quản lý rủi ro

5.2. Chuyên viên thanh toán quốc tế

Công việc bạn sẽ đảm nhận khi làm việc với vị trí là một nhân viên thanh toán quốc tế (hỗ trợ các giao dịch quốc tế như chuyển ngoại tế, trung gian bảo lãnh thanh toán, telegraphic transfer, swift code…) như sau:

Thứ nhất, nhận chứng từ từ các bộ phận khách, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ về thanh toán quốc tế.

Thứ hai, thiết lập hồ sơ cho khách hàng và kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ theo đúng yêu cầu của ngân hàng và pháp luật.

Thứ ba tiếp nhận những thắc mắc từ phía khách hàng và giải quyết những khiếu nại của khách.

Thứ tư, đưa ra các giải pháp hiệu quả để đảm bảo công việc của mình được tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ năm, bạn cần lưu giữ lại sổ sách và hồ sơ khách hàng để làm công tác kế toán của bộ phận kế toán.

Với công việc là một chuyên viên thanh toán quốc tế sẽ giúp bạn nhận được mức lương từ 6 triệu – 8 triệu đồng/tháng.

CV mẫu

5.3. Nhân viên kinh doanh

Là một nhân viên kinh doanh trong ngân hàng bạn cần thực hiện các công việc như sau:

Thứ nhất, với nguồn data có sẵn bạn sẽ là người gọi điện cho khách hàng để chào bán các sản phẩm thẻ tín dụng của ngân hàng.

Thứ hai, tìm kiếm cho mình nguồn khách hàng mới

Thứ ba, tư vấn, giải đáp thắc mắc và tiếp thị bán hàng và chăm sóc khách hàng của mình với những sản phẩm mình bán cho họ.

Thứ tư, ngăn chặn và giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình bán hàng của bạn với khách.

Thứ năm, chăm sóc khách hàng sau khi bán thành công các sản phẩm tín dụng.

Với công việc này bạn sẽ nhận được mức lương từ 3 triệu – 5 triệu đồng/tháng + phần trăm hoa hồng.

Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vào các vị trí trong ngân hàng, đừng bỏ lỡ các thông tin chia sẻ cảu timviec365.vn về hồ sơ xin việc ngân hàng, đơn xin thực tập ngân hàng và các mẫu cv chuyên nghiệp. Hoặc bạn đang có định hướng học tập chuyên sâu và phát triển sự nghiệp bản thân trong lĩnh vực ngân hàng, hãy cùng tìm hiểu từ những thông tin cơ bản như học tài chính ngân hàng ra làm gì, học tài chính ngân hàng tường nào tốt nhất… Tất cả những thông tin giá trị này đều có tại timviec365.vn.

Việc làm nhân viên kinh doanh

Bạn có thể tìm kiếm cho mình những công việc liên quan đến ngân hàng tại timviec365.vn.

Tìm việc

Qua những chia sẻ về Direct Debit là gì giúp bạn có thêm thông tin và kiến thức, không chỉ vậy còn giúp bạn có được các thông tin bổ ích liên quan đến Direct Debit.

Kiến Thức Y Khoa

Xin chào các bạn, tôi là người sở hữu website Kiến Thức Y Khoa. Tôi sử dụng content AI và đã chỉnh sửa đề phù hợp với người đọc nhằm cung cấp thông tin lên website https://kienthucykhoa.edu.vn/.

Related Articles

Back to top button