Giáo dục

Chia Sẻ Cách Đo Kích Thước Bằng iPhone Nhanh, Chính Xác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đo chiều dài bằng iphone hay nhất được tổng hợp bởi Kienthucykhoa.edu.vn

Một tính năng rất hay ho trên iPhone là có thể đo được kích thước các vật thể thông qua camera. Vậy cách đo kích thước bằng iPhone như thế nào?

Kể từ iOS 12 trở đi, nhà sản xuất Apple đã bổ sung tính năng Measure (Đo) được người dùng đánh giá cao về độ chính xác. Tính năng này dựa trên tính năng thực tế ảo tăng cường AR để đo khoảng cách, chiều dài các vật thể trong đời sống thông qua camera iPhone mà không phải dùng thước đo. Vậy cách đo kích thước bằng iPhone như thế nào? Xem ngay cách sử dụng measure trên iPhone với thông tin dưới đây.

cách đo kích thước bằng iPhone
Đo kích thước bằng iPhone

Hướng dẫn cách đo kích thước bằng iPhone với ứng dụng Measure (Đo)

Để sử dụng ứng dụng Measure trên iPhone bạn không cần phải cài đặt gì cả. Chỉ cần cập nhật hệ điều hành iOS 12 trở lên là tính năng measure sẽ xuất hiện trên màn hình ứng dụng của dế yêu bạn. Cách đo kích thước trên iPhone với Measure (Đo) như sau:

❖ Bước 1: Bạn mở ứng dụng Measure trên màn hình chính iPhone lên. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo di chuyển xoay thiết bị để nhận diện các mặt phẳng xung quanh.

ứng dụng Measure trên iphone
Ứng dụng Measure trên iPhone

❖ Bước 2: Lúc này tại giao diện chính bạn sẽ thấy một vòng tròn có tâm. Để thực hiện đo khoảng cách nào đó, bạn chỉ cần di chuyển tâm vòng ở điểm xuất phát rồi nhấn vào dấu (+), sau đó di chuyển từ từ đến điểm đích của vật thể cần đo.

Cách sử dụng measure trên iPhone
Cách sử dụng measure trên iPhone

❖ Bước 3: Khi đã di chuyển đến điểm đích, thì bạn nhấn vào dấu (+) lần nữa để kết thúc quá trình đo. Lúc này chiều dài vật thể sẽ được hiển thị trên màn hình.

Ngoài ra, tính năng Đo trên iPhone còn có chức năng Cân bằng (Level). Chức năng này dùng để xác định iPhone của bạn có nằm trên một mặt phẳng hay không dựa vào số độ cụ thể trên màn hình. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Cân bằng (Level) trên màn hình và đặt điện thoại ở một mặt phẳng. Nếu iPhone được đặt trên bề mặt phẳng thì màn hình sẽ hiện 0 độ và có màu xanh lục.

chức năng Cân bằng (Level) trên ứng dụng Đo
Chức năng Cân bằng (Level) trên ứng dụng Đo iphone

LƯU Ý:

➤ Ứng dụng Measure (Đo) chỉ có thể đo được đường thẳng mà thôi chứ không thể đo được đường công hay đường tròn.

➤ Tính năng measure trên iPhone có chính xác không? Nhiều người dùng đánh giá là khá chính xác, độ chênh lệch không quá cao, có chăng là chỉ chênh lệnh 1cm so với thực tế mà thôi.

Như vậy, với những thủ thuật trên bạn đã có thể thực hiện cách đo kích thước bằng iPhone nhanh chóng. Chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị trên dế yêu của mình!

Kiến Thức Y Khoa

Xin chào các bạn, tôi là người sở hữu website Kiến Thức Y Khoa. Tôi sử dụng content AI và đã chỉnh sửa đề phù hợp với người đọc nhằm cung cấp thông tin lên website https://kienthucykhoa.edu.vn/.

Related Articles

Back to top button