Wiki

Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” – động lực cho học sinh rèn luyện

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Học sinh 3 tốt là gì hay nhất được tổng hợp bởi Kienthucykhoa.edu.vn

Em Vì Thu Huyền “Học sinh 3 tốt” liên tiếp trong hai năm học vừa qua.

Biểu trưng và Bằng khen của Trung ương Đoàn, được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chuyển trao cho 10 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” năm 2021 tại Lễ tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương. Đây là lần đầu tiên Sơn La có 10 học sinh đạt danh hiệu này, tiếp thêm động lực để mỗi học sinh có thêm động lực để phấn đấu vươn lên.

Chia sẻ về việc đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương, Vì Thu Huyền, học sinh lớp 12 Anh, Trường THPT Chuyên Sơn La, nói: Liên tiếp 2 năm học vừa qua được nhận danh hiệu, em rất vui và hãnh diện khi những cố gắng của mình được công nhận. Danh hiệu là nguồn động viên lớn giúp em thêm tự tin để trau dồi kiến thức và cố gắng hơn trong học tập, rèn luyện các kỹ năng.

Vì Thu Huyền là một trong 10 học sinh được Trung ương Đoàn tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt” liên tiếp trong hai năm học vừa qua. Nhìn vào bảng thành tích học tập, rèn luyện của em cảm thấy nể phục: Giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp trường, giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Huyền còn được biết đến là cán bộ Đoàn tiêu biểu của trường; nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa, kiêm nhiệm nhiều vai trò khác, như: Trưởng Ban truyền thông Câu lạc bộ Tiếng Anh, Phó Ban tổ chức cuộc thi hùng biện Tiếng Anh của trường. Năm học vừa qua, Huyền đạt giải nhất Hội thi tìm hiểu về luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, sáng kiến về phòng chống tác hại của thuốc lá do Tỉnh Đoàn tổ chức; đạt giải Nhì Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, cho biết: Phong trào “Học sinh 3 tốt” là phong trào do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai rộng rãi trong đoàn viên, học sinh các trường THPT nhằm tạo môi trường, động lực cho đoàn viên, học sinh tự giác học tập, rèn luyện, trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp. Các tiêu chí cụ thể của phong trào là: “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”. Thông qua phong trào nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các tấm gương học sinh tiêu biểu, tạo tiền đề cho học sinh tiếp cận phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” ở các bậc đào tạo cao hơn.

Thời gian qua, Tỉnh Đoàn đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi: Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, sinh hoạt chi đoàn; các buổi sinh hoạt ngoại khóa, nói chuyện về xây dựng tình bạn đẹp, văn hóa ứng xử trong học đường, xây dựng lối sống lành mạnh, ứng xử văn minh; tổ chức các hội thi, sân chơi… thu hút học sinh tham gia. Những hoạt động bổ ích đó đã tạo nền tảng để các em học tập và rèn luyện tốt hơn. Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn cũng phối hợp với các Đoàn trường đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện “3 tốt” cho học sinh, tạo điều kiện để các em học tập. Đồng thời cũng tổ chức rất nhiều hoạt động để các em tham gia, nhất là các phong trào thiện nguyện, bảo vệ môi trường; tham gia các hoạt động học thuật, vui chơi giải trí, các hoạt động hướng về cộng đồng. Qua đó giúp các em nâng cao kiến thức, các kỹ năng cần thiết khác và nhất là giúp các em khẳng định mình, trưởng thành hơn.

Trường THPT Chuyên Sơn La có “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương liên tiếp các năm học. Ban Giám hiệu, Đoàn trường luôn động viên, tạo điều kiện để học sinh cố gắng, phấn đấu học tập và rèn luyện. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Sơn La, cho biết: Năm học 2020-2021, Trường có 10 em đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương, 20 em đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh. Trường đã tuyên truyền các nội dung, tiêu chí của phong trào để các em có lộ trình và hướng phấn đấu; tổ chức các cuộc thi, khuyến khích thành lập các câu lạc bộ, đội, nhóm, tạo môi trường hoạt động để các bạn thử sức, trải nghiệm. Sau mỗi hoạt động có đánh giá cụ thể, khen thưởng, tuyên dương. Do vậy, số lượng học sinh đạt danh hiệu “3 tốt” các cấp tăng theo từng năm, đều ở cả 3 khối và trở thành phong trào được hầu hết các bạn học sinh trong mỗi chi đoàn mong muốn phấn đấu và đạt được.

Năm học vừa qua, toàn tỉnh có 72 học sinh được công nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” các cấp; trong đó: cấp tỉnh 62 học sinh, cấp Trung ương 10 học sinh. Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” đã và đang lan tỏa phong trào học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống; không chỉ đơn giản là phần thưởng mà còn là sự ghi nhận quá trình phấn đấu trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường của các em học sinh. Đồng thời, tạo môi trường thúc đẩy tinh thần tự học tập, sáng tạo và rèn luyện cho học sinh trưởng thành, góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Kiến Thức Y Khoa

Xin chào các bạn, tôi là người sở hữu website Kiến Thức Y Khoa. Tôi sử dụng content AI và đã chỉnh sửa đề phù hợp với người đọc nhằm cung cấp thông tin lên website https://kienthucykhoa.edu.vn/.

Related Articles

Back to top button