Wiki

Manatees: Những người khổng lồ hiền lành của biển – EFERRIT.COM

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Manatee là con gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Mặc dù kích thước lớn, nhưng các con lợn biển đều hòa bình và duyên dáng.

Manatees, còn được gọi là bò biển, là những người khổng lồ nhẹ nhàng của biển. Những sinh vật bình tĩnh này di chuyển với tốc độ chậm chạp một mình hoặc trong các nhóm nhỏ. Họ đi qua nhà của họ ở vùng nước nông hoặc ven sông để tìm kiếm chế độ ăn kiêng của họ.

Manatees dài tới 13 feet và có thể nặng tới 1.300 pound. Nhưng đừng để số lượng lớn của họ đánh lừa bạn. Họ là những người bơi lội đáng ngạc nhiên duyên dáng, có thể đạt tốc độ 15 dặm một giờ trong thời gian rất ngắn trong nước.

Manatees có một môi lớn, có thể mở rộng, linh hoạt trên và chân chèo giống như chèo thuyền. Họ sử dụng cả hai phụ lục này để thu thập thức ăn và giao tiếp.

Đầu và khuôn mặt của một con lợn biển bị nhăn nheo, với mái tóc thô ráp hoặc râu trên mõm của nó. Chúng có đôi mắt nhỏ, rộng rãi với mí mắt khép kín theo hình tròn. Cái tên manatí xuất phát từ ngôn ngữ Taíno , một người tiền Columbus, có nghĩa là “vú”.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về những sinh vật xinh đẹp này? Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về manatee tráng lệ.

Các loại Manatee

Manatees là thành viên của họ Trichechidae và chúng bao gồm ba trong số bốn loài theo thứ tự Sirenia. Người bạn đồng hành của họ là người đồng tính nam của bán cầu đông. Thân nhân gần nhất của họ là voi và hyraxes.

Thực tế có ba loài lợn biển trên thế giới, đặc trưng bởi nơi chúng sống. Bờ biển Tây Ấn Độ nằm dọc theo bờ biển phía đông của Bắc Mỹ từ Florida đến Brazil, bờ biển Amazonia sống ở sông Amazon, và bờ biển Tây Phi sống ở bờ biển phía tây và các con sông ở châu Phi.

Ăn gì của Manatee?

Giống như tất cả các loài động vật có vú, bê con cái đều uống sữa mẹ của chúng. Nhưng lợn biển trưởng thành là những loài cá mòi ăn cỏ. Họ ăn thực vật và rất nhiều trong số họ – cỏ nước, cỏ dại, và tảo là yêu thích của họ. Một con lợn cái trưởng thành duy nhất có thể ăn một phần mười trọng lượng lớn của nó mỗi ngày.

Thông tin thú vị về The Manatee

  • Bắp chân được sinh ra dưới nước và nhận được sự giúp đỡ từ các bà mẹ của họ ngay sau khi sinh để họ có thể lên bề mặt để hít thở không khí đầu tiên. Trong vòng một giờ, lợn con có thể bơi một mình.

  • Răng Manatee liên tục được thay thế trong suốt cuộc đời của chúng. Răng mới mọc ở phía sau hàm thay thế những răng cũ mọc xa hơn về phía trước. Con lợn cái chỉ có sáu chiếc răng trong miệng của nó tại bất kỳ thời điểm nào. Thói quen độc đáo này được gọi là polyphyodonty và hiếm gặp ở động vật có vú, chỉ tìm thấy trong kangaroo và voi.

  • Không giống như các động vật có vú khác, động vật có vú chỉ có sáu đốt sống cổ tử cung. Các động vật có vú khác (ngoại trừ một số loài lười nhất định), có bảy loài.

  • Manatees dành khoảng một nửa số ngày của họ ngủ dưới nước, bề mặt thường xuyên cho không khí trong khoảng thời gian ít hơn 20 phút.

Các mối đe dọa đến Manatee

Manatees là động vật lớn, di chuyển chậm thường xuyên ở vùng biển ven bờ và sông. Kích thước lớn của con lợn biển, chuyển động chậm chạp, và thiên nhiên thanh bình khiến chúng đặc biệt dễ bị những kẻ săn trộm tìm kiếm da, dầu và xương của chúng. Sự tò mò của họ cũng có nghĩa là chúng thường xuyên bị va đập và làm hại bởi cánh quạt và thường bị vướng vào lưới đánh cá.

Hôm nay, lợn biển là những loài có nguy cơ tuyệt chủng được bảo vệ bởi luật pháp tiểu bang và liên bang.

Làm thế nào bạn có thể giúp Manatee?

Nếu bạn sống ở Florida, tất cả số tiền từ “Save The Manatee” của tiểu bang sẽ được chuyển trực tiếp tới các chương trình giáo dục và bảo vệ manatee. Bạn cũng có thể kiểm tra với Save the Manatee Club hoặc chương trình Adopt-A-Manatee để tìm hiểu cách bạn có thể giúp bảo vệ những người khổng lồ hiền lành này.

Kiến Thức Y Khoa

Xin chào các bạn, tôi là người sở hữu website Kiến Thức Y Khoa. Tôi sử dụng content AI và đã chỉnh sửa đề phù hợp với người đọc nhằm cung cấp thông tin lên website https://kienthucykhoa.edu.vn/.

Related Articles

Back to top button