Wiki

Thiết Bị Vệ Sinh Tiếng Anh Là Gì? – Từ Vựng Thông Dụng Hằng Ngày

Qua bài viết này kienthucykhoa.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Thiết bị vệ sinh tiếng anh là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Không phải ai cũng biết thiết bị vệ sinh tiếng anh là gì, nhất là khi gặp các vị khách nước ngoài, khiến nhiều người trở nên khó khăn trong tình huống này. Trong bài viết dưới đây, Gạch Xinh sẽ giới thiệu đến bạn một số từ ngữ tiếng anh chuyên ngành thông dụng trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Thiết bị vệ sinh tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, “Thiết bị vệ sinh” là “Sanitary Equipment”, phát âm là /ˈsæn.ɪ.ter.i ˌɪˈkwɪp.mənt/. Đây là một danh từ ghép, kết nối giữa hai từ đơn lại với nhau: Sanitary (vệ sinh) và equipment (thiết bị). Chỉ cần gõ cụm từ tiếng anh này, bạn đã có thể tìm kiếm các gợi ý liên quan đến thiết bị vệ sinh bằng các định nghĩa tiếng anh.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm bằng các cụm từ bổ sung như “Sanitaryware” hoặc “Sanitary Ware” cũng để chỉ các thiết bị vệ sinh nhưng mang nghĩa hẹp hơn. Các từ này chủ yếu để chỉ các thiết bị vệ sinh được làm từ sứ như bồn rửa mặt, bồn cầu, bồn tiểu,…Tuy nhiên, cụm từ này có thể dùng để làm danh từ gọi chung cho các thiết bị nhà vệ sinh, nhà tắm. Vì cơ bản, các sản phẩm trên được làm từ nhiều chất liệu hỗn hợp.

2. Tiếng anh chuyên ngành về thiết bị vệ sinh

Để hiểu hơn về thuật ngữ liên quan đến chuyên ngành thiết bị vệ sinh, bạn cũng nên nắm rõ về các từ vựng song ngữ liên quan để nâng cao kiến thức từ vựng tốt hơn:

– Toilet: Bồn cầu

– One Piece Toilets: Bồn cầu một khối/két liền/nguyên khối

– Two Piece Toilets: Bồn cầu 2 khối/két rời

– Wall Hung Toilets: Bồn cầu treo tường

– Wash Basin: Chậu rửa mặt

– Countertop Basin: Chậu rửa đặt bàn

– Semi Counter Basin: Chậu bán âm bàn

– Faucet: Vòi chậu rửa mặt

– Showerhead: vòi sen tắm

– Bathtub: Bồn tắm

3. Từ vựng tiếng anh chuyên dụng về thiết bị vệ sinh

Bên cạnh các từ ngữ thông dụng về thiết bị vệ sinh, bạn cũng nên biết đến một số từ vựng thông dụng liên quan đến các thiết bị, phụ kiện trong phòng tắm. Dưới đây là một số từ vừng gợi ý thông dụng, bạn có thể tham khảo thêm nhé!

– Toothbrush: Bàn chải đánh răng

– Toothpaste: Kem đánh răng

– Mouthwash: Nước súc miệng

– Bath towel: Khăn tắm

– Comb: Lược

– Shampoo: Dầu gội

– Conditioner: Dầu xả

– Wastebasket: Thùng rác

– Toilet Paper: Giấy vệ sinh

– Mirror: Gương

– Toilet Brush: Bàn chải bồn cầu

– Plunger: Cái thông tắc bồn cầu

– Soap dish: Đĩa đựng xà phòng

4. Một số cách hỏi nhà vệ sinh phổ biến

Khi bạn ra nước ngoài, đến làm tại công ty nước ngoài, hoặc đơn giản là vô tình giao tiếp với một người nước ngoài, thì bạn cũng nên ghi nhớ sẵn cho mình một vài câu giao tiếp tiếng anh thông dụng này, để tránh bỡ ngỡ nhé!

– Where are the toilets, please?

-> Xin hỏi toilet ở đâu/

– Where are the ladies’/gent’, please?

-> Xin hỏi nhà vệ sinh nữ/nam ở đâu?

– Are there any public toilets nearby, please?

-> Xin hỏi có nhà vệ sinh công cộng nào ở gần đây không?

Tìm hiểu thêm:

>>> Nên mua thiết bị vệ sinh hãng nào tốt nhất?

>>> Giới thiệu top 11 thiết bị vệ sinh cao cấp giá tốt cho nhà tắm

Hy vọng qua thông tin chia sẻ trên, sẽ giúp các bạn tích góp thêm một số kiến thức cơ bản về thiết bị vệ sinh tiếng anh là gì. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các thông tin trên, hoặc muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm thiết bị vệ sinh, hãy liên hệ với Gạch Xinh để được hỗ trợ ngay nhé!

Gạch Xinh

  • Chi nhánh 1: 161 Liên Phường, Quận 9, TP HCM
  • Chi nhánh 2: 506/11 Phan Văn Trị, Gò Vấp, TP HCM
  • Hotline: 098 6032 923
  • Website: gachxinh.com

Kiến Thức Y Khoa

Xin chào các bạn, tôi là người sở hữu website Kiến Thức Y Khoa. Tôi sử dụng content AI và đã chỉnh sửa đề phù hợp với người đọc nhằm cung cấp thông tin lên website https://kienthucykhoa.edu.vn/.

Related Articles

Back to top button