“Móc túi bự” dễ dàng từ khách du lịch Trung Quốc, tại sao không?

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/22: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.net/
 1. mobile123

  mobile123 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  “Móc túi bự” dễ dàng từ khách du lịch Trung Quốc, tại sao không?


  Một chiếc bánh màu mỡ như Trung Quốc, tại sao chúng ta không biết tận dụng cơ hội vàng này để khéo léo “móc túi bự” đó, kiếm thật nhiều tiền về cho nước nhà? Có khi nào bạn tự đặt lại câu hỏi đó cho mình và cho cả nước mình nói chung nhỉ? Quan trọng là nghệ thuật “móc túi” phải thật khéo léo.

  [​IMG]


  Bởi vì sao? Các bạn đừng nghĩ đơn giản quá, vì việc lấy tiền của khách Trung Quốc không hề dễ dàng chút nào cả. Họ thường khó chịu và thường hành xử không lịch sự, không tốt với người dân nước bạn ví dụ như hay khạc nhổ, hay to tiếng, thường xâm hại đến tự nhiên và vệ sinh bẩn. Nên những điều đó không lấy được thiện cảm của người dân. Nhưng các bạn nên nhớ, chiếc “bánh “ đó hơi khó ăn, nhưng lại rất màu mỡ, ta phải khai thác và chinh phục được nó theo cách thông minh của mình, đó mới là điều thú vị. Và hơn nữa, một đất nước có lợi thế về du lịch như Việt Nam mình, thì đây cũng là một miếng mồi ngon không nên bỏ phí. Cùng dịch vụ xin visa trung Quốc tìm hiểu xem cụ thể đề tài này nhé!

  Tại sao đó là lại một chiếc bánh màu mỡ cho ngành du lịch nước nhà?

  Có thể bạn chưa biết, theo thống kê, cứ 1 tỷ người đi du lịch trên toàn thế giới , thì trung quốc đã chiếm 20% trong số đó rồi, tức là 200 triệu người. Cụ thể là vào năm 2015, theo điều tra thì người Trung Quốc chi 183 tỷ USD cho mua sắm du lịch. Và đối tượng chi tiền cho mục đích đó đó là đại đa số những người thuộc tầng lớp trung lưu mới nổi, dễ tính, mê bài bạc, thích mua sắm, chi tiêu mạnh...

  Một con số khác thống kê cho hay, năm 2013 có đến 97,3 triều người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài ( Theo nhật báo Nhân Dân Trung Quốc). Trong số đó, khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam đã đạt hơn 1,9 triệu lượt người, tăng 33,5% so với năm trước đó, và trung Quốc là nước chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các quốc gia có người du lịch đến Việt Nam (Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn). Con số này dự báo cho năm nay, cột mốc có 100 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài sẽ bị phá vỡ, là điều chắc chắn với tình hình và tố độ tăng trưởng kinh tế ngày càng cao của Trung Quốc hiện nay.

  Mà điều hiển nhiên rằng, khi kinh tế tăng cao, thu nhập của người dân Trung Quốc sẽ được cải thiện hơn, nâng cao hơn, cùng với tầng lớp trung lưu ngày càng đông, kéo theo đó là nhu cầu chi tiêu ngày càng lớn nhu cầu du lịch càng tăng. Và theo đúng như tình hình hiện tại, thì trung bình mỗi ngày có khoảng 2.000-3.000 lượt người Trung Quốc sang Việt Nam du lịch, lao động, buôn bán...Một con số đáng gườm nhỉ các bạn!

  Một lợi thế địa lý của Việt Nam về du lịch đó là Việt Nam có đến 7 tỉnh giáp với Trung Quốc, với biên giới chung hơn 1.350 km, trong đó cửa khẩu quốc tế
  Móng Cái là 1 trong những nơi có số lượng người Trung Quốc làm thủ tục visa nhập cảnh Việt Nam đông nhất.

  Có thể nói, với thế mạnh về vị trí địa lý, cũng như những đặc điểm lịch sử và tự nhiên, nền văn hóa đặc sắc …Việt Nam là một đất nước tiềm năng về du lịch, hứa hẹn những năm tới sẽ giúp thu hút đống đảo 1 lượng khách nước ngoài đến tham quan, trong đó có trung Quốc. Thực sự nếu Việt Nam biết nắm bắt cơ hội đó và vạch ra những định hướng tốt cho ngành du lịch và hướng đến mực tiêu kinh tế cho nước nhà, thì đây là một cơ hội lớn…
  Chúng ta phải làm gì?

  Miếng bánh ngon béo bở đó là lượng khách du lịch Trung Quốc vào Việt Nam ngày càng tăng, đó cũng là tin vui cho nước nhà ( bình tĩnh giải quyết chứ đừng nên lo lắng bạn ạ, các cụ dạy “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, bình tĩnh là sẽ có cách giải quyết hay thôi…”. khách du lịch Trung Quốc sẽ đem lại nguồn thu nhập lớn cho du lịch nước nhà, nếu chúng ta có những giải pháp thu hút cũng như phương pháp tổ chức, quản lí hợp lý và kịp thời, và quản lý lâu dài. Bởi vì nếu chúng ta thiếu chính sách đón đầu, bị động không đưa ra phương án khi khách tăng đột biến thì chúng ta sẽ không biết xử lý ra sao cả…vv (và còn nhiều lí do khác)…, nguyên nhân dẫn tới nhiều rắc rối, phức tạp cũng xuất phát từ đó mà ra.

  Bên cạnh đó, việc tăng cường quản lý cũng cần được coi trọng, như Campuchia lập trung tâm riêng đón khách du lịch dưới sự quản lý của nhà nước, Thái Lan có khuyến nghị bằng tiếng Trung ở các khu du lịch, bên cạnh đó là phạt thật nặng những người có hành vi vi phạm ( quan trọng nhất là phải rang buộc khách du lịch trong khuôn khổ)…

  Suy cho cùng, chúng ta phải nên hiểu, và biết mình phải làm gì khi đứng trước những thực trạng…, để giải quyết 1 cách hợp lý. Hay những cơ hội, để tìm ra phương pháp tối ưu nhất…để làm sao, cùng đưa nền kinh tế nước nhà ngày một phát triển hơn. Cũng giống như những gì đã phân tích ở chiếc bánh màu mỡ trên, cơ hội để gặt hái được nhiều thu nhập từ du lịch cho nước nhà…bạn nên biết phải làm gì!

  Việt Nam đủ thông minh để khéo léo “móc túi bự”của khách du lịch Trung Quốc ! Kiếm tiền từ khách du lịch trung Quốc, hay chứ sao lại không nhỉ?

  Xem thêm: >> Hợp pháp hóa lãnh sự

  Đang tải...

Chia sẻ trang này