“thắp lửa” giữa đêm dịch với hành trình của chuyến xe yêu thương

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/22: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.net/
 1. baotran82bq

  baotran82bq Member

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Tiếp nối sự thành công của chặng đầu tiên, “Chuyến xe yêu thương” tiếp tục dừng chân tại chợ Long Biên trong đêm Quốc tế Phụ nữ 8/3 để đem “ngọn lửa ấm áp” tới hàng chục người phụ nữ lao động đang làm việc tại đây giữa mùa dịch Covid-19.

  Làm việc không quản ngày đêm, dịch bệnh – sự hy sinh to lớn từ những người phụ nữ nhỏ bé

  Sau Trung tâm Bảo trợ xã hội 3, chuyến xe tiếp tục cuộc hành trình tới chợ Long Biên – địa điểm vẫn luôn hoạt động đông đúc bất kể ngày hay đêm, đó cũng là nơi dễ dàng tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19. Trước khó khăn đó, “Chuyến xe yêu thương” quyết định đến và trao tặng hàng trăm phần quà, là những thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết dành cho những người phụ nữ làm lao động chân tay tại đây.

  “Các cô làm bốc vác tại đây đa số đều không đeo khẩu trang, nếu có thì cũng là những chiếc khẩu trang đã cũ rách, ố màu hay một miếng vải mỏng đơn giản. Hằng ngày phải tiếp xúc với bao nhiêu người, bao nhiêu hàng hoá như thế này rất dễ dàng có nguy cơ lây nhiễm virus.” – bạn Nguyễn Hà, thành viên BTC cho biết.

  [​IMG]
  Những món quà dù nhỏ bé nhưng chứa định tình cảm to lớn dành tặng cho những người phụ nữ lao động trong ngày 8/3.
  Cô Nguyễn Thị Thuận, làm bốc vác tại chợ Long Biên gần 10 năm chia sẻ: “Chúng tôi có nghe về dịch, cũng rất sợ Covid-19. Nhưng nghỉ làm ngày nào đói ngày đó, các con cũng phải có cái ăn, chồng tôi ốm mất sức lao động mấy năm nay, mình tôi phải kéo cả đoàn tàu há mồm ấy”.

  Cùng chung tay, chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19!

  Câu chuyện của cô Thuận cũng như những câu chuyện của hàng trăm người phụ nữ lao động khác đang làm việc, mưu sinh tại chợ Long Biên đã làm lay động trái tim của mọi người trong đoàn tình nguyện. Với ý nghĩa “cho đi nhiều để nhận lại nhiều hơn”, “Chuyến xe yêu thương” vẫn đang cố gắng từng ngày để tiếp thêm sức mạnh trong việc phòng chống và nâng cao sức khỏe của mọi người dân trong mùa dịch.

  Chỉ trong đêm 8/3/2020, hàng trăm gói quà, hàng trăm khẩu trang, nước rửa tay khô, cồn sát khuẩn,… đã được trao tặng. Đây là một hành động nhỏ, nhưng rất thực tế và cần thiết ngay trong thời điểm này.

  Cộng đồng vững mạnh thì kinh tế mới mạnh và chỉ có như vậy đất nước mới có thể phát triển, đó là mong muốn không chỉ của “Chuyến xe yêu thương” mà là của cả một xã hội. Bắt đầu từ những hành động nhỏ, những món quà đầy thiết thực, một ánh mắt, một nụ cười đã đủ để lan tỏa yêu thương mang người tới gần người hơn. Cùng chung tay góp sức chúng ta sẽ đẩy lùi được dịch bệnh!

  Hãy tiếp tục đón xem những điểm đến tiếp theo của chuyến xe, nếu bạn quan tâm và muốn đồng hành cùng chương trình để chung tay san sẻ với cộng đồng, vui lòng liên hệ số điện thoại 1900633602 hoặc tham khảo thêm thông tin tại website fiin.vn.
  : fiin
  Đang tải...

Chia sẻ trang này