05 điều cần biết về bệnh viêm gan "bí ẩn" ở trẻ em

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/22: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.net/
 1. huongmimimosa

  huongmimimosa New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Bệnh viêm gan "bí ẩn" ở trẻ em đang là mối lo của phụ huynh hiện nay. Gọi là viêm gan "bí ẩn" vì cho đến nay, các nhà khoa học vẫn còn đang nghiên cứu về nguyên nhân gây bệnh.

  [​IMG]

  Sau đây là 05 điều cần biết về bệnh viêm gan "bí ẩn" ở trẻ em mà phụ huynh nên biết:
  • Độ tuổi nhiễm bệnh: trẻ từ một tháng tuổi đến 16 tuổi. Trong đó, đa số bệnh nhi là trẻ từ 10 tuổi trở xuống.
  • Dấu hiệu: đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa kèm theo vàng da, lòng trắng mắt chuyển vàng. Triệu chứng khác: mệt mỏi, chán ăn, nước tiểu sẫm màu, phân màu nhạt và đau khớp. Hầu hết trẻ không bị sốt.
  • Nguyên nhân gây bệnh: Giả thuyết ban đầu được cho là virus adeno. Adenovirus 41 được biết đến là loại virus gây bệnh viêm dạ dày ruột ở trẻ em.
  • Số liệu: Tính đến ngày 6/5, 228 ca mắc viêm gan bí ẩn đã được ghi nhận tại 20 quốc gia trên toàn cầu. Trong đó, ít nhất 5 trẻ tử vong và 18 ca phải ghép gan.
  • Lây nhiễm: Bệnh viêm gan cấp tính có khả năng lây lan qua các đường tiêu hóa và hô hấp, do đó, phụ huynh cần dạy con thói quen phòng dịch như vệ sinh sạch tay và đeo khẩu trang.
  (Tổng hợp: HDPHARMA.VN)
  ---
  Vệ sinh tay sạch sẽ không chỉ hạn chế lây nhiễm COVID-19 mà còn bảo vệ con yêu an toàn trước bệnh viêm gan "bí ẩn". Phụ huynh có thể tham khảo một số nước rửa tay khô tiện dụng do HDPHARMA sản xuất http://hdpharma.vn/danh-muc/duoc-my-pham/
  Đang tải...

Chia sẻ trang này