Ads Banner Header

10 triết lý sống của Einstein-p1

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

15/03/23: https://8888bong.net/, https://www.188bongda.info/
 1. nguoicondonnn

  nguoicondonnn Member

  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  0
  1. Hãy đơn giản mọi thứ

  “Nếu bạn không thể giải thích cho đứa trẻ sáu tuổi hiểu được, thì chính bạn cũng không hiểu gì cả”.

  Cố làm cho mọi thứ phức tạp đồng nghĩa với việc bạn không hiểu bản chất của vấn đề. Hãy nhớ đến những thầy cô giáo đã từng dạy bạn. Họ đã giải thích tất cả những trang sách đầy chữ cho bạn bằng những lời lẽ giản dị và dễ hiểu nhất. Bạn cũng nên ghi nhớ điều này khi giao tiếp hoặc huấn luyện nhân viên.

  Những thành công trong 10 năm của công ty tuyển dụng, chia sẻ đến các bạn http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/dich-vu/852306/ky-niem-10-nam-thanh-lap-careerlinkvn

  2. Hãy sáng tạo

  “Sáng tạo có tính lây lan, hãy truyền nó đi!”.

  Hãy khơi nguồn cảm hứng cho mọi người làm điều mà họ yêu thích. Hãy sử dụng khả năng sáng tạo để tạo ra những công việc và niềm vui. Đã đến lúc bạn dành tâm trí cho các ý tưởng và tạo ra hiệu ứng domino đến mọi người xung quanh.

  3. Hãy chăm chỉ và dám mắc sai lầm

  “Cách duy nhất để tránh sai lầm là đừng có ý tưởng mới”.

  Sai lầm là thứ xảy ra hằng ngày hằng giờ với bất kỳ ai. Và thứ thực sự làm thay đổi thế giới, không phải là một quy trình hoàn hảo mà là những ý tưởng mới. Do đó, học cách chấp nhận sai lầm và mạo hiểm với sáng tạo là điều cần thiết để tạo ra sự thay đổi tích cực trong bất kỳ tổ chức nào.

  “Bạn không bao giờ thất bại cho đến khi bạn ngừng nỗ lực”.

  Einstein dành cả đời để nghiên cứu các lý thuyết vật lý và nhiều nghiên cứu trong số đó không đi đến kết quả nào. Chúng ta không thể chắc chắn về kết quả của mọi việc chúng ta làm, nhưng kiên trì chính là chìa khóa. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là chăm chỉ theo đuổi mục tiêu. Thất bại chỉ tồn tại khi ta dừng lại ở ngay đó mà không cố gắng bước tiếp đến thành công.

  4. Sống cho hôm nay

  “Tôi chẳng khi nào nghĩ đến tương lai. Nó sẽ đến nhanh”.

  Bạn chỉ có thể chắc chắn về những gì đang diễn ra trong hiện tại. Bạn có quyền lo lắng cho tương lai và xây dựng một kế hoạch, nhưng hầu như mọi thứ sẽ không diễn ra như bạn dự tính. Vấn đề quan trọng nhất là sống hết mình ngày hôm nay. Làm mọi thứ tốt nhất trong khả năng và sẽ không phải lo lắng gì về ngày mai.

  5. Nghĩ khác

  "Tôi chưa bao giờ khám phá ra điều gì bằng cách tư duy hợp lý".

  Những thứ tuyệt vời nhất đến luôn đến từ việc nghĩ “ngoài chiếc hộp” và làm những việc khác thường. Mọi người thường khó chịu với những kẻ nghĩ khác, nhưng đó cũng là lý do vì sao chỉ có rất ít người kiệt xuất. Khi gặp vấn đề nan giải, hãy cố gắng nghĩ theo hướng khác, biết đâu bạn sẽ có câu trả lời.

  Nguồn: http://vietnamnet.vn/
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này