11 món ăn người đau dạ dày nên tránh

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng và sức khỏe'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
  1. thaiha119

    thaiha119 Member

    Bài viết:
    336
    Đã được thích:
    1
    11 món ăn người đau dạ dày nên tránh

    Một khi đã mắc bệnh đau dạ dày chúng ta cần hết sức cẩn thận trong ăn uống, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh tình của mình. Không ít trường hợp chủ quan, không kiêng kỵ khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng, dẫn tới viêm, loét dạ dày, thậm chí là thủng dạ dày, rất nguy hiểm. Dưới đây là 11 món ăn mà chúng ta cần nhớ để tránh khi mắc bệnh, để bệnh được chóng khỏi hơn và không bị những cơn đau hành hạ, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.
    [​IMG]
    1. Thực phẩm chiên

    Những thực phẩm chiên chứa nhiều dầu mỡ và chất beo khi ăn vào sẽ làm cho dạ dày vốn đã bị tổn thương nay phải gồng mình lên để tiêu hoá số thức ăn này , bạn có thể bị tiêu chảy nếu ăn quá nhiều loại thức ăn này.

    2. Hành tây chưa nấu chín

    Trong một số món ăn, hành tây thường được để sống, tuy nhiên những người đang chữa bệnh đau dạ dày không nên ăn hành sống vì nó có thể gây chướng hơi, đau bụng và chứa một số chất độc chỉ khi được nấu chín mới loại bỏ được.

    3. Súp lơ xanh và cải bắp sống

    Người bị đau dạ dày thì không nên ăn 2 loại rau này khi chưa được nấu chín vì nó gây đầy bụng khiến người bệnh khó chịu thêm. Ăn chín, uống sôi luôn là giải pháp tốt nhất cho người bệnh.

    4. Cà phê, chè đặc, socola

    Đây đều là những loại thực phẩm chứa nhiều chất kích thích có thể khiến các cơn đau dạ dày của bạn trở nên trầm trọng hơn, đặc biệt là với bệnh viêm loét dạ dày, vì vậy tốt nhất bạn không nên sử dụng chúng nếu không muốn dạ dày nổi loạn.

    5. Nước cam

    Cam chừa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khoẻ nhưng nó lại có tính axít nên khi ăn vào làm tăng axít trong dạ dày có thể khiến bạn bị tiêu chảy và đau dạ dày thêm.

    6. Quả đào

    Quả đào vừa ngon vừa có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đào chứa hàm lượng sắt phong phú, có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu cho cơ thể con người. Các pectin có trong đào cũng có thể ngăn ngừa táo bón cho con người. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân đau dạ dày, viêm dạ dày nếu ăn đào có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Ngoài ra, ăn quá nhiều đào có thể gây đầy bụng.

    7. Ớt
    [​IMG]
    Ớt được xem là thực phẩm cấm kị số 1 cho những người mắc bệnh dạ dày vì nó rất cay và nóng kích thích dạ dày co bóp và đau nặng hơn

    8. Kem

    Mùa hè, nếu đau dạ dày bạn nên tránh kem. Hàm lượng chất beo trong kem rất cao. Điều này rất nguy hiểm cho những người bị bệnh đau dạ dày, viêm dạ dày và một số bệnh đường ruột. Đau bụng có thể dễ dàng gây ra.

    9. Đồ uống lạnh

    Ăn quá nhiều đồ lạnh khiến thân nhiệt giảm, làm ảnh hưởng đến tác dụng của men tiêu hoá và quá trình bài tiết dịch vị. Do đó, khi ăn tốt nhất nên dùng đồ uống nóng. Đồ uống lạnh chỉ nên uống giữa 2 bữa ăn.

    10. Cà chua

    Cà chua có tính axit mạnh, dễ khiến dạ dày sản sinh nhiều dịch vị. Do đó, ăn nhiều cà chua sẽ dẫn đến hiện tượng như nồng độ axit trong dạ dày tăng cao, nóng ruột…Các loại tương cà chua cũng có tính chất tương tự.

    11. Chế phẩm từ sữa

    Những người không tiêu hoá được lactose khi ăn các chế phẩm từ sữa sẽ gây khó chịu dạ dày. Có thể chọn sữa chua, pho mát cứng, hoặc sữa có hàm lượng lactose thấp để sử dụng.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này