5 cách duy trì động lực làm việc của doanh nhân

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM, 19/04/20: Nhà cái Fun88, W88, 188Bet, Mua Ban Bitcoin
 1. gngocha95

  gngocha95 Active Member

  Bài viết:
  1,236
  Đã được thích:
  0
  1. Grant Cardone - chủ "đế chế" bất động sản trị giá 500 triệu USD, tác giả cuốn bán best-selling Be Obssessed or Be Average, nhà sáng lập 10X Growth Con 2017: Làm việc có mục đích.

  Một trong những bí mật thành công của các doanh nhân là họ luôn có cảm hứng làm việc, có động lực thúc đẩy họ tiến lên phía trước bất kể có chuyện gì đang xảy ra.

  Để có được động lực làm việc và duy trì chúng, bạn cần tìm ra mục đích làm những công việc đó. Thực tế, không ít người làm việc mà không tin tưởng vào nó. Họ không mệt mỏi vì công việc, họ mệt mỏi vì làm việc mà không có mục đích.

  Bài học rút ra là hãy làm việc có mục đích, có động lực. Điều đó giúp bạn không còn muốn bỏ cuộc.

  Thời đại 4.0 với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, đây là cơ hội tuyệt với dành cho giới trẻ https://vtc.vn/6-cong-viec-luong-cao-danh-cho-ban-tre-yeu-cong-nghe-d488448.html

  2. Barbara Corcoran - người sáng lập Tập đoàn The Corcoran, hiện là nhà đầu tư của chương trình khởi nghiệp Shark Tank: Đừng bao giờ thấy có lỗi với bản thân

  Những thành công lớn nhất mà tôi có được đều xuất phát từ những lần vấp ngã trước đó. Nhờ vậy mà tôi học được cách nhìn nhận thất bại như cơ hội bắt đầu cho một điều gì đó tốt đẹp. Nếu bạn nỗ lực vươn lên trong lúc gặp khó khăn, bạn sẽ tìm thấy ánh sáng nơi cuối con đường.

  Chính niềm tin đã giúp tôi duy trì động lực làm việc, tự động viên bản thân tiếp tục cố gắng. Tôi học được rằng, đừng bao giờ cảm thấy có lỗi với bản thân. Chỉ năm phút cảm thấy có lỗi với chính mình cũng đủ tước đi sức mạnh ý chí khiến bạn không thể nhìn thấy cơ hội tiếp theo.

  3. Tom Ferry - nhà sáng lập, CEO Tom Ferry International, huấn luyện viên bất động sản hàng đầu của Swanepoel Power 200, và tác giả cuốn best-selling Life! By Design của tờ New York Times: Nỗ lực theo đuổi mục tiêu


  Tôi luôn dồn mọi suy nghĩ của mình vào mục tiêu đề ra bất kể có chuyện gì đang xảy ra xung quanh. Là một doanh nhân, bạn luôn giải quyết vấn đề theo hướng sản sinh lợi nhuận cho công ty. Nếu không thể xoay xở trước những biến động thị trường, sự thay đổi hành vi của người dùng, đồng nghiệp đột ngột nghỉ, bị cướp khách hàng hay thậm chí phải làm việc 100 giờ/tuần, thì tốt nhất bạn nên từ bỏ.

  Nhưng một khi bạn vượt ra những khó khăn kể trên, mọi thứ còn lại sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Để duy trì động lực làm việc, bạn cần tìm ra sự hấp dẫn của những điều mình mong muốn. Bạn hiểu rõ lý do tại sao mình đặt ra những tầm nhìn đó. Điều này tạo động lực cá nhân thôi thúc bạn bắt tay làm việc. Bạn vạch ra chiến lược hành động, sau đó nỗ lực theo đuổi mục tiêu.

  4. Mark Sisson - nhà sáng lập Primal Blueprint, tác giả sách best-selling The New Primal Blueprint, và là chủ trang blog sức khỏe được truy cập nhiều nhất thế giới MarksDailyApple.com: Nhớ rằng công việc luôn khó khăn


  Bản thân tôi cho rằng công việc luôn chứa đầy những khó khăn, bởi nếu nó dễ dàng thì ai cũng làm được rồi. Ý nghĩ đó giúp tôi duy trì động lực làm việc mỗi ngày và đủ bản lĩnh đối mặt với những trận chiến gai góc. Sẽ chẳng sao nếu bạn thất bại, nhưng chẳng tốt chút nào nếu bạn chán nản.

  Tôi luôn thừa nhận thất bại của mình, tôi học hỏi từ chúng và kiên trì làm việc với một thái độ tích cực. Nhưng là kiên trì có chừng mực chứ không phải đâm đầu làm việc một cách thiếu kiểu soát. Bởi mong muốn lớn nhất của tôi vẫn là tận hưởng cuộc sống. Kinh doanh không bao giờ nên là thứ vắt kiệt sức lực của bạn. Nhưng nếu buộc phải làm thế thì tôi luôn cân nhắc giữa công sức bỏ ra với giá trị lợi ích mình nhận được từ chúng.

  5. Yuli Ziv - nhà sáng lập, CEO Style Coalition, nhân vật có ảnh hưởng trong lĩnh vực marketing, doanh nhân tự thân khởi nghiệp từ "tay trắng" lên khối tài sản hàng triệu USD: Ngừng xem xét vấn đề như "tai nạn"  Một trong những công việc của doanh nhân là giải quyết vấn đề, do đó bạn đừng nên nhìn chúng như một tai nạn đáng tiếc xảy đến. Nếu không được giải quyết triệt để, vấn đề vẫn còn tồn tại ở đó cho dù công ty đã phát triển và kiếm được nhiều tiền. Theo thời gian, vấn đề ngày càng lớn hơn và âm ỉ như quả bom chờ ngày phát nổ.

  Điều bạn nên làm là thay đổi quan điểm của bản thân, ngừng xem xét vấn đề như một tai nạn tồi tệ không may xảy đến với mình. Tôi đã làm như thế và luôn dồn hết tâm sức để tích cực giải quyết vấn đề.

  Nguồn: https://doanhnhansaigon.vn/
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này