Ads Banner Header

5 cách thức vàng ngăn ngừa u bàng quang

Thảo luận trong 'Dịch vụ y tế'

15/03/23: https://8888bong.net/, https://www.188bongda.info/
 1. hoanglonghn

  hoanglonghn Member

  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  lúc này duyên do của u bàng quang vẫn chưa được xác định chính xác nhưng, các nhà khảo sát đưa ra một số yếu tố nguy cơ có thể làm cho tăng nguy cơ ung thư bóng đái. Vậy sở hữu những nguyên cớ chính nào làm cho chúng ta mắc bệnh này và ngăn cản bệnh tật này ra sao thì hôm nay hoidapbacsi.net sẽ chia sẽ với người dùng một số kiến thức có ích để đề phòng u bóng đái kết quả tốt nhé!
  các căn do chính dẫn tới ung thư bàng quang
  thấm thuốc tây
  hút thuốc lá là lí do tiên quyết nhất đối có u bọng đái. các người sử dụng đa dạng thuốc tây lá mang nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn nhiều những người ko thấm hút bài thuốc. thuốc lá tạo thành khoảng 1 nửa những trương hợp của bệnh ung thư bàng quang ở cả nam và nữ.
  khi đối tượng thấm hút bài thuốc hít bào, các sô chất gây u trong khói thuốc tây lá được tiếp thu từ phổi và đi vào máu. Từ máu, chúng được lọc qua thận và hội tụ trong nước tiểu. các hóa chất này trong nước đái có lẽ gây tổn hại các tế bào lót ở trong của bọng đái làm cho nâng cao nguy cơ vững mạnh ung thư.
  [​IMG]

  Phơi nhiễm
  một vài hóa chất công nghiệp với mối liên quan đến u bọng đái. Hóa chất như amin , benzidin và beta-naphthylamine mà thỉnh thoảng được dùng trong các ngành công nghiệm nhuộm, có lẽ gây nên u bọng đái.
  đối tượng cần lao trong những ngành công nghiệp khác sở hữu áp dụng hóa chất hữu cơ nào đấy cũng có thể mang có nguy cơ bị u bọng đái giả dụ xúc tiếp sở hữu những chất đọc hại giả dụ ko sở hữu phương tiện bảo vệ. các ngành công nghiệp như các nhà phân phối cao su, da, dệt may và các sản phẩm sơn cũng mang nguy cơ cao mắt ung thư bóng đái giả dụ ko được bảo vệ an toàn.
  Phơi nhiễm khói thuốc lá tại nơi làm việc có lẽ cũng làm nâng cao nguy cơ u bóng đái. những người thấm thuốc lá làm việc trong môi trường đa dạng hóa chất độc hại sở hữu nguy cơ đặc trưng cao phát triển ung thư bàng quang.
  Chủng tộc và dân tộc
  đối tượng da trắng sở hữu nguy cơ cao gấp đôi những người khác, đặc biệt là đối tượng Mỹ gốc Phi, người Tây Ban Nha, người Mỹ gốc Á.
  Tuổi tác
  Nguy cơ ung thư bàng quang tăng theo độ tuổi. khoảng 9 trong 10 trường hợp u bọng đái được tậu thấy ở các đối tượng to tuổi, khoảng từ 55 tới 75 tuổi.
  giới tính
  u bàng quang phổ thông ở đàn ông hơn so mang bạn gái.
  bóng đái viêm nhiễm, mãn tính
  viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi thận và bóng đái, ống thông bàng quang tại chỗ trong 1 thời kì dài và các duyên do khác của sự kích thích bóng đái mạn tính với mối quan hệ tới bệnh ung thư bàng quang đặc biệt là ung thư biểu mô tế bào vảy của bọng đái.
  quá khứ mang bệnh bóng đái
  u biểu mô Urothelial có lẽ xuất hiện trong rộng rãi các tế bào ung thư trong bọng đái cũng như niêm mạc của thận, niệu quản và niệu đạo. khi mang u nội mạc bất cứ phần nào của đường tiểu thì cũng với nguy cơ cao hơn có khối u khác.
  tàn tật bẩm sinh bọng đái
  Trước khi sinh, sở hữu một liên hệ giữa rốn và bóng đái. kết nối này được gọi là urachus. nếu một phần của liên hệ này vẫn còn sau lúc sinh, nó có thể trở thành ung thư. u đầu tiên trong những mẫu ung thư urachus thường được tạo ra từ các tế bào tuyến ác tính. Khoảng 1 phần ba trung thư bàng quang bắt đầu từ đây. tuy vậy, điều này chỉ chiếm hơn một nửa trong số 1% của toàn bộ những bệnh u bóng đái.
  Di truyền và lịch sử gia đình
  các đối tượng với những thành viên trong gia đình bị ung thư bọng đái có nguy cơ gia tăng bệnh. một vài các do di truyền của hội chứng gen làm tăng nguy cơ ung thư bọng đái như:
  một sự đột ngột gen những nguyên bào võng mạc gen có lẽ gây ra u mắt ở trẻ sơ sinh và cũng làm nâng cao nguy cơ ung thư bóng đái.
  Bệnh Cowden, gât ra bởi đột biến ở gen được gọi là PTEN, được kết nối chủ yếu đến những bệnh ung thư vú và u tuyến giáp. những người mang bệnh này cũng mang nguy cơ cao bị ung thư bọng đái.
  Hóa trị hoặc xạ trị
  áp dụng lâu dài những loại thuốc hóa trị liệu có thể gây kích ứng bọng đái và làm tăng nguy cơ u bóng đái. các đối tượng uống bài thuốc này thường được khuyên uống rộng rãi nước để giúp bảo vệ bàng quang kích thích và giảm thiểu nguy cơ u bàng quang.
  [​IMG]

  Asen trong nước uống
  Asen trong nước uống sở hữu mối quan hệ sở hữu nâng cao nguy cơ u bọng đái ở một vài nơi trên thế giới. asen có lẽ trong môi trường sống và cho dù bạn lấy từ giếng hoặc từ 1 hệ thống nước công cộng đáp ứng các tiêu chuẩn về hàm lượng asen
  không uống đủ nước có lẽ khiến tăng nguy cơ u bàng quang. các đối tượng uống đa dạng nước mỗi ngày sẽ sở hữu nguy cơ rẻ ung thư bọng đái.
  ngăn ngừa u bóng đái sở hữu 5 cách thức vàng
  Cũng giống như phổ biến mẫu bệnh ung thư khác, u bọng đái là một mối âu lo của tất cả đa số đối tượng. tuy thế đây là một dòng bênh có thể ngăn cản được, để đẩy lùi nguy cơ xâm lấm của bệnh lý hiểm nguy này bạn có lẽ thực hiện một vài cách thức dưới đây.
  không thấm thuốc lá
  thấm hút bài thuốc lá là duyên do chính dẫn đến đa dạng bệnh u – u bọng đái cũng là 1 trong số đó. không thấm hút thuốc lá cũng với đồng nghĩa rằng các chất gây ung thư trong khói thuốc tây chưa thể tụ tập được trong bàng quang. kể ko có bài thuốc lá là phương pháo trước hết để phòng bệnh u bàng quang kể riêng và những mẫu bệnh khác.
  thận trọng có những hóa chất và nguồn nước mới
  giả dụ bạn là người lao động có siêng năng mang các hóa chất, thì nên nên thực hành toàn thể các hướng dẫn an toàn để kiêng cữ phơi nhiễm. không chỉ vậy giả dụ bạn có sử dụng giếng nước mới, cần khiến cho kiểm tra để kiểm tra hàm lượng nhân ngôn trong nước.
  thường xuyên gửi đến đủ lượng nước cho thân thể
  Theo một cuộc điều tra vừa rồi của những nhà khoa học Anh cho rằng, việc uống đầy đủ lượng nước mỗi ngày ( khoảng 2lit) có lẽ giảm thiểu 25% nguy cơ ung thư bàng quang, bởi vì nước có loại thể loại thải bất kỳ những -tác nhân gây bệnh ung thư ra khỏi bàng quang trước khi chúng lan và vững mạnh trong cơ thể.
  tăng trưởng bổ sung các mẫu rau họ cải vào chế cấp độ ăn uống hằng ngày
  Theo 1 nghiên cứu được thực hiện trong vòng 10 năm tại trường Đại Học Y Tế Công cùng Harvard chỉa ra rằng, việc ăn đa dạng các mẫu rau họ cải như : hoa lơ xanh, bắp cải có thể làm giảm nguy cơ ung thư bàng quang ở nam
  dù rằng như chúng ta đã nhận ra ăn rộng rãi rau tươi và hoa quả là việc rẻ cho tính mệnh chung của mọt đối tượng, tuy nhiên chỉ hoa lơ xanh và bắp cải tuồng như với tương tác tới việc giảm thiểu nguy cơ u bóng đái. các thầy thuốc Harvard chỉ thống kê trê phái mạnh và hệ quả này không biết liệu sở hữu đúng với thân thể chị em
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này