5 Website học Tiếng Anh chuyên ngành Y Khoa HOT nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/22: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.net/
 1. yttm1411

  yttm1411 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Với tâm thế của một người theo đuổi chuyên ngành y khoa, chúng ta chắc chắn sẽ cần và cực kỳ chú trọng trong việc học tiếng anh chuyên ngành Y khoa phải không?
  Trong bài viết này, mình tập sẽ giới thiệu cũng như review tới các bạn 5 trang web học tiếng anh chuyên ngành Y khoa. Dành cho sinh viên y khoa và những người đang hoạt động trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe.
  Với tâm thế của một người theo đuổi chuyên ngành y khoa, chúng ta chắc chắn sẽ cần và cực kỳ chú trọng trong việc học tiếng anh chuyên ngành Y khoa phải không?
  Trong bài viết này, mình tập sẽ giới thiệu cũng như review tới các bạn 5 trang web học tiếng anh chuyên ngành Y khoa. Dành cho sinh viên y khoa và những người đang hoạt động trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe.

  Osmosis
  Osmosis là một nền tảng y khoa trực tuyến có mặt đầy đủ cả hai dạng là web và di động dành riêng cho sinh viên Y và những người hoạt động trong lĩnh vực Y tế. Nền tảng này được thành lập bởi hai sinh viên trường Đại học Y Johns Hopkins với mục đích ban đầu là tạo ra môi trường học tập cho sinh viên y bên ngoài giảng đường. Cho tới nay các khóa học trên Osmosis bao quát rất nhiều chủ đề, từ những môn xem như đổ móng cho nền tảng y khoa như Giải phẫu, Hoá sinh, Sinh lý học tế bào cho tới các chuyên khoa như Nội khoa, Tâm thần, Sản khoa, Ngoại tổng hợp…
  Đối tượng phù hợp:
  Sinh viên y khoa, bác sĩ nội trú và những người hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế
  Đặc điểm bài giảng:
  Video trực quan – câu hỏi trắc nghiệm – tài liệu tham khảo.
  Các kiến thức chuyên môn phức tạp được trình bày rất trực quan và cực kỳ hiệu quả qua hơn 1300 video, giúp cho người học dễ dàng hình dung và nắm vững được kiến thức.
  Sau mỗi video bài giảng, nền tảng y khoa trực tuyến Osmosis cũng đưa ra những câu hỏi thực hành kiểm tra kiến thức, đặc biệt những câu hỏi này dựa theo nội dung và quy cách của các kỳ thi USMLE (United States Medical Licensing Examination) – các kỳ thi quốc gia mà bất kỳ bác sĩ nào muốn hành nghề tại Mỹ cũng phải trải qua.
  Các câu hỏi trắc nghiệm trong quá trình học tập được thiết lập dựa theo nguyên tắc lặp lại ngắt quãng, giúp người học nhớ được kiến thức lâu dài, đồng thời chuẩn bị cho bài kiểm tra trên lớp cũng như các bài kiểm tra và thực hành lâm sàng.
  Chi phí:
  Nền tảng y khoa trực tuyến này miễn phí trong vòng 7 ngày, sau đó sẽ phải trả phí để tiếp tục học. Hiện tại Osmosis đang có các gói trả phí 6 tháng ($270), 1 năm ($334) và 2 năm ($478).
  Ưu điểm:
  Nhiều khóa học chuyên ngành y khoa, kiến thức chuyên ngành y khoa được thể hiện trực quan, dễ hiểu, tài nguyên học liệu phong phú. Giao diện đẹp. Có nền tảng di động nên có thể học mọi lúc mọi nơi. Osmosis cũng cho phép bạn thiết lập chương trình học cho riêng mình để có thể chủ động việc học và theo dõi được tiến độ học tập của mình.
  Nhược điểm:
  Chi phí còn khá cao so với đối tượng là sinh viên và Ít lựa chọn trả phí cho gói thành viên.

  Lecturio
  Lecturio cũng là một nền tảng y khoa trực tuyến đa dạng các bài giảng y khoa tiếng Anh. Nhưng khác với Osmosis, nơi kiến thức được diễn giải bằng các hình ảnh diễn hoạt trực quan, thì những bài giảng của Lecturio là các bài học thu sẵn do các giảng viên bản xứ ở tất cả các chuyên ngành Nội khoa, Sản khoa, Nhi khoa, Ngoại khoa, Miễn dịch học…trực tiếp thực hiện.
  Đối tượng phù hợp:
  Sinh viên y khoa, bác sĩ nội trú và những người hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế…
  Đặc điểm bài giảng:
  Cấu trúc một bài giảng của nền tảng y khoa Lecturio gồm có video bài giảng của giảng viên (có hỗ trợ phụ đề và transcript tiện lợi cho việc học), phần câu hỏi trắc nghiệm để kiểm tra kiến thức theo nguyên lý lặp lại ngắt quãng, phần tài liệu tham khảo gồm những bài báo, bài nghiên cứu liên quan tới chủ đề bài học.
  Đặc biệt, Lecturio có bộ ngân hàng câu hỏi và kế hoạch học tập phục vụ cho mục đích ôn thi các kỳ thi NBME Subject Exam (kỳ thi kiến thức nền tảng), USMLE Step 1, 2 và nhiều kỳ thi khác cho những người muốn hành nghề y tại Mỹ hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới.
  Chi phí:
  Miễn phí trong 24 giờ sau khi đăng ký thành viên (tiếp cận được với tất cả các video bài giảng của tất cả các khóa học và ngân hàng câu hỏi cho kỳ thi USMLE).
  Sau 24 giờ bạn sẽ chỉ xem được những bài giảng y khoa trực tuyến miễn phí (1-3 bài giảng trong một khoá học) và tiếp cận được với khoảng 1000 câu hỏi trắc nghiệm. Bạn có thể xem thêm cách tìm các video bài học ở nền tảng y khoa trực tuyến Lecturio qua video hướng dẫn trước khi quyết định đăng ký và có 24 giờ trải nghiệm.
  Nếu bạn quyết định nâng cấp lên gói Premium thì hiện tại Lecturio đang có các gói 3 tháng ($84), 1 năm ($210), 2 năm ($312) và 4 năm ($432).
  Ưu điểm:
  Các khóa học y khoa cực kỳ phong phú tuỳ thuộc theo nhu cầu của người học. Các khoá học được cung cấp bởi những giảng viên nổi tiếng đến từ những học viện, cơ sở đào tạo y khoa uy tín trên thế giới. Nội dung bài giảng trực quan, dễ hiểu. Ngân hàng câu hỏi phong phú. Có hướng dẫn học tập rất hữu dụng và có cả nền tảng di động để học thuận tiện.
  Nhược điểm:
  Chi phí hơi cao hơn so với Osmosis.

  edX
  edX là một nền tảng cung cấp khóa học trực tuyến lớn của Mỹ do Harvard và MIT tạo ra. Do vậy, các khóa học trực tuyến của edX ngang cấp đại học, bao gồm nhiều lĩnh vực, trong đó có các khóa dành riêng cho y khoa trực tuyến.
  Đối tượng phù hợp:
  Sinh viên y khoa, những người làm nghiên cứu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế.
  Đặc điểm bài giảng:
  Video – tài liệu tham khảo – diễn đàn thảo luận cho các thành viên tham gia khoá học – bài kiểm tra
  Các video hướng dẫn của các khóa học y khoa trực tuyến trên nền tảng edX có hình thức tương tự như các nhóm học và thảo luận trên lớp. Diễn đàn thảo luận trực tuyến là nơi sinh viên và giảng viên có thể đăng câu hỏi và trả lời các câu hỏi. Bài kiểm tra đánh giá giúp bạn khái quát được toàn bộ kiến thức đã tiếp thu được.
  Chi phí:
  Bạn sẽ phải trả phí theo từng khoá học y khoa trực tuyến để lấy chứng chỉ, nếu chỉ audit khóa học sẽ không mất phí.
  Ưu điểm:
  Cấu trúc các khoá học y khoa trực tuyến của edX tương tự như một khoá học bài bản ở trường đại học nên sẽ rất hữu ích cho những bạn thực sự muốn nâng cao trình độ chuyên môn hoặc muốn lấy chứng chỉ nhằm phục vụ cho công việc.
  Nhược điểm:
  Các khoá học y khoa trực tuyến trên edX đều có thời hạn bắt đầu và kết thúc nên nhiều khi sẽ kém linh hoạt. Bạn sẽ cần nghiêm túc đầu tư thời gian để hoàn thành khóa học và vượt qua các bài kiểm tra đánh giá năng lực.

  Coursera
  Coursera là một trang nền tảng giáo dục chuyên cung cấp các khóa học online chuyên sâu có chứng chỉ từ những trường đại học như Stanford, Duke, Penn cũng như các khóa đào tạo từ nhiều công ty danh tiếng trên toàn thế giới như IBM, Google… Bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học y khoa trực tuyến uy tín trên Coursera.
  Đối tượng phù hợp:
  Sinh viên y khoa, bác sĩ nội trú, người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế
  Đặc điểm bài giảng: Video bài giảng – câu hỏi trắc nghiệm kiến thức
  Chi phí:
  Bạn có thể xem và học các bài giảng, làm bài trắc nghiệm y khoa trực tuyến miễn phí hoặc bạn có thể click vào phần xin tài trợ ngay dưới khóa, thời gian chờ duyệt thường là trong 15 ngày, tuy nhiên bạn sẽ cần phải trả phí nếu muốn phần thi trắc nghiệm của mình được chấm điểm và kiếm Chứng chỉ hoàn thành khóa học.
  Ưu điểm:
  Với mỗi khóa học y khoa trực tuyến, bạn sẽ có thể ước lượng được thời gian hoàn thành, biết được độ khó để quyết định khoá học đó có phù hợp với mình hay không. Có thể trả tiền theo từng khoá học theo nhu cầu và lấy chứng chỉ do các trường đại học danh tiếng cung cấp.
  Trên Coursera còn có các chuyên ngành do các trường đại học tổ chức giảng dạy và cấp chứng chỉ, mỗi chuyên ngành lại bao gồm nhiều khóa học. Ví dụ khóa học Anatomy: Cardiovascular, Respiratory and Urinary Systems (Giải phẫu học về Hệ tuần hoàn, hệ hô hấp và Hệ bài tiết) của trường đại học Michigan là khóa thứ 2 trong tổng cộng 4 khóa thuộc chuyên ngành Giải phẫu do trường đại học Michigan tổ chức,dự kiến mất tổng cộng 19 giờ để hoàn thành. Độ khó chuyên môn là sơ cấp, có nghĩa là khóa học này sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về giải phẫu học về hệ tuần hoàn, hô hấp và bài tiết..
  Nhược điểm:
  Coursera là nền tảng học trực tuyến đa ngành nên các khóa học chuyên ngành y khoa trực tuyến chưa thực sự phong phú.

  FutureLearn
  Cuối cùng là FutureLearn, nền tảng học trực tuyến tốt nhất của Anh. Các khóa học của FutureLearn được giảng dạy từ chính các trường đại học ở Anh và được chứng nhận bởi các trường đại học lẫn tổ chức phát triển khóa học. Giống như Coursera, các khóa học trên FutureLearn thuộc nhiều lĩnh vực tuy nhiên cũng tập trung khá nhiều vào lĩnh vực y khoa trực tuyến tại mục: Healthcare & Medicine (Chăm sóc sức khoẻ & Y học)
  Đối tượng phù hợp:
  Sinh viên y khoa, những người hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế.
  Đặc điểm bài giảng:
  Các khóa học y khoa trực tuyến của FutureLearn cũng bao gồm các học phần, mỗi học phần gồm các slide và video bài giảng – câu hỏi trắc nghiệm – tài liệu tham khảo – phần thảo luận trong lớp.
  Chi phí:
  Hầu như các khóa học ngắn về y khoa trực tuyến ở đây đều miễn phí và học viên có thể truy cập đầy đủ vào các tài liệu học tập của khóa học trong một thời gian giới hạn, yên tâm là thời gian này đủ để bạn hoàn thành cả khóa học và lĩnh hội được kiến thức. Tuy nhiên, thường với tài khoản miễn phí bạn sẽ không được cấp chứng chỉ kể cả khi hoàn thành các bài kiểm tra kiến thức sau khóa học.
  Ưu điểm:
  Giao diện thân thiện với người dùng, bài giảng và khoá học được thiết kế dễ hiểu, phần thảo luận rất hiệu quả.
  Nhược điểm:
  Giống như Coursera, đây là nền tảng học trực tuyến đa ngành nên các khóa học chuyên ngành y khoa trực tuyến chưa phong phú lắm. Chưa có ứng dụng cho nền tảng di động.

  Tổng kết
  Trên đây là tổng hợp của mình về 5 nền tảng học y khoa trực tuyến miễn phí cho sinh viên và người làm việc trong ngành y tế. Trên tất cả các nền tảng, các kiến thức chuyên ngành đều được truyền đạt bằng tiếng Anh, bởi thế, sau mỗi khóa học bạn sẽ không chỉ thu được kiến thức chuyên môn và còn có thêm được vốn từ vựng tiếng Anh trong y khoa đáng kể cùng với cách sử dụng trong văn cảnh cụ thể. Đặc biệt, học qua những bài giảng bằng video sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Anh y khoa, luyện nghe và luyện phát âm rất hiệu quả.
  >> Xem thêm: Kỹ thuật Shadowing vào luyện giao tiếp Tiếng Anh chuyên ngành Y Khoa
  Đang tải...

Chia sẻ trang này