6 lưu ý về menu khi thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Thiết kế website - Forum'

 1. TuanDoM

  TuanDoM Member

  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Một website có giao diện đẹp chưa chắc đã là một website chuyên nghiệp. Nhưng một website chuyên nghiệp thì chắc chắn giao diện phải đẹp, hấp dẫn. Ngoài ra thì thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác, trong đó quan trọng hàng đầu là phân bố menu. Menu có tác động không hề nhỏ đến kết quả công đoạn SEO website. Sau đây là 6 chú trọng về menu trong thiết kế website chuyên nghiệp:

  1. Liệt kê những dịch vụ chính trong menu

  Bố trí menu website cần liệt kê được những dịch vụ chính trong phần menu. Đây sẽ là phần trình bày những thông tin về tác phẩm cũng như dịch vụ của công ty. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm lúc nhồi nhét tất cả các dịch vụ vào menu. Khi đó, khách hàng mất hầu hết thời gian để kiếm tìm tuyệt tác bằng các thao tác liên tục. Như vậy là bạn đã thất bại trong việc mang lại trải nghiệm các bạn tốt hơn.

  [​IMG]

  2. Không nên đặt menu chính quá dài

  Một số siêu thị muốn hiển thị hết những tuyệt tác cũng như dịch vụ trên menu khiến chúng trở nên quá dài. Các bạn gặp rắc rối không ít trong công đoạn mua lựa và đưa ra quyết định. Bởi vậy, để có bố trí menu tốt cần quan tâm vào các tác phẩm chính giúp menu ngắn gọn và hài hòa với phân bổ chung của trang web.

  3. Sắp xếp Fly-out để thu gọn menu

  Bố trí Fly-out giúp bạn đưa được nhiều tuyệt tác lên menu. Phân chia theo kiểu này, các menu con sẽ được hiện ra khi các bạn đưa con chuột qua. Bạn cần phân bổ sản phẩm thành những nhóm và đưa chúng vào fly-out menu.

  4. Không cần nút trang chủ trong menu chính

  Trong bố trí menu cho website, bạn cần coi trọng rằng trang chủ không cần thiết đặt trong menu. Hãy dành vị trí đó cho tuyệt tác hay dịch vụ chính mà bạn sản xuất.

  5. Không tiêu dùng text link quá dài

  Hãy dành thời gian suy nghĩ để thu gọn các textlink một cách tối đa trên thanh menu. Những textlink quá dài khiến menu bị chiếm khu vực và không tạo được thiện cảm với người mua.

  6. Lựa mua thứ tự hiển thị những nút logic

  Trước khi thiết kế menu, bạn phải dành thời gian liệt kê và phân chia các nút trên menu một cách hợp lý nhất. Hãy sắp đặt và cho chúng vào phần header của website.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này