7 ích lợi bất ngờ từ Stress cũng với lợi!

Thảo luận trong 'Sức khỏe người già'

 1. thaotb1

  thaotb1 Member

  Bài viết:
  432
  Đã được thích:
  0
  7 ích lợi bất ngờ từ Stress cũng với lợi!
  Nghe sở hữu vẻ lạ, ngoài ra ở một chừng mực vừa cần, bạn tất cả có lẽ hưởng thụ tât cả những ích lợi mà stress gắng sức mang lại.
  1. Sự găng cố gắng
  Hans Selye - nhà kỹ thuật tiên phong trong các điều tra về stress nhận định: stress như phải là muối của cuộc đời. Trong một chừng mực vừa nên stress ko kể đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ. Thậm chí, ông còn đưa xuất định nghĩa “eustress” dùng để chỉ những căng thẳng lành thẳng tay. Tiền tố “eu” trong tiếng Hy Lạp có tức là tốt, lúc gắn liền có trong khoảng stress nó mang tức thị những loại stress hiệu nghiệm, stress gắng sức (trái ngược có nó phải là distress - bao tay tiêu cực)
  Eustress chỉ tạo ra trong một thời gian ngắn nhưng nó đem lại phát sinh lực mới cho thân thể bạn. Eustress tạo cho chúng ta tinh thần cạnh tranh cũng như quyết tâm cao mức độ trong học hành làm việc, đầu cơ buôn bán, thi đấu thể thao thường cần đối mặt với những tình huống nguy hiểm… mẫu stress này làm lượng hồng cầu dồn đến những cơ bắp để làm các cơ bắp cứng lên, benh lau uong thuoc co khoi khong nó cũng giúp nâng cao tăng nhịp tim cũng như huyết áp trong hồng huyết cầu. lúc sự kiện thường mối nguy hiểm qua đi, cơ thể sẽ trở lại trường hợp thường nhật.
  2. Stress chuyển dạ bổ ích cho sức trẻ
  những bà mẹ đang nung nấu ý định nảy sinh phẫu thuật đơn thuần chỉ do sợ đau quặn thắt thường muốn chọn ngày có kết quả có thể cân nhắc lại lúc biết được những kiến thức thú vị sau đây:
  lúc stress chuyển dạ hình thành, kịp thời thân thể sản phụ xuất tiết những nội ra tố để chống lại stress, cùng lúc làm cho dịu bớt cơn đau thắt. Trong đấy, sự xuất hiện của catecholamines (một cái nội tiết tố với lợi) trong thân thể cá nhân mẹ cũng như sức trẻ gần sinh cũng như vậy như việc thân thể mẫn cảm lại sự tác động của stress dễ những cảnh huống đe dọa sự sống để chống chọi phát sinh tồn.
  tuy nhiên, tuyến lặng của thai phụ cũng như đứa trẻ cũng được kích sở thích để tiết ra các loại hormone khác có ích cho cả mẹ và con. từ ấy, có lẽ khẳng định, mẫn cảm stress tạo thành trong quá trình chuyển dạ có tác dụng nâng đỡ tuổi trẻ lúc chuyển sang cuộc sống bên ngoài buồng dạ con.
  3. Mẹ stress sinh con nhanh chóng nhẹn
  Chúng ta luôn nghĩ, toàn bộ sự lo âu muộn phiền của sản phụ đều bất lợi cho trẻ nhỏ trong bụng bệnh lậu mãn tính ở nam giới cần nên kiêng cữ càng xa càng hiệu quả. song, thống kê của các nhà kỹ thuật thuộc ĐH John Hopkins (Baltimore) lại chứng minh điều ngược lại: stress kèm theo không tốt cho mẹ ngoài ra một tí căng thẳng, lo âu lại phải là điều có ích cho thai nhi.
  lúc dõi theo 137 sản phụ (không có vấn đề về tính mạng thần kinh, không tính nhiễm trầm cảm, thụ tinh ngẫu nhiên, thai tăng trưởng bình thường), nhóm nghiên cứu phát hiện: Sự lo lắng, găng tay ở mức thông thường của những bà mẹ dính thai từ tuần 24-32 sẽ cho thành lập tât cả những đứa trẻ lanh lợi, hoạt bát và hiếu động từ tuổi lên 2.
  các nhà khoa học giải thích, lúc bà mẹ nhiễm stress (mức mức độ vừa phải), não sở sẽ điều khiển các bộ phận vai trò ra ra những hóa chất, tât cả những hóa chất đó đều đúng là tât cả những chất sở hữu lợi ích tốt cho sự lớn mạnh cũng như vững mạnh cho sức trẻ.
  4. sáng ý hơn
  lúc bạn găng tay, tuyến thượng thận sản xuất xuất các chiếc hormone, trong ấy sở hữu cả adrenaline (làm nâng cao tăng nhịp tim cũng như tăng năng lượng) và cortisol (tăng glucose trong máu). nếu thân thể bạn mắc áp đảo do các hóa chất này trong một số tuần hoặc vài tháng, bạn lần đầu tìm thấy những tác động với hại. tuy nhiên trong một thời gian ngắn (một ngày hoặc ít hơn), stress có lẽ làm cho cơ thể của bạn vận động hữu hiệu hơn cũng như trí tuệ phát triển thành nhạy bén hơn.
  cho nên, lúc bạn đã cố vô cùng để đi ngủ nhưng không tính được thì đừng cố mọc mụn nhọt ở vùng kín áp lực mình, hãy ngồi xuống cùng có bản báo cáo hay bảng tính cũng như nghỉ ngơi sau lúc đã bình tĩnh lại. Ngay cả khi bạn tham gia một cuộc phỏng vấn trực tiếp (VD: phỏng vấn xin việc) thường lúc làm cho bài thi, sự găng tay, hồi hộp sẽ khiến bạn hội tụ, suy nghĩ nhanh chóng và rõ rệt hơn.
  5. tiện dụng “kết nối” có cá nhân khác
  lúc mắc stress, thân thể bạn giải phóng ra hormone oxytocin. Oxytocin có lẽ làm bạn bình tĩnh hơn, nó làm cho cảm thấy găng tay trong bạn ko kể biến thành những cơn bức xúc.
  Một công trình nghiên cứu tại Đại học Bar IIan của Israel còn chứng tỏ, tât cả những phụ nữ sở hữu mức oxytocin cao hơn lúc chửa với liên quan thân thiết hơn sở hữu đứa con vừa chào đời. những bà mẹ sở hữu mức oxytocin cao hơn dễ nhìn con bằng ánh mắt âu yếm, sờ nắm và với những biểu cảm cố gắng khi trông nom sức trẻ hơn những bà mẹ có nồng mức độ oxytoxin trong máu thấp lúc bầu bí.
  6. tăng trưởng hệ miễn dịch
  Sự hình thành của stress có thể đúng là tín hiệu thông tin thân thể bạn sắp sửa phải đối mặt có bệnh lý. Chúng có lẽ tăng trưởng hệ đề kháng trong một thời gian khá dài, một khảo sát tại Trường y khoa Stanford cho biết. và bạn chẳng hề giúp cho gì hết ngoài việc thu giãn kết quả tốt của sự găng tay ngắn hạn đối với thân thể.
  7. Hy vọng về cái vaccine chữa cúm mới
  Một thập kỷ qua, giới công nghệ đã rất tìm mọi cách trong việc kìm hãm cũng như đẩy lùi stress (vốn được cho là yếu tố kéo đến mỗi người thuận lợi bị các loại virus, đặc thù phải là bệnh cúm).
  ngoài ra, biết được mới của những nhà kỹ thuật thuộc ĐH Columbus đã dẫn đến giới tay nghề vô cùng ngạc nhiên. Họ nhận ra ra với chí ít một loại stress có thể cũng cố dị ứng miễn dịch khi thử nghiệm trên chuột (điều này có lẽ diễn tiết tương tự ở người).
  Họ dự đoán, cái stress này với khả năng tăng trưởng “bộ nhớ” của vaccine cúm và do đó gia tăng chức năng chiến đấu có virus. hiện tại, cơ chế hoạt động cụ thể của loại stress ra sức này vẫn chưa được khám phá. tuy nhiên những nhà kỹ thuật vẫn với địa chỉ để hy vọng sẽ tạo ra một mẫu vaccine chữa cúm mới hữu hiệu hơn. Điều này đặc biệt sở hữu ý nghĩa sở hữu người cao tuổi vì họ hay kém mẫn cảm có vacine, dị ứng kháng thể ko kể còn tốt.
  các nhà công nghệ nhận thấy rằng, stress ở chừng độ thấp sẽ sản xuất ra những hormone có lợi chống lại tât cả những sự cải biến khác nhau. nhưng cũng nên đề cập rõ, stress mãn tính sẽ khiến cơ thể dôi thừa chiếc hormone ấy. Điều này lại thực thụ hiểm nguy. và trong khi chờ đợi sự thành lập của vaccine mai sau này, không với nhà khảo sát nào cho rằng chúng ta nên thường xuyên tiếp xúc sở hữu stress nhẹ để tránh cúm.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này