8 tiêu chí giúp xác định bạn là ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

 1. gngocha95

  gngocha95 Active Member

  Bài viết:
  1,129
  Đã được thích:
  0
  Với hàng ngàn người thất nghiệp mỗi năm, tỷ lệ cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ, nghĩa là nhà tuyển dụng sẽ nhận được nhiều CV hơn cho cùng 1 vị trí tuyển dụng.

  Những người không có kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc được liệt kê trong bản yêu cầu sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Các cuộc gọi phỏng vấn qua điện thoại cũng được sử dụng để tiếp tục loại bỏ các ứng viên. Chỉ những ứng viên “sáng giá” mới được liên hệ để thực hiện những buổi phỏng vấn trực tiếp.

  Các cuộc phỏng vấn qua điện thoại thường được sử dụng để tiếp tục loại bỏ các ứng viên. Phỏng vấn trực tiếp thường dành cho các ứng cử viên hàng đầu.

  Trong trường hợp phải lựa chọn giữa những ứng viên có bằng cấp tương đương, nhà tuyển dụng thường sẽ tìm kiếm các đặc điểm nổi bật nhất định giúp họ đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

  Những đặc điểm này vượt xa kỹ năng thông minh và giao tiếp thông thường, chúng đánh mạnh vào phẩm chất đặc biệt cho thấy bạn là một người để có trong nhóm.

  Dù không theo thứ tự cụ thể nào, 8 đặc điểm dưới đây chính là điều mà các nhà tuyển dụng cũng như HYBRID TECHNOLOGIES đang thực sự tìm kiếm cho một ứng viên “tiềm năng”:


  Cách thức nhà tuyển dụng đọc vị ứng viên tiềm năng http://svvn.vn/viec-lam/nha-tuyen-dung-nhan-biet-ung-vien-tiem-nang-the-nao-20190904214245709.htm

  1. Tự tin, thoải mái

  Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng viên luôn thoải mái khi trò chuyện với họ.

  Những ứng viên này luôn biết họ là ai và họ muốn gì.

  Họ tự tin, nhưng không bao giờ tự phụ.

  Họ rất thân thiện, đầy kết nối, và ai cũng muốn kết bạn với họ.

  2. Sẵn sàng lắng nghe và học hỏi

  Nhà tuyển dụng chắc chắn muốn thuê các ứng viên có kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc.

  Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chẳng còn điều để họ học hỏi. Biết tất cả hiếm khi được đánh giá cao.

  Khiêm tốn thường được ưu tiên hơn.

  3. Khả năng thích ứng cao

  Trong một số lĩnh vực, công việc luôn thay đổi và phát triển từng ngày. Do đó, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm các ứng viên có thể thích ứng với sự thay đổi thường xuyên của công việc.

  Điều đó có nghĩa là một người nào đó đôi khi làm theo chỉ dẫn ngày hôm nay, nhưng phải tìm ra hướng đi riêng của mình vào ngày hôm sau.

  Hoặc giả sử ai đó dành vài ngày trên bàn làm việc của mình, trong khi những ngày khác sẽ di chuyển đến nơi khác để tìm hiểu thêm về công việc của mình, và năng suất làm việc là như nhau ở cả hai môi trường.

  4. Linh hoạt

  Nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên đầy linh hoạt.

  Những người chỉ chăm chăm làm theo ý mình thường có xu hướng khó làm việc hơn với những người làm việc linh hoạt. Thường tính chất này đi đôi với khả năng thích ứng.

  5. Tự lực

  Những ĐỨA TRẺ thì KHÔNG NÊN ỨNG TUYỂN.

  Nhà tuyển dụng không muốn thuê những người đòi hỏi cần sự khen ngợi liên tục để cảm thấy được đánh giá cao. Họ tìm kiếm những nhân viên có thể tự thúc đẩy bản thân, tìm ra hướng giải quyết và thực hiện nó.

  Thỉnh thoảng mọi người đánh giá cao một cái vỗ nhẹ vào lưng, nhưng điều đó là không cần thiết để bạn thực hiện công việc của mình.

  6. Làm việc theo nhóm (Teamwork)

  Nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những ứng viên có thể cộng tác tốt với người khác, mà không cư xử như diva.

  7. Độ tin cậy

  Nhà tuyển dụng muốn thuê các nhân viên để thực hiện công việc mỗi ngày.

  Họ không muốn lãng phí thời gian với một người sẽ sử dụng tất cả những ngày nghỉ phép cho ốm đau, đi du lịch trong mùa cao điểm của công việc, hay lạm dụng lợi thế của một lịch trình linh hoạt.

  8. Trung thực

  Một khi bạn đã nói dối, bạn sẽ luôn là người nói dối, hoặc ít nhất là trong mắt nhà tuyển dụng tiềm năng.

  Điều chắc chắn xảy ra đó là nếu một nhà tuyển dụng phát hiện một sự thiếu chính xác, hay phóng đại trong hồ sơ của bạn (có lẽ trong khi tiến hành kiểm tra tham chiếu), bạn sẽ phải nhanh chóng tìm kiếm công việc mới.


  Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/
  :
  Đang tải...
 2. thanhbinh29

  thanhbinh29 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  yen sao nha trang là món ăn giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe mọi người. Tuy nhiên, ăn yến sào như thế nào sao cho phù hợp với từng đối tượng sử dụng và đúng liều lượng để tránh quá lạm dụng hoặc ăn quá ít? Bài viết này xin chia sẻ cách ăn yến sào khánh hòa đúng cách cho mọi người nên biết.

  Thành Phần Dinh Dưỡng Của Yến Sào Khánh Hòa

  Yến sào khánh hòa có chứa hơn 50% là protein, cung cấp đầy đủ năng lượng, không có chất béo, 18 loại Acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine,…

  Yến sào khánh hòa còn chứa hàm lượng protein đến 50 – 60 % trong tổ yến sào, gồm 18 loại axit amin, hơn 30 nguyên tố vi lượng, 7 loại đường ( carbohydrat ). Hàm lượng Vitamin trong yến rất dồi dào, đặc biệt là vitamin E và vitamin D cực kỳ quan trọng cho cơ thể.

  Thứ Nhất – Cách Ăn Yến Sào Khánh Hòa Theo Thể Trạng

  ....

  Thứ Hai – Cách Ăn Yến Sào Khánh Hòa Theo Độ Tuổi

  ....

  Tham khảo bài viết; https://yensaochuanxin.com/cach-an-yen-sao-khanh-hoa-nhu-the-nao-la-dung-cach.html

Chia sẻ trang này