Âm đạo có mùi hôi, ra nhiều khí hư là bị gì?

Thảo luận trong 'Dịch vụ y tế'

 1. CBBDiem

  CBBDiem Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Âm đạo ra nước kèm mùi hôi, kèm theo nhiều triệu chứng không bình thường như ngứa rát, sưng tấy âm đạo, đau đớn nếu hoạt động tình dục… được coi là các dấu hiệu tiêu biểu báo hiệu những bệnh viêm phụ khoa.
  [​IMG]

  Viêm âm đạo bởi Trichomonas vaginalis

  Bệnh viêm âm đạo do nhiễm đơn bào ký sinh trùng Trichomonas vaginalis là bệnh truyền nhiễm bằng đường tình dục. Đối tượng có nguy cơ cao bị phải bệnh này là những người có sinh hoạt tình dục với rất nhiều người hay người bị mắc đơn bào. Trong đó chị em phụ nữ có thai tỷ lệ lan nhiễm Trichomonas vaginalis cao hơn chị em không có bầu.

  Môi trường âm đạo có tính kiềm (pH>4.5) là điều kiện thuận lợi nhằm loài ký sinh trùng này phát triển. Triệu chứng lâm sàng bao gồm khí hư ra nhiều có màu xanh hay vàng, có sủi bọt, âm đạo ngứa ngáy, nóng rát cùng mùi hôi, giao hợp đau.

  Chẩn đoán: nếu như thăm khám âm đạo cảm thấy niêm mạc âm đạo viêm đỏ, tại bề mặt có một vài điểm lấm tấm đỏ sậm (hình ảnh quả dâu tây). Chẩn đoán soi tươi thấy trùng roi di động, hoặc có thể nuôi cấy, hay nhuộm Gram hay thông qua miễn dịch huỳnh quang nhằm xác định bệnh.

  Viêm cổ tử cung

  Cổ tử cung có nguy cơ bị mắc viêm cấp tính tại vì lậu cầu hay một vài dạng vi rút khác. Trong đó lộ tuyến cổ tử cung là thương tổn hay gặp nhất, chiếm 70% các tổn thương ở cổ tử cung. Vi khuẩn lậu có thể gây viêm bệnh viêm cổ tử cung, viêm âm hộ âm đạo, viêm niệu đạo, viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung, viêm tuyến Bartholin, viêm họng ở người lớn, viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh. Viêm cổ tử cung lậu cầu phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt hay gặp ở tuổi trẻ, tỷ lệ mắc bệnh lậu cao nhất ở những cộng đồng có điều kiện kinh tế thấp.Viêm cổ tử cung dễ gây viêm nhiễm tử cung và phần phụ làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.Triệu chứng thường gặp là ra khí hư vàng nên dễ nhầm với viêm nhiễm do các vi khuẩn thông thường.

  Chẩn đoán: Đặt mỏ vịt thấy nhiều khí hư đặc trắng như mủ, cổ tử cung đỏ, di động đau, thường kèm theo viêm âm đạo. Chẩn đoán xác định dựa vào soi tươi, nhuộm Gram thấy song cầu bắt màu Gram âm nằm trong tế bào hoặc nuôi cấy trên môi trường chọn lọc Thayer Martin thấy có song cầu cà phê bắt màu Gram (-). Bệnh nhân bị lậu cầu mạn tính, thì hình ảnh vi khuẩn trong tế bào bạch cầu khó tìm được, do vậy khi nghi ngờ cần nuôi cấy, phân lập để xác định lậu bằng hai phương pháp khác nhau.
  :
  Đang tải...
 2. phong344

  phong344 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này