ăn chay có giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

 1. ahrixedm

  ahrixedm Member

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Với các phát hiện mâu thuẫn về các loại thực phẩm có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú, một nghiên cứu gần đây đã kiểm tra mối liên hệ giữa chế độ ăn chay và nguy cơ ung thư vú. Theo các viện nghiên cứu sức khỏe tại Đài Loan, tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú đã nâng lên đáng kể tại đất nước này, khiến nó trở thành bệnh ung thư phổ biến nhất đối cùng với phụ nữ tại đây. hướng dẫn lý do tại sao nên người ăn chay nên ăn yến mạch vào bữa sáng hàng ngày cho bạn.


  Kết quả đưa ra cho thấy, ngoài di truyền học, chế độ ăn uống đã cũng được chứng minh là có ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh này. Mặc dù khi đi sâu vào nghiên cứu về các loại thực phẩm cụ thể có liên quan đến ung thư vú, các nhà nghiên cứu đã không đưa ra ý kiến chung về các loại thực phẩm chắc chắn có khả năng gây ung thư đối cùng với con người. Trong một nghiên cứu cũng được công bố trên BMC Public Health, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra cũng được mối liên hệ giữa ăn chay tịnh dưỡng có tác dụng giúp giảm nguy cơ về ung thư vú. tìm hiểu giá trị sức khỏe kì diệu mà “nấm” đem lại cho con người ???

  [​IMG]


  Từ năm 2010 đến năm 2013, các nhà nghiên cứu đã tiến hành kêu gọi các phụ nữ dưới 85 tuổi bị chẩn đoán ung thư vú sơ cấp từ Bệnh viện Tzu Chi Đài Bắc để cho đưa vào nhóm nghiên cứu về ung thư. Sau khi hoàn thành các câu hỏi về nhân khẩu học, các bạn tham gia đã trả lời về tần suất ăn trong tháng đối cùng với 27 loại thực phẩm cũng được liệt kê trong bảng câu hỏi. Đồng thời, các bạn tham gia cũng đã trả lời các câu hỏi về các vấn đề như rượu, thuốc lá, vitamin, khoáng chất và tiêu thụ bổ sung, cũng như thói quen ăn chay, bao gồm ăn chay trường, ăn bán chay lacto-ovo và ăn kiêng.

  Thực phẩm và nguy cơ ung thư vú
  Phân tích các số liệu cho thấy nhóm có nguy cơ ung thư có chỉ số khối cơ thể trung bình (BMI) là 24,32, cao hơn mức trung bình của nhóm bạn không mắc ung thư vú (khoảng 22.98). Điều đó cho thấy thịt và chế độ ăn nhiều sản phẩm thịt chế biến có liên quan đến nguy cơ ung thư vú. Đối cùng với nhóm bạn có tỉ lệ mắc ung thư vú cao, họ thường không ăn chay, ăn ít các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật thấp, ít hấp thụ flavanone trong đậu nành, và nồng độ albumin huyết thanh thấp hơn. Nhiều phụ nữ trong nhóm ung thư đã hay là đang có thai.  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các bạn hấp thụ nhiều flavanone từ đậu nành, hay là có chỉ só flavanone cao thường có khả năng mắc ung thư vú thấp hơn rất nhiều so cùng với bạn bình thường. Một chế độ ăn chay có thể có tác dụng giúp mang đến nhiều huyết thanh albumin, lượng isoflavone đậu nành . Ngoài ra, các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có thể đem đến nhiều chất xơ cho cơ thể, cũng như các thành tố có tác dụng giúp ức chế viêm, hạn chế sự phát triển của các tế bào gây ra ung thư vú, có tác dụng giúp giảm tỉ lệ mắc đến hơn 50%.


  Nguồn bài viết: hướng dẫn 5 nguồn thực phẩm chay chứa probiotic mà bạn nên biết truyền thống
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này