Báo Động Tình Trạng Đục Thủy Tinh Thể Ở Người Già

Thảo luận trong 'Sức khỏe người già'

 1. thao_le242

  thao_le242 New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Theo thống kê, hơn 80% bệnh nhân bị đục thủy tinh thể có độ tuổi trên 50. Đục thủy tinh thể bẩm sinh. Hãy cùng tìm hiểu đục thủy tinh thể là gì? Bị đục thủy tinh thể có nguy hiểm không nhé?
  Đục thủy tinh thể là gì?
  - Đục thủy tinh thể là tình trạng ống kính trong mắt ngăn ánh sáng không đi qua võng mạc từ đó làm giảm thị lực. Hầu hết các bệnh đục thủy tinh thể đều liên quan đến lão hóa. Bệnh đục thủy tinh thể ở người tuổi già rất phổ biến, nhiều chức năng trên cơ quan bị thoái hóa.
  - Theo một nghiên cứu ở tuổi 80, hơn một nửa dân số Mỹ bị đục thủy tinh thể hoặc đã phẫu thuật đục thủy tinh thể.
  Tình trạng đục thủy tinh thể có thể xảy ra ở một trong hai hoặc cả hai mắt. Nó không thể lan truyền từ mắt này sang mắt kia.
  - Khi tới giai đoạn nặng cả tròng trắng mắt bị đục cũng như lòng đen của mắt.
  [​IMG]
  Chức năng quan trọng của ống kính trong mắt là gì?
  - Ống kính là một phần của mắt giúp tập trung ánh sáng, hoặc hình ảnh, trên võng mạc.
  - Võng mạc là mô nhạy sáng ở mặt sau của mắt. Ống kính phải rõ ràng để truyền ánh sáng cho qua võng mạc để nhận được một hình ảnh sắc nét.
  - Nếu ống kính bị đục từ đục thủy tinh thể, hình ảnh bạn nhìn thấy sẽ bị mờ do thủy tinh thể đục ngăn không cho ánh sáng đi qua tới võng mạc.
  Có thể bạn muốn biết : Thuốc Viên uống giúp sáng mắt từ Mỹ có nguồn gốc thiên nhiên.
  - Trong một con mắt bình thường, ánh sáng truyền qua thấu kính trong suốt tới võng mạc. Một khi nó đạt đến võng mạc, ánh sáng được thay đổi thành tín hiệu thần kinh được gửi đến não.

  Nguyên nhân gây đục thủy tinh thể là gì?
  - Ống kính của mắt hoạt động giống như một ống kính máy ảnh. Nó tập trung ánh sáng vào võng mạc ở mặt sau của mắt, nơi một hình ảnh được ghi lại.
  Ống kính cũng điều chỉnh trọng tâm của mắt, cho phép chúng ta nhìn thấy mọi thứ rõ ràng cả ở gần và xa. Cấu tạo ống kính này chủ yếu là nước và protein.
  Protein được sắp xếp theo cách chính xác giúp ống kính trong suốt và cho phép ánh sáng truyền qua nó.
  Có thể bạn muốn biết :Thuốc trị đau mắt đỏ mau khỏi.
  Nhưng khi chúng ta già đi, một số protein có thể kết lại với nhau và bắt đầu mây một khu vực nhỏ của thấu kính.
  Đây là một đục thủy tinh thể. Theo thời gian, đục thủy tinh thể có thể phát triển lớn hơn và nhiều mây hơn, làm cho khó nhìn hơn.
  Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng có một số nguyên nhân gây đục thủy tinh thể, có thể do hút thuốc và đục thủy tinh thể ở người tiểu đường. Hoặc có thể là protein trong ống kính bị hao mòn mà nó mất dần trong nhiều năm.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này