Bác sĩ Trung Quốc đã cố gắng cảnh báo người khác về coronavirus

Thảo luận trong 'Tin tức y dược'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM, 19/04/20: Nhà cái Fun88, W88, 188Bet, Mua Ban Bitcoin
 1. thienbang

  thienbang New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Đầu tháng 1, các nhà chức trách ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc đã cố gắng giữ tin tức về một loại coronavirus mới dưới sự bọc. Khi một bác sĩ cố gắng cảnh báo các đồng tu về sự bùng phát, cảnh sát đã đến thăm anh ta và bảo anh ta dừng lại. Một tháng sau, anh được ca ngợi như một anh hùng, sau khi anh đăng câu chuyện của mình từ giường bệnh viện.

  [​IMG]
  "Xin chào mọi người, đây là Li Wenliang, một bác sĩ nhãn khoa tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán," bài đăng bắt đầu.

  Đó là một cái nhìn sâu sắc tuyệt vời về phản ứng bất ngờ của chính quyền địa phương ở Vũ Hán trong những tuần đầu của sự bùng phát coronavirus.

  Bác sĩ Li đang làm việc tại trung tâm của vụ dịch vào tháng 12 khi anh nhận thấy bảy trường hợp nhiễm virut mà anh cho là giống Sars - loại virut dẫn đến dịch bệnh toàn cầu năm 2003. Các ca bệnh được cho là xuất phát từ thị trường hải sản Huanan ở Vũ Hán và các bệnh nhân đã được cách ly trong bệnh viện của anh ta.

  Vào ngày 30 tháng 12, ông đã gửi một tin nhắn cho các bác sĩ trong một nhóm trò chuyện cảnh báo họ về sự bùng phát và khuyên họ nên mặc quần áo bảo hộ để tránh nhiễm trùng.

  Điều mà bác sĩ Li không biết là căn bệnh đã được phát hiện là một loại coronavirus hoàn toàn mới.
  Bốn ngày sau, ông có một chuyến thăm từ các quan chức từ Văn phòng Công an, người đã bảo ông ký một lá thư. Trong bức thư, ông bị buộc tội "đưa ra những bình luận sai lệch" đã làm xáo trộn nghiêm trọng trật tự xã hội ".

  "Chúng tôi long trọng cảnh báo bạn: Nếu bạn cứ ngoan cố, với sự vô duyên như vậy và tiếp tục hoạt động phi pháp này, bạn sẽ bị đưa ra công lý - điều đó có hiểu không?" Bên dưới chữ viết tay của Tiến sĩ Li được viết: "Có, tôi làm."

  Anh ta là một trong tám người mà cảnh sát nói đang bị điều tra vì "tung tin đồn".

  Vào cuối tháng 1, Tiến sĩ Li đã xuất bản một bản sao của bức thư trên Weibo và giải thích những gì đã xảy ra. Trong khi đó, chính quyền địa phương đã xin lỗi ông nhưng lời xin lỗi đó đã đến quá muộn.

  Trong vài tuần đầu tiên của tháng 1, các quan chức ở Vũ Hán đã khăng khăng rằng chỉ những ai tiếp xúc với động vật bị nhiễm bệnh mới có thể nhiễm virus. Không có hướng dẫn đã được ban hành để bảo vệ các bác sĩ.

  Nhưng chỉ một tuần sau chuyến thăm của cảnh sát, bác sĩ Li đã điều trị cho một phụ nữ mắc bệnh tăng nhãn áp. Anh ta không biết rằng cô đã bị nhiễm coronavirus mới.
  blogger tin tức
  : corona virus
  Đang tải...

Chia sẻ trang này