Bạn có biết rong kinh vì lý do gì ?

Thảo luận trong 'Dịch vụ y tế'

 1. annguyenhnb007

  annguyenhnb007 Member

  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  1
  rong kinh theo các bác sỹ thì đây là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thường gặp, mà hiện nay có nhiều chị em tìm hiểu. Triệu chứng của hiện tượngđó là thời gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày và số lượng máu kinh trên 80ml, gây ra các chị em hoang mang lo lắng. Để giúp nữ

  giới hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh, hãy xem các chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé. Xem chi tiết rong kinh.

  Tìm hiểu nguyên nhân như thế nào ?
  [​IMG]
  Theo các bác sỹ thì đối với rong kinh cơ năng: lý do gây ra chứng rong kinh cơ năng hay xảy ra ở những chị em mới bước vào giai đoạn mới dậy thì hoặc giai đoạn tiền mãn kinh của nữ giới. Chủ yếu là do lúc này nội tiết tố trong cơ thể chưa ổn định, khiến cho nội tiết tố buồng trứng không ổn định, dẫn đến rong kinh.

  Đó là do sinh nở: Phụ nữ sau thời kỳ sinh nở, tùy theo từng người mà kinh nguyệt có thể quay trở lại sớm hay muộn. Khi quay lại, nó có thể gặp những rối loạn nhất định, trong đó có rong kinh. Lý do của nó cũng xuất phát sự rối loạn nội tiết trong và sau khi mang thai gây ra.

  Xem bài viết khác máu kinh nguyệt màu đen

  Còn là vì trường hợp rong kinh thực thể: Ở những trường hợp bạn nữ sau khi dậy thì vài ba năm mà vẫn bị rong kinh kéo dài được gọi là hiện tượng rong kinh thực thể. Vì các tổn thương ở tử cung hoặc buồng trứng: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung gây ra bệnh.

  Vì tác dụng phụ của thuốc tránh thai: Hiện nay thuốc tránh thai khẩn cấp được rất nhiều phụ nữ sử dụng nhằm ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn, tuy nhiên nó có thể có nhiều tác dụng phụ khác nhau: rối loạn kinh nguyệt, mất kinh, rong kinh.

  Và còn vì rối loạn kinh nguyệt: rong kinh kéo dài là một trong các dấu hiệu phổ biến thường gặp nhất. Bên cạnh đó, rong kinh còn có các biểu hiện như bệnh kinh nguyệt không đều
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này