Bạn có mắc 3 sai lầm dưới đây khi điều trị bệnh trĩ?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng và sức khỏe'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. hoangnam

  hoangnam Member

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ, trong đó chủ yếu là các nguyên nhân như thói quen ăn uống, sinh hoạt, tính chất công việc, tuổi tác,…. Nhưng dù lý do là gì thì khi đã mắc bệnh trĩ, bệnh nhân đều phải chịu những đau đớn, phiền toái về cả sức khỏe lẫn tinh thần. Bệnh trĩ vốn dĩ gặp nhiều khó khăn trong việc điều trị, đặc biệt, nếu người bệnh mắc 3 sai lầm dưới đây thì khó lại càng thêm khó, đau càng thêm đau.

  [​IMG]

  Giấu bệnh, tự điều trị

  Nhiều người bệnh khi có các biểu hiện như táo bón lâu ngày, chảy máu hoặc có búi trĩ sa lồi ở hậu môn nhưng vẫn không chịu đi khám vì tâm lý e ngại. Đến khi bệnh trở nặng, gây đau đớn, phiền toái, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và công việc mới chịu đi khám. Lúc này việc chữa trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn và cần nhiều thời gian hơn.

  Hiện nay khoa học phát triển, có rất nhiều phương pháp điều trị kể cả nội khoa và ngoại khoa rất hiệu quả. Người bệnh không nên lạm dụng những phương pháp không có căn cứ khoa học, tránh làm bệnh nặng hơn và khó điều trị hơn.

  Chủ quan, điều trị không đến nơi đến chốn

  Việc chủ quan của người bệnh thể hiện ở chỗ khi sử dụng một số loại thuốc hoặc biện pháp điều trị bệnh trĩ, người bệnh thấy các triệu chứng bệnh thuyên giảm liền ngừng thuốc và nghĩ rằng bệnh đã ổn, không cần tiếp tục điều trị hoặc điều trị kiểu ngắt quãng, không liên tục.

  Người bệnh cần biết rằng, dù điều trị bất cứ loại bệnh nào và theo phương pháp nào cũng cần tuân thủ đúng liệu trình. Vì vậy, khi điều trị bệnh trĩ, bạn nhất định không nên quá chủ quan và cần tuân thủ liệu trình do bác sĩ hoặc các chuyên gia tư vấn đưa ra. Bên cạnh đó cần chú ý đến việc phòng ngừa tái phát sau phẫu thuật.

  Chấp nhận sống chung vì nghĩ bệnh không thể chữa dứt điểm

  Nhiều bệnh nhân có suy nghĩ tiêu cực rằng bệnh trĩ không thể nào chữa dứt điểm nên dần hình thành tâm lý chấp nhận sống chung với nó cả đời. Nhưng bạn có thấy rằng, sống chung với trĩ rất mệt mỏi. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và nhiều vấn đề khác. Vì vậy, thay vì sống chung với nó, hãy tìm cách thoát khỏi nó.

  Với sự phát triển của khoa học hiện đại, có nhiều biện pháp bạn có thể lựa chọn để thoát khỏi bệnh trĩ. Đối với những bệnh nhân đang ở cấp độ nhẹ, có thể sử dụng thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay các phương pháp như trị trĩ bằng lá lốt, lá bỏng, lá tía tô,… để giúp làm giảm các triệu chứng bệnh, ngăn bệnh phát triển nặng hơn.

  [​IMG]

  Đối với các bệnh nhân bệnh ở cấp độ nặng có thể loại bỏ các búi trĩ bằng phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, người bệnh cần nhớ rằng, không phải cứ phẫu thuật là có thể điều trị dứt điểm bệnh trĩ mà nó là một phần trong quá trình điều trị. Do đó, sau khi phẫu thuật ngoài việc duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, người bệnh cần sử dụng thêm các loại thuốc hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe để phục hồi chức năng hậu môn, tăng sức bền thành mạch, phòng tránh bệnh tái phát.

  Để có thể thoát khỏi bệnh trĩ, bạn cần cải thiện ngay những suy nghĩ sai lầm. Đặc biệt, cần lựa chọn đúng phương pháp, một liệu trình điều trị rõ ràng và một sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp nhất và tốt nhất.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này