Bạn đang tìm hiểu món ngon từ khô cá lóc

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    0
    Bạn muốn biết khô cá lóc làm món gì ngon ? Vậy thì các bạn đừng nên bỏ qua bài này nhé.

    [​IMG]


    Món ăn ngon hấp dẫn từ khô cá lóc:
    + Khô cá lóc nướng chấm mắm me:

    – Nguyên liệu:

    • 1 con khô cá lóc một nắng ướp gia vị vừa ăn
    • Gia vị: Me vắt, ớt tươi, đường, nước mắm ngon.
      – Cách chế biến:
    • Khô cá lóc nướng trên bếp than hoặc bếp điện ở nhiệt độ 3000C, trở khô chín vàng đều hai mặt. Khô chín có thể cắt khúc vừa ăn.
    [​IMG]
    Khô cá lóc nướng

    • Làm mắm me: Cho me vắt vào chén, đổ nước sôi ngập 2/3 me, giầm cho me tan đều sền sệt, cho nước mắm ngon và đường vào quậy đều, nêm vừa ăn cát ớt tươi vào.

    + Khô cá lóc kho thơm:
    – Nguyên liệu:

    • Cá lóc khô: 1-2 con khoảng 500g
    • Thịt ba chỉ: 150g
    • Thơm (dứa): 500g
    • Sả: 50g, hành khô, tỏi: 50g
    • Nước dừa tươi: 200ml Ớt
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn.
    Sơ chế rửa sạch tất cả nguyên liệu

    – Bắt đầu chế biến:

    • Phi thơm 1 thìa dầu ăn vơi 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn. Cho thịt vào xào săn đều
    • Sử dụng nồi đất dày để kho cá, cho vào nồi 2 thìa đường, 3 thìa nước lạnh, bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì tắt bếp, để nguội
    • Cho ½ thơm vào nồi, xếp cá lên trên, tiếp tục cho thịt đã xào săn, phần thơm còn lại vào nồi cá.
    [​IMG]
    Khô cá lóc kho thơm

    • Rưới nước dừa tươi vào ngập mặt cá, cho sả, ớt thái lát vào kho cùng. Nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu sao cho vừa ăn. Vì cá lóc khô đã mặn rồi nên bạn chỉ cần nêm một ít hạt nêm và nước mắm thôi nhé.
    • Bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa nhỏ để kho cá trong 30 đến 40 phút khi nước kho vừa sít thì cho hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp, bày món cá lóc kho thơm ra đĩa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

    + Khô cá lóc rang tỏi:
    – Nguyên liệu:

    • ½ lạng khô cá lóc, tỏi, đường, dầu ăn và 1 ít bột nêm.
    – Cách làm:

    • Phải làm mềm khô cá lóc bằng cách đun lên bếp nóng khoảng 5 phút và lấy ra để ráo. Khi cá khô đã nguội bớt thì xé nhỏ vừa ăn, nếu có xương thì nên bỏ hết ra.
    [​IMG]
    Khô cá lóc rang tỏi

    • Tỏi bóc vỏ và đập nhuyễn, bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ 1 ít dầu ăn cho nóng, đổ 1 phần tỏi vào phi cho vàng cho thêm đường nấu hơi đổi màu rồi bỏ cá đã xé vào đảo.
    • Đổ cho hết phần tỏi còn lại vào đảo cùng. Tiếp tục cho thêm đường với hạt nêm cho vừa ăn. Đảo đều tay khoảng tầm 15 phút cho khô cá lóc giòn và có màu vàng đậm của đường là xong.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm hiều thêm về khô cá lóc 1 nắng hãy truy cập ngay vào website của Vinafood nhé.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này