Bàn phím bị liệt một số nút ta phải làm thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. duyk124

  duyk124 Member

  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  1
  Bàn phím là thứ gắn liền với máy tính, nếu không có nó thì chúng ta sẽ không thể nào gõ văn bản,làm việc, giao tiếp với bạn bè, đối tác được,…
  Chính vì tầm quan trọng của mình mà nếu tự nhiên một ngày nọ bàn phím của bạn bị liệt vài phím chắc hẳn sẽ cực kì gây ức chế.Tốt nhất lúc đấy nên mang đi ra hàng sửa, nhưng nếu chưa thể sửa ngay thì có thể sử dụng một vài mẹo cứu chữa cháy tạm thời dưới đây.

  • Bàn phím bị liệt do kẹt nút: Nguyên nhân các phím bị kẹtlàsau một thời gian dài sử dụng thì bụi bẩn sẽ bám vào và lâu dần bị kẹt phía dưới chân phím, khiến tương tác giữa phím bấm và bảng mạch bị cản trở.
  Trong trường hợp này, nếu bàn phím chỉ bị đơ một số nút thì bạn có thể cạy những nút đó lên rồi vệ sinh tại khu vực này, hoặc để chắc chắn thì bạn tháo toàn bộ bàn phím bằng tua vít, sau đó dùng chổi, khăn vải khô để phủi sạch bụi bẩn. Sau khi đã phủi sạch bụi bị kẹt ở phím thì bạn có thể lắp lại phím và sử dụng bình thường.

  Trường hợp bạn sơ ý không may làm đổ trà, cafe,… lên bàn phím thì phải tắt máy tính ngay lập tức bởi nước có thể tiếp xúc và làm chập các mạch điện tử.

  [​IMG]

  Nếu lượng nước bị đổ vào bàn phím không nhiều hãy lật ngược bàn phím một cách nhẹ nhàng rồi sử dụng máy sấy để hong khô bàn phím, sau đó sử dụng máy sấy để hong khô bàn phím. Tuy nhiên, bạn phải chú ý chỉnh nhiệt độ sấy vừa phải, bởi nhiệt độ quá nóng sẽ làm chảy các phần nhựa bên trong.

  Bạn cũng có thể đặt bàn phím ở nơi khô ráo và ấm áp để tiết kiệm thời gian và nhớ là chỉ được sử dụng khi bàn phím đã khô hoàn toàn. Ngược lại nếu bàn phím bị đổ quá nhiều nước thì bạn hãy làm khô bản mạch điện hoàn toàn rồi lắp lại, và nếu không được khắc phục được thì bắt buộc phải thay IC mới

  • Nếu Đoạn Mạch Kết Nối Bị Cháy, Đứt Có Thể Dùng Bút Chì Có Độ Mềm Thấp Như Bút Chì Trang Điểm Để Điền Lại Đường Mạch
   Còn nếu đoạn mạch kết nối bị cháy hoặc đứt thì bạn cần tháo bàn phím ra và tìm vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch. Một điều cần lưu ý vì bảng mạch là tấm nhựa do đó bạn không thể dùng máy hàn để hàn tất cả các mạch phím, bạn có thể dùng bút chì có độ mềm thấp như bút chì trang điểm hay bút chì 5B để điền lại đường mạch.

   Sau khi tô xong thì bạn dùng keo dẫn điện hoặc keo Silicone để phủ lại đoạn mạch này. Đợi vài giờ để mạch khô lại rồi mới tiến hành lắp bàn phím.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này