Bệnh tiểu đường type 2 và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Bác sĩ gia đình'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/01/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM, 19/04/20: Nhà cái Fun88, W88, 188Bet, Mua Ban Bitcoin, 22/07/19: 12bet, 188bet, vwin
 1. Phương Đông Medical

  Phương Đông Medical New Member

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  Bệnh tiểu đường là căn bệnh không lây nhiễm nhưng càng ngày càng gia tăng. Tại Việt Nam, số người sống chung với đái tháo đường lên đến 3.5 triệu người. Trong đó, hầu hết đều là những bệnh nhân mắc tiểu đường type 2.

  [​IMG]

  Bệnh tiểu đường type 2 là gì
  Bệnh tiểu đường type 2 hay bệnh đái tháo đường type 2 là bệnh rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm tăng glucose huyết do cả 2 lý do là khiếm khuyết về tiết insulin và về tác động của insulin.

  Đầu tiên, bệnh tiểu đường type 2 kháng insulin, có nghĩa là cơ thể của bạn không sử dụng insulin đúng cách hoặc insulin không thực hiện được chức năng. Thời gian ban đầu, tuyến tụy sẽ cố gắng sản xuất để bù đắp insulin. Tuy nhiên, theo thời gian, tuyến tụy không thể sản xuất đủ insulin cho cơ thể để giữ mức đường huyết ở mức bình thường.

  Khi cơ thể bạn thiếu insulin, đường (glucose) không đưa chuyển đầy đủ vào tế bào, khiến tế bào không có năng lượng, lượng đường không đươc giải phóng sẽ tích tụ trong máu khiến đường huyết tăng cao.

  ===>> Xem thêm: Tiểu đường type 1 là gì

  [​IMG]

  Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường type 2
  Trong bệnh tiểu đường loại 2, có những trường hợp là do lượng tiết insulin bị giảm và cũng có trường hợp do chức năng insulin bị suy giảm (kháng insulin). Nguyên nhân của bệnh là do yếu tố di truyền và các yếu tố môi trường.
  • Yếu tố di truyền: Gen di truyền liên quan đến việc tiết insulin hoặc chức năng tuyến tụy sẽ có nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường type 2
  • Yếu tố môi trường: là sự gia tăng hấp thụ các chất béo do béo phì, thiếu vận động, và thói quen ăn uống không cân bằng dinh dưỡng, không lành mạnh
  Xem thêm chi tiết bài viết tại: https://easterngroup.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-tieu-duong-type-2
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này