bệnh viêm mũi xoang sau lâu ngày dấu hiệu, trị bệnh

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em'

 1. sumhevidatpham

  sumhevidatpham New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Những hốc xoang sàng, khoang xoang bướm vì thông với hốc mũi giảm thiểu phải bị bệnh viêm xoang mũi sau mạn. viêm mũi xoang sau lâu ngày vì không gây tắc ngạt mũi, chảy nước mũi ra trước nên thường ít được để ý đến, dễ bỏ lỡ. tuy vậy viêm xoang mũi sau mãn tính gây nhức đầu ở phía sau gáy, trên đầu, dẫn tới các tác hại tim phổi dưới và viêm tâm thần mắt. trị viêm xoang sau cũng không khó khăn, yên cầu phổ biến thời điểm hơn.

  Chuẩn đoán căn bệnh viêm xoang sau kéo dài

  Vì các các hốc xoang sau sâu tận trong phía hốc mũi, sau mặt buộc phải các dấu hiệu thường đau âm ỉ, ko rõ như là các xoang trước.

  >>> Nguyên nhân chính gây viêm xoang mủ
  [​IMG]
  Đau đầu, đau âm ỉ khu vực vùng sau gáy hay trên đầu, hốc mắt.

  Vì những lỗ giao thông các xoang với mũi ở sau gáy vì vậy mủ mũi không đào thải ra ngoài mũi mà trôi vào họng. Với bệnh xoang sau mủ mũi, xệt, có mùi hôi, dính ở thành họng thường cần khịt, khạc mủ mới ra ngoài cổ họng. Cũng vì mũi mủ luôn đọng, dính vào vòm họng, thành trong sau họng nên luôn có cảm giác vướng víu họng, khó chịu ở họng.

  Vì mủ không chảy, xì mũi mà theo thành sau họng xuống hệ hô hấp dưới nên khi bị căn bệnh viêm xoang sau hay bị ho, gây viêm họng mạn, với ngứa, rát, khô họng, các hạt lympho thành sau họng bị dịch mủ kích thích nên bị viêm, nằn nì đỏ, bự ra dễ phát hiện nhầm lẫn với bệnh viêm họng. Dễ đưa tới sơ dây thanh quản hay u lành như hạt xơ dây thanh quản ở người buộc phải nói phổ biến. Ở cơ thể cao tuổi dễ đưa tới viêm khí – phế quản mạn, dễ lâu thành viêm giãn truất phế quản với ho kéo dài, khạc đờm nhiều, có mủ nhất là về đêm.

  >>> 3 nguyên nhân chính gây bệnh viêm xoang
  [​IMG]
  Với trẻ em dễ đưa tới viêm khí – phế truất quản co thắt với cơn ho kéo dài về đêm, có thể không thở được, có tiếng thở rít như cơn hen.

  Đặc thù xoang sàng khi chạy sát và dọc theo dây thần kinh mắt(thị thần kinh) nên dễ gây mờ mắt: mờ mắt có khả năng từng lúc rồi qua đi nhưng cũng có thể gây mờ mắt, giảm nhãn lực liên tục gia tăng dần đưa tới mất sức nhìn được gọi là viêm thị thần kinh do viêm xoang mũi bắt buộc được hài hòa hai chuyên khoa Mắt và Tai Mũi Họng để xác định phát hiện và phẩu thuật để cấp để cứu vãn sức nhìn.

  Viêm xoang mũi sau mạn khi thăm khám bằng đèn Clar thường khó phát hiện bởi vì hốc mũi có thể vẫn tầm thường, buộc phải soi mũi sau bằng gương trẻ con. tốt hơn phải khám nội soi mũi xoang: với ống nội soi bé đưa qua hốc mũi để quan sát được trực tiếp lỗ thông xoang sau với mũi ở phía sau hốc mũi, thấy được nhầy, mủ ứ đọng ở lỗ thông xoang hay ở vòm họng.

  Với phim Xquang tư thế Hirtz cũng ko cho thấy được các hình ảnh rõ rang(ngày cả khi chụp tốt) nên nếu có điều kiện chụp cắt lớp vi tính(CTScan) sẽ cho thấy hình ảnh các tổn hại xoang đầu đủ hơn.

  Trị xoang sau mãn tính bằng Đông y

  Chữa bệnh viêm xoang sau mạn tính với Tây y bây giờ là một vấn đề khôn cùng khó khăn vì các xoang này cấu trúc phức tạp và nằm sâu; ngay cả việc bé lép các loại dung dịch bé yêu mũi, hoặc các thuốc bé yêu mũi cũng không thể vào trong xoang sau được. do đó kết quả trị bệnh thường có hạn chế, ko tiểu tiện quyết được khỏi luôn bệnh.

  >>> Biến chứng viêm mũi dị ứng ở trẻ em

  Thuốc Sumhevi với hơn 100 năm Kinh nghiệm chuyên điều trị những giả dụ bệnh viêm xoang mũi nặng, bị phổ biến năm bằng Bài thuốc xông từ thiên nhiên, rất dễ áp dụng và tuyệt đối hiệu quả cho người bị bệnh. Thuốc ở dạng khói bắt buộc có thể đi sâu vào Đa số các khoang xoang giúp đái quyết mãi mãi hiện trạng viêm mũi xoang sau mạn tính.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này