Bí kíp tăng cân nhanh cho những người gầy không thể béo

Thảo luận trong 'Tin tức y dược'

 1. Phong30101999

  Phong30101999 New Member

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Đến nhà bạn trai chơi, Mai thấy bác gái nhìn mình không mấy thân thiện. Sau này, cô mới biết mình bị chê là "cò hương", sợ mình khó đẻ với chiều cao 1,6m nhưng chỉ nặng 39 kg.

  "Mình muốn béo, không phải vì bị chê mà tự bản thân cũng thấy gầy gò xấu quá, mặt mũi hốc hác, mặc đồ thì khó nhìn quá, trông như người thiếu sức sống", cô nhân viên văn phòng 22 tuổi, Hải Dương, chia sẽ.
  [​IMG]
  Yến kể, hồi sinh viên có lúc cô nặng hơn 50 kg, bị một số người bạn cùng phòng chê béo nên quyết định nhịn ăn uống làm cho cân nặng như hiện nay. Bây giờ xuống cân, cô cảm thấy mình "xuống cấp", mệt mỏi hơn nên muốn lấy lại vóng dáng cũ. "Chẳng hiểu sao từ đó đến nay mình đã cố gắng ăn nhiều, uống sữa cho người muốn tăng cân nhanh chóng, mà vẫn chẳng thể nào tăng cân. Rất muốn tăng thêm 3-5 kg mà có vẻ khó quá".

  Theo bác sĩ, những người thiếu cân trước hết phải tìm nguyên nhân rồi mới có thể khắc phục. Có nhiều nguyên do làm cho bạn gầy gò như do thể trạng, ăn uống không đủ chất, lượng ăn vào không bù được năng lượng ra với những người làm việc vất vả, bị thiếu ngủ, stress; có bệnh lý về đường ruột... Nếu do bệnh, việc đầu tiên cần làm là phải điều trị cho khỏi. Khi bạn đã loại trừ hết các yếu tố về bệnh tật thì có thể cải thiện chế độ ăn uống để lên cân.

  Đầu tiên cần ăn đầy đủ 4 nhóm chất đạm, lượng đường, chất béo, các loại vitamin và muối. Nên ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau và cải thiện bữa ăn trong ngày, trong bữa. Những người gầy gò thường sợ đồ xào, rán, nhưng bạn muốn tăng cân cần tăng cường thêm chất béo. Có thể ăn các loại thịt nửa nạc nửa mỡ,...

  Bạn cũng đừng quên ăn rau, hoa quả cung cấp các loại vitamin, muối khoáng, chất xơ giúp chuyển hóa tốt, kích thích đường ruột ... Nên ăn thêm 1-2 bữa phụ, uống nước ép hoa quả.

  Xem thêm: http://vuongmocan.vn/lam-the-nao-tang-can.htm
  Đang tải...

Chia sẻ trang này