Bị nhức nửa bên đầu phải làm sao?

Thảo luận trong 'Bác sĩ gia đình'

 1. muatoqua

  muatoqua Member

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Hội chứng đau đầu có rất nhiều loại điển hình như nhức nửa bên đầu , đau đầu vận mạch, đau đầu hồi ứng... Nhức nửa bên đầu là chứng bệnh thường gặp, nó có những ảnh hưởng lớn đến cuộc sống thường ngày và sức khỏe của bạn. Với những cách chữa đơn giản sau đây bạn có thể đánh bay chứng đau đầu này chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

  Nguyên nhân gây nên chứng nhức nửa bên đầu
  - Đau nửa đầu
  Đau nửa đầu là trạng thái đau dọc theo nửa một bên đầu có thể là bên trái hoặc bên phải. Đau xuất phát từ yếu tố di truyền (bố mẹ có tiền sử bị đau nửa đầu thì con có khả năng bị mắc đến 70%), yếu tố thời thiết, sự co giãn bất thường của mạch máu não…
  Triệu chứng này thường xuất hiện từ 4-72 tiếng đồng hồ. Ngoài đau đầu không ngủ được thì còn gây ra cảm giác buồn nôn, chóng mặt và suy giảm thị lực.
  Đau nửa đầu chiếm một tỷ lệ lớn trong cách bênh lý liên quan đến đau đầu. Trong đó tỷ lệ nữ giới chiếm tỷ lệ cao nhất, nhất là những người trong độ tuổi 35-45. Chính vì thế việc áp dụng các cách chữa bệnh đau nửa đầu là vô cùng cần thiết.

  - Đau đầu do căng thẳng
  Cuộc sống bộn bề rất dễ đẩy con người vào trạng thái căng thẳng (lo nghĩ quá độ) khiến não bộ gây ức chế bằng những cơn đau. bị đau nửa đầu do nguyên nhân stress, căng thẳng sẽ khiến bạn dễ nổi nóng, không tập trung suy nghĩ và làm việc hiệu quả.

  Cách chữa nhức nửa bên đầu
  - Đắp khăn ướt: dùng khăn mặt sạch đem ngâm vào nước, sau đó vắt và đắp lên vùng trán của bạn. Làm như vậy sẽ khiến bạn luôn thư giãn thoải mái và giảm các cơn đau.
  - Massage: Massage đầu cũng là một trong những cách giảm đi cơn đau dễ đưa bạn vào trong giấc ngủ sâu. Khi massage các mạch máu não dễ dàng lưu thông hơn, não không bị thiếu máu sẽ không gây ra các cơn đau.
  - Trâm cứu: Một số huyệt trên đầu nếu dùng kim châm đúng sẽ có tác dụng làm giảm các cơn đau (liệu pháp châm cứu). Trong các cách trị đau đầu mất ngủ không dùng thuốc cách này là hữu hiệu và nhanh nhất, tuy nhiên để thực hiện được lại cần phải có bác sĩ đông y có hiều biết và thành thạo về châm cứu.
  Nguồn: Migrin.com.vn
  :
  Đang tải...
 2. xedayhang-maxbuy123

  xedayhang-maxbuy123 New Member

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bác, bài viết rất hay
 3. franker110

  franker110 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Mình thường đau đầu như những hiện tượng trên nhưng lâu lâu nó nhói cái hết à. rứa có bị chi k ad

Chia sẻ trang này