Các cách quan hệ an toàn trước hôn nhân bạn nên biết

Thảo luận trong 'Tình yêu - Hôn nhân'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. maivanduong9339

  maivanduong9339 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Tìm hiểu thông tin về các cách quan hệ an toàn trước hôn nhân là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Nắm được thông tin này sẽ giúp giới trẻ có đời sống tình dục lành mạnh trước hôn nhân, hạn chế rủi ro phát sinh. Những nội dung được đề cập trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  Thế nào là quan hệ tình dục an toàn?
  Quan hệ tình dục an toàn là thuật ngữ mô tả hình thức quan hệ giúp hạn chế được khả năng mang thai ngoài ý muốn. Đồng thời không làm lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Có nghĩ là trong suốt quá trình giao cấu với bạn tình sẽ không có sự tiếp xúc cơ thể với tinh dịch, dịch tiết âm đạo hay máu.

  Tình dục an toàn chỉ có thể làm giảm nguy cơ dẫn tới các rủi ro và hệ lụy ngoài ý muốn nhưng vẫn không thể ngăn chặn hoàn toàn 100% nguy cơ. Quan hệ an toàn chỉ thật sự đem lại kết quả tốt khi cả bạn và đối tác cùng đồng ý thực hiện.

  Quan hệ tình dục trước hôn nhân – Vấn đề nhức nhối hiện nay
  Quan hệ tình dục trước hôn nhân là hành vi quan hệ diễn ra ở các cặp đôi vào thời điểm trước kết hôn. Đây hiện đang là vấn đề rất phổ biến trong xã hội hiện nay không chỉ ở các nước phương Tây mà cũng không còn lạ ở Việt Nam. Nhiều người cho rằng đây là chuyện rất bình thường ở các cặp tình nhân yêu nhau.

  Tuy nhiên, cần nhớ rằng, bên cạnh những cảm xúc thăng hoa nhất thời thì giới trẻ sẽ phải đối mặt với nhiều hệ quả đáng tiếc. Đặc biệt là với các bạn nữ thì vấn đề quan hệ trước hôn nhân sẽ để lại nhiều hậu quả nặng nề hơn.

  Quan hệ tình dục trước hôn nhân nếu không có biện pháp bảo vệ sẽ làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cũng như có thể lây nhiễm các bệnh tình dục. Trường hợp có quan hệ nhưng không dẫn tới hôn nhân còn gây ảnh hưởng nặng nề về mặt tâm lý.

  Chính vì thế mà các bạn trẻ hiện nay cần cẩn trọng trước khi quyết định quan hệ tình dục trước hôn nhân. Đồng thời thực hiện hành vi quan hệ lành mạnh và an toàn để có thể hạn chế nguy cơ phát sinh hệ lụy nghiêm trọng.

  Mách bạn 8 cách quan hệ an toàn trước hôn nhân
  Nếu quyết định quan hệ tình dục trước hôn nhân thì bạn cần chú ý tìm hiểu về các cách quan hệ an toàn để có đời sống tình dục lành mạnh. Dưới đây là 8 cách có thể giúp giảm nguy cơ mang thai ngoại ý và giảm lây nhiễm bệnh STI khi quan hệ tình dục:

  1. Sử dụng bao cao su Latex
  Đây là loại bao cao su có thể sử dụng trong bất cứ hình thức quan hệ tình dục nào. Bao gồm cả quan hệ qua âm đạo, qua hậu môn hay quan hệ tình dục bằng miệng. Bao cao su Latex không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn dễ sử dụng và ít tốn kém.

  Sử dụng bao cao su Latex là quan hệ an toàn trước hôn nhân mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên biết. Dùng bao cao su Latex đúng cách và thường xuyên khi quan hệ có thể làm giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và lây bệnh STI lên đến 99%.

  2. Trải nghiệm với bao cao su nữ
  Loại bao cao su này có thể sử dụng khi bạn quan hệ qua đường âm đạo. Nó có hiệu quả ngăn ngừa hầu hết các bệnh STI, đồng thời làm giảm rủi ro mang thai ngoại ý. Đây cũng là cách quan hệ tình dục an toàn mà bạn có thể áp dụng trước hôn nhân.

  3. Thử các hoạt động tình dục có độ rủi ro thấp
  Quan hệ tình dục qua âm đạo và qua hậu môn được cho là các hoạt động tình dục có mức độ rủi ro cao. Trong đó nguy cơ nhiễm trùng khi quan hệ qua hậu môn còn cao hơn vì vùng da này rất mỏng.

  Bên cạnh đó, các bệnh STI cũng có thể lây nhiễm giữa miệng và bộ phận sinh dục. Như vậy quan hệ bằng miệng nếu không dùng các biện pháp bảo vệ thì cũng sẽ không an toàn.

  Bạn vẫn có thể gần gũi, có được khoái cảm mà không cần phải giao hợp. Hãy chủ động trao đổi với bạn tình về vấn đề thử nghiệm các hoạt động tình dục mới như hôn sâu hay vuốt ve mơn trớn.

  4. Sử dụng chất bôi trơn
  Sự cọ xát trong cuộc “mây mưa” thường làm tăng khoái cảm nhưng cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Ma sát có thể khiến bao cao su hay màng chắn miệng bị rách.

  Để làm giảm ma sát, bạn có thể sử dụng chất bôi trơn trước khi giao hợp. Đây cũng được cho là một cách giúp bạn quan hệ tình dục an toàn hơn trước hôn nhân.

  5. Dùng màng chắn miệng khi quan hệ bằng miệng
  Đây cũng là cách giúp bạn quan hệ an toàn trước hôn nhân. Màng chắn miệng chính là 1 miếng cao su Latex hay bao cao su được mở ra thành hình vuông. Khi được sử dụng đúng cách, màng chắn miệng sẽ làm giảm nguy cơ máu cùng dịch tiết từ cơ quan sinh dục vào miệng.

  Mặc dù không có tác dụng ngừa thai nhưng dùng màng chắn miệng có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả HIV cùng các bệnh lây qua đường tình dục khi quan hệ bằng miệng. Bạn có thể sử dụng màng chắn miệng đối với cả âm hộ và hậu môn.

  6. Không quan hệ sau khi dùng rượu bia hay chất kích thích
  Việc sử dụng rượu bia hay chất kích thích thường làm tăng tạm thời ham muốn làm tình. Tuy nhiên, lúc này các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên quan hệ tình dục, nhất là khi chưa kết hôn.

  Tiêu thụ rượu bia và chất kích thích có thể tác động tiêu cực đến hệ thần kinh trung ương. Từ đó gây mất kiểm soát nếu thực hiện hành vi quan hệ tình dục. Đặc biệt là trước hôn nhân, nếu phát sinh những hệ lụy thì sẽ khó giải quyết hơn.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này