Các cấp độ của bệnh trĩ và cách xác định

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

15/03/23: https://8888bong.net/, https://www.188bongda.info/
 1. trangtran9291

  trangtran9291 Member

  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  0
  Cùng với bệnh trĩ nội, trĩ hỗn hợp thì trĩ ngoại cũng là dạng bệnh trĩ thường hay gặp. Triệu chứng chuyển qua những giai đoạn của bệnh trĩ ngoại, phương án chữa bệnh và kỹ thuật phòng tránh là điều bạn cần nhận thấy. Và còn thêm cả dấu hiệu đi ngoài ra máu, vậy đi cầu ra máu là hiện tượng gì ?
  Bệnh trĩ được phân loại thành:
  Bệnh trĩ nội: Loại trĩ bắt nguồn ở bên trên đường lược, trong lòng ống tại vùng hậu môn, có bề mặt là lớp niêm mạc của ống ở hậu môn. Loại trĩ này không nên có thần kinh cảm giác, bình thường không đau đớn, Nhưng hay gây nên diễn tiến hoặc ảnh hưởng như ra máu, sa, nghẹt, viêm da xung quanh ở hậu môn.
  Bệnh dạ dày đường ruột và nguyên nhân gây ra bệnh trĩ :
  phongkhamdakhoanguyentrai.vn/nguoi-co-che-do-an-giau-protein-co-nguy-co-bi-tri-khong.html

  [​IMG]

  Bệnh trĩ ngoại: hình thành bên ngoài vùng hậu môn, bệnh nhân có thể sờ hay cảm nhận được nên rất dễ nghi ngờ.
  Bệnh trĩ hỗn hợp: Kết hợp biểu hiện bệnh trĩ ngoại hoặc trĩ nội. Thông thường, búi trĩ nội, lúc đã sa đến độ 3, thường dấu hiệu dưới hình thái trĩ hỗn hợp.
  Bệnh trĩ ngoại là gì?
  Như vậy, bệnh trĩ ngoại là dạng bệnh trĩ bắt nguồn dưới đây đường lược, luôn luôn ở bên ngoài, ở rìa tại vùng hậu môn, bờ vùng hậu môn. Khác với bệnh trĩ nội, loại trĩ này có bề mặt là lớp biểu mô lát tầng, có khá nhiều dây thần kinh cảm giác hay gây ra tổn thương, dẫn tới vướng víu và gây khó khăn khi đi lại.
  Đặc điểm của loại trĩ này là hình dạng trĩ có búi phồng có màu đỏ sẫm, bề mặt khô, phủ vì một lớp da ở bề mặt bên ngoài, thuận lợi nghi ngờ được. Búi trĩ ngoại không thể đưa vào trong tại vùng hậu môn được hoặc không dễ bị ra máu.
  thậm chí, bản thân người bệnh thường cảm giác cứng chắc hoặc đau rát khi có huyết khối trong búi trĩ ngoại, các huyết khối có màu tím sẫm và có mầu da thừa sau khi búi trĩ ngoại bị xơ hoá sau 10-14 ngày.
  Đọc thêm thông tin về bệnh liên quan đến hậu môn tại Kỹ năng sống khỏe
  [​IMG]

  Bệnh trĩ ngoại được chia biến thành 4 giai đoạn tương ứng với 4 cấp độ bệnh trĩ như sau:
  Trĩ ngoại cấp độ 1: Búi trĩ lòi 1 khá ít chảy bên ngoài ở hậu môn, có thể sờ hay cảm nhận được.
  Trĩ ngoại cấp độ 2: Búi trĩ lòi ra ngoài vùng hậu môn kèm những búi tĩnh mạch ngoằn nghèo.
  Trĩ ngoại cấp độ 3: Búi trĩ tiến triển to, gây ra nghẹt, tắc vùng hậu môn, dẫn tới thương đau hoặc có khả năng dẫn tới chảy máu.
  Trĩ ngoại cấp độ 4: các búi trĩ bị viêm nhiễm, lở loét hay sưng đau đớn kèm theo biểu hiện ngứa ngáy rất bức rức.
  [​IMG]

  Việc phân chia các thời đoạn bệnh trĩ chỉ mang tính chất tương đối, cấp độ càng cao thì việc chữa trị có khả năng khó khăn hay tốn kém hơn. Thông qua thời đoạn bệnh kèm theo các dấu hiệu kèm mà thầy thuốc có thể dễ dàng cho ra những biện pháp chữa bệnh phù hợp. Ở cấp độ một và 2 biện pháp trị bệnh phổ biến là nội khoa, Tuy nhiên ở cấp độ nặng 3 hay 4 buộc phải có sự can thiệp của ngoại khoa.
  Các biểu hiện bệnh trĩ ngoại có thể hình thành nhanh chóng từ cấp độ nhẹ sang nặng. Vì vậy, ngay khi nghi ngờ những bất hay biết mắc bệnh bạn cần thăm khám Vì vậy để có kỹ thuật chữa trị hiệu quả nhất.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này