Các kỹ năng kiểm soát cảm xúc bản thân cực hiệu quả

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. gngocha95

  gngocha95 Active Member

  Bài viết:
  1,403
  Đã được thích:
  0
  1. Kỹ năng kiểm soát cảm xúc là gì?
  Kỹ năng là gì? Kỹ năng kiểm soát cảm xúc không phải là loại bỏ những cảm xúc của bản thân mà chính là học cách kiểm soát để làm chủ hành vi, thái độ của mình trong mọi tình huống. Hiểu một cách đơn giản đó là cách bạn đưa cảm xúc trở về trạng thái cân bằng thông qua nhiều phương diện như ngôn ngữ, hình thể…

  Nếu không kiểm soát tốt cảm xúc của mình, bạn sẽ dễ thất bại trong các buổi giao tiếp, đàm phán hoặc tệ hơn là phá vỡ các mối quan hệ. Ngược lại, nếu bạn kiểm soát được, bạn sẽ tìm được định hướng mới, có những lời nói, hành động khéo léo và dễ thành công hơn trong cuộc sống, công việc.

  Sếp của bạn thường để tâm những điều gì về bạn, cùng tìm hiểu bài viết bổ ích này http://womenlife.net/5-dieu-sep-luon-chu-y-quan-sat-o-nhan-vien/


  2. Các kỹ năng kiểm soát cảm xúc bản thân
  Các kỹ năng kiểm soát cảm xúc bản thân
  Các kỹ năng kiểm soát cảm xúc bản thân

  2.1. Điều chỉnh hành động của cơ thể
  Khi rơi vào trường hợp tiêu cực, bạn có thể điều chỉnh các hoạt động của cơ thể bằng cách thực hiện một vài động tác như:

  – Hít thở sâu, thả lỏng cơ thể

  – Mỉm cười

  – Thay đổi tư thế đứng, ngồi sao cho thoải mái nhất

  Như vậy, bạn sẽ có thể tập trung và suy nghĩ được nhiều hướng đi mới.

  2.2. Rèn luyện tư duy
  Để rèn luyện được tư duy, trí tuệ, bạn cần phải luôn luôn nhìn mọi người, mọi vật bằng thái độ tích cực. Thay vì tìm những nhược điểm hay sai phạm của người khác, hãy tìm những ưu điểm của họ để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

  Người có kỹ năng kiểm soát cảm xúc tốt là người luôn giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, sẵn sàng tiếp thu và sửa chữa những yếu điểm của mình.

  2.3. Khéo léo trong cách sử dụng ngôn từ
  Sử dụng ngôn từ phù hợp, khéo léo không chỉ giúp bạn điều khiển cảm xúc của chính bản thân mình mà còn kiểm soát được cảm xúc của người cùng tham gia trò chuyện.

  Ngưng than vãn, không dùng những từ mang đến sự tiêu cực, mà thay vào đó, bạn nên dùng những từ ngữ mang tính động viên, khích lệ dành cho đối phương. Đây chính là chìa khóa giúp bạn cải thiện kỹ năng kiểm soát cảm xúc.

  2.4. Tự tin vào bản thân
  Bạn cảm thấy bản thân không có năng lực, dung mạo hay hoạt ngôn bằng người khác? Bạn cảm thấy khó khăn, sợ hãi khi giải quyết vấn đề? Bạn bị bao vây bởi những cảm xúc buồn, tủi, tức giận vì bạn tự ti?.

  Chính vì thế, tự tin ở bản thân có thể khiến chúng ta kiểm soát được cảm xúc tốt hơn. Đây cũng yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng bán hàng.

  Để trở nên tự tin hơn:

  – Hãy tập cách không lảng tránh ánh mắt của người đối diện, hãy can đảm nhìn trực diện vào mắt họ khi trò chuyện, đừng ngó lơ, lảng tránh.

  – Biến nỗi sợ hãi thành hành động, hãy vượt qua sự sợ hãi và đứng lên hành động, từ lần này qua lần khác chắc chắn rồi bạn sẽ thành công.

  – Dấn thân, hãy can đảm thử sức mình ở mọi lĩnh vực, ở mọi môi trường và mọi tình huống, hãy tự tin khám phá bản thân mình thay vì lo sợ những điều mới lạ.

  – Chọn những mục tiêu có tính khả thi, đừng chọn những mục tiêu viễn vông, điều này sẽ khiến bạn phải thường xuyên đối mặt với sự thất vọng.

  2.5. Kỹ năng kiểm soát cảm xúc tiêu cực
  Có thể nói rằng, cảm xúc tiêu cực là kẻ thù lớn nhất cần loại bỏ nếu bạn muốn kỹ năng kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Để làm được như thế, bạn cần:

  – Không đổ lỗi cho người khác.

  – Can đảm nhận sai lầm và tìm cách giải quyết.

  – Không tính toán thiệt hơn

  – Vứt bỏ những lời phàn nàn, chỉ trích và thay thế bằng những lời khen ngợi.

  – Suy nghĩ về mọi thứ một cách tích cực.

  Nguồn: http://dantri.com.vn/
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này