Các phương pháp giảm đau lúc chuyển dạ và sinh con

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Giải trí'

 1. nangthang12

  nangthang12 Member

  Bài viết:
  507
  Đã được thích:
  0
  Tuy chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng các phương pháp giảm đau hiện đại dùng trong quá trình chuyển dạ và sinh như sinh con dưới nước, châm cứu giảm đau,… vẫn được các mẹ Việt dành nhiều sự quan tâm. Trong phần đầu tiên của loạt bài về các phương pháp giảm đau khi chuyển dạ này, MarryBaby muốn giới thiệu tới mẹ phương pháp sinh con dưới nước và phương pháp tự thôi miên>> https://nipt.com.vn/
  Các phương pháp giảm cảm giác đau khi chuyển dạ và sinh con

  Đối với y học hiện đại, sinh con không có nghĩa là bạn phải sinh ở bệnh viện, được gắn máy theo dõi, tiêm thuốc tê và nằm dài trên giường. Dù tỷ lệ sinh mổ khá cao nhưng hiện nay, ngày càng nhiều phụ nữ chuyển sang sinh tự nhiên để tránh sự can thiệp về mặt y khoa quá nhiều. Một số phương pháp sinh con tự nhiên có thể kể đến như tự thôi miên, châm cứu, Bradley, sinh con dưới nước,…
  Thư giãn với phương pháp sinh dưới nước

  Đây là một trong những phương pháp sinh con “nhẹ nhàng nhất” vì sản phụ sẽ chuyển dạ và sinh bé bên trong một bồn tắm đầy nước ấm, giúp giảm đau, thư giãn và thoải mái hơn. Nhiều phụ nữ chuyển dạ trong bồn nước như một phương pháp giảm đau, số khác lại sinh con dưới nước hoàn toàn.
  Nhiều bệnh viện ở Mỹ đã thực hiện phương pháp sinh con dưới nước và có dịch vụ cho thuê hoặc mua bồn tắm cho những người muốn sinh con tại nhà. Lưu ý: Phương pháp này không phù hợp trong trường hợp ngôi thai bất thường, đa thai, sinh non hoặc với những người có nguy cơ biến chứng thai kỳ nghiêm trọng.
  Chia sẻ từ một người mẹ đã chọn phương pháp sinh con dưới nước: “Cả nhà chuẩn bị cho đợt chuyển dạ và đón thành viên mới vào một tuần trước khi sinh. Mọi người lau chùi, dọn dẹp tất cả mọi thứ và lắp một chiếc bồn sinh rất to ở phòng em bé, đủ để hai người có thể di chuyển thoải mái bên trong.
  Sau khi cảm giác được các cơn co thắt chuyển dạ, ông xã liền gọi cho nữ hộ sinh và được “tuyên bố” tử cung mình đã giãn 2cm. Tiếp đó, mọi người bắt đầu cho nước ấm vào bồn sinh nhưng chỉ sau vài phút là nước đã mát hơn. Vì thế mà suốt đêm cả nhà phải thay phiên nhau làm nóng nước trên bếp để đổ vào bồn.
  Khi bước vào bồn sinh, tác dụng giảm đau của nước ấm thật tuyệt vời. Mình đã ở trong đấy hàng giờ liền. Lúc cơn đau ập đến, mình nghiêng người về phía trước, tập trung vào những ngọn nến thơm khắp phòng, thở sâu, cố gắng không rên la quá to và ầm ĩ vì theo lời nữ hộ sinh thì tiếng động nhỏ giúp mở rộng cơ vùng chậu còn hét lớn chỉ làm nó thắt chặt lại. Đến khi mình hét toáng lên vì quá đau, nữ hộ sinh nhận thấy khung chậu đã giãn nở hoàn toàn và bước vào giai đoạn “rặn đẻ”.
  Cuối cùng, khi mọi việc hoàn tất, bé yêu nằm gọn kế bên mẹ. Căn phòng trở nên yên tĩnh và im ắng, ai cũng mệt nhoài nên nằm “thẳng cẳng” trên giường luôn”.>> Gói NIPT - illumina Cao Cấp
  [​IMG]
  Nhiều mẹ chọn sinh con dưới nước như một phương pháp giảm đau hiệu quả
  Tự thôi miên

  Phương pháp tự thôi miên giúp phụ nữ đạt đến mức độ thư giãn sâu, tâm trí thư giãn và giảm cơn đau tối đa trong khi sinh nở.
  Chia sẻ từ một người mẹ đã chọn phương pháp tự thôi miên: “Tôi đã tìm đến bác sĩ sản khoa để được giúp đỡ thực hiện phương pháp này. Sáu tuần trước khi sinh con đầu lòng, tôi thực sự trải nghiệm điều kỳ diệu. Tôi chuyển dạ trong đêm và tự thôi miên từ lúc đó đến sáng hôm sau. Toàn bộ quá trình diễn ra không có sự giúp sức từ ông xã vì anh ấy nghĩ rằng tôi chưa chuyển dạ và đang gật gà gật gù bên cạnh tôi suốt thời gian đó.
  Tôi đánh thức anh dậy lúc 7h sáng và thông báo cần nhập viện. Anh chuẩn bị sẵn sàng và khi quay lại phòng ngủ, anh ấy gần như “đứng hình” vì con gái tôi đã bắt đầu chui ra ngoài và tôi rất khó khăn để giữ con bé.
  Khi đến bệnh viện, tôi chỉ rặn 2 lần và con gái chính thức chào đời mà không phải dùng bất kỳ loại thuốc nào. Tôi hoàn toàn thư giãn và sẵn sàng về nhà chỉ vài giờ sau khi sinh. Mỗi phút tự thôi miên cứ như tôi ngủ được 30 phút ấy! Ông xã tôi ban đầu hoài nghi nhưng giờ thật sự ấn tượng và mua tặng cuốn cẩm nang tự thôi miên khi sinh cho những chị em đang mang thai mà anh biết”.
  >> xét nghiệm quốc tế gentis
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này