Các rủi ro kinh doanh đặc sản vùng miền

Thảo luận trong 'Social marketing - Tiếp thị qua mạng xã hội'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/21: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.com/, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
 1. khangblue

  khangblue New Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Việt Nam là thiên đường ẩm thực, với các nhà hàng và gánh hàng rong phục vụ các món ăn tươi ngon có nguồn gốc địa phương. Những món ăn đặc sản này không chỉ nổi tiếng khiến nhiều người trong nước yêu thích mà còn cả với những du khách nước ngoài. Dưới đây là những rủi ro về kinh doanh đặc sản vùng miền sẽ giúp các bạn có thể kinh doanh thành công nhanh.

  Rất nhiều người phản hồi rằng đặc sản cửa hàng bán không ngon bằng, sản phẩm không chất lượng, không như giới thiệu không bằng mua ở nơi xuất xứ gốc, … Dù chất lượng hàng hóa của bạn cũng nhập từ khu du lịch nhưng có thể do quá trình vận chuyển, do các yếu tố bên ngoài như quang cảnh, khí hậu, tâm trạng của khách hàng, … mà khiến việc trải nghiệm sản phẩm cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

  Tìm hiểu cách vận chuyển hàng hóa
  [​IMG]

  Vấn đề rất đáng được quan tâm bởi tùy vào khoảng cách địa lý và loại hàng hóa mà cần có những biện pháp để vận chuyển an toàn nhất. Khi bán buôn đặc sản vùng miền là thực phẩm, việc bảo quản vô cùng quan trọng để đảm bảo độ tươi ngon, hợp vệ sinh đến tay người tiêu dùng.

  Bạn cần chú ý vấn đề vận chuyển khi kinh doanh các mặt hàng như:

  ❂ Hải sản phải được đông lạnh và di chuyển nhanh để tránh tình trạng hư hỏng, mất đi độ ngon vốn có.

  ❂ Mặt hàng trái cây phải được xếp cẩn thận tránh dập nát, lưu ý đến nhiệt độ khi di chuyển.

  ❂ Các mặt hàng dễ vỡ như gốm, dễ móp méo như mây tre đan, dễ hư hại như đồ lưu niệm gỗ, … thì phải cẩn trọng khi bọc lót, sắp xếp, tránh rơi vỡ.

  Chi phí vận chuyển cũng sẽ chiếm một khoản kha khá trong báo cáo kinh doanh, bạn phải cân nhắc con số này kĩ càng trước khi có quyết định buôn bán.

  Trên là những rủi ro mà bạn phải đối mặt khi bắt đầu kinh doanh đặc sản vùng miền hy vọng có thể giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn khi bắt đầu bước đi trên con đường kinh doanh của mình.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này