Cách làm các món chè chay thanh mát cho ngày hè nóng "bớt nóng"

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

  1. phanthaoly

    phanthaoly New Member

    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Chè là một món ăn được nhiều người yêu thích nhất là trong những ngày thời tiết nóng bức như thế này. Ở Việt Nam có rất nhiều các loại chè, từ những món chè đơn giản đến cầu kỳ, mỹ vị. Hôm nay trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách làm các món chè chay thanh mát giúp giải nhiệt cho mùa hè đầy oi bức này. Cùng tham khảo nhé!

    1/ Cách làm món chè hạt sen long nhãn thanh mát

    Món chè hạt sen là một món ăn khá đặc sắc không thể thiếu trong thực đơn các món tráng miệng chay. Với cách làm đơn giản từ việc lựa chọn nguyên liệu đến cách chế biến, bạn hoàn toàn có thể có một món chè thanh mát chỉ sau 20 phút thực hiện.


    Khẩu phần: 4 người

    Thời gian chuẩn bị: 10 phút | Chế biến: 20 phút

    [​IMG]

    Chè long nhãn hạt sen là một “ứng cử viên” sáng giá cho ngày hè giải nhiệt

    Nguyên liệu

    + Hạt sen khô: 300 gam

    + Long nhãn khô: 100 gam

    + Lá dứa: 1 nhánh

    + Đường phèn: 200 gam

    Thực hiện

    1. Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch long nhãn, hạt sen, tách bỏ tâm sen.
    2. Cho hat sen vào nồi, đổ thêm 1 lít nước và nấu đến khi mềm.
    3. Khi hạt sen đã mềm thì cho long nhãn, lá dứa vào nồi nấu khoảng 5 phút.
    4. Cuối cùng, bạn cho đường phèn vào nồi, nấu thêm 10 phút để nguyên liệu thấm đường là có thể tắt bếp.
    2/ Cách nấu chè chay với nha đam táo đỏ nhãn nhục
    Khẩu phần: 4 phần
    Thời gian chuẩn bị: 15 phút | Chế biến: 25 phút

    [​IMG]

    Chè nha đam táo đỏ nhãn nhục.

    Nguyên liệu

    + Nha đam: 300 gam

    + Táo đỏ: 50 gam

    + Nhãn nhục: 50 gam

    + Đường phèn: 120 – 150 gam

    + Nước: 900 ml

    Thực hiện

    1. Với cách nấu món chay đãi tiệc này bạn đem nha đam gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng thành hình dạng tùy thích.
    2. Đường phèn và táo đỏ cho vào nồi nấu cùng một lượng nước đã chuẩn bị, đợi đến khi đường tan thì bỏ nha đam vào và nấu tiếp 5 phút nữa.
    3. Thêm nhãn nhục vào nồi, tiếp tục nấu khoảng 5 phút, có thể nêm nếm thêm đường hoặc nước sao cho phù hợp với khẩu vị là được.
    3/ Công thức nấu chè đậu đỏ nấu bí ngô
    Khẩu phần: 4 người

    Thời gian chuẩn bị: 10 phút | Chế biến: 15 phút

    [​IMG]

    Món chè chay đậu đỏ bí ngô rất thơm ngon và đẹp mắt.

    Nguyên liệu

    + Đậu đỏ: 200 gam

    + Bí đỏ: 100 gam

    + Đường: 500 gam

    + Bột năng: 100 gam

    Thực hiện

    1. Sơ chế nguyên liệu: Bí ngô gọt bỏ vỏ, hấp chín rồi đem nghiền nát, cho thêm 100 gam bột năng và trộn đều rồi vo tròn thành các khối như viên bi.
    2. Ngâm đậu đỏ trong 5 tiếng cho đến khi đậu mềm thì cho vào nồi nấu khoảng 20 phút. Khi đậu đã chìm thì vớt ra và cho đường phèn vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan hết.
    3. Khi nồi đậu sôi khoảng 10-15 phút thì bạn giảm nhỏ lửa. Đun tiếp khoảng 15 phút nữa thì bạn cho đường phèn vào đun cùng, bạn khuấy đều tay để đường tan hết.
    4. Chuẩn bị một nồi nước sôi khác, cho các viên bí đỏ vào luộc chín. Khi các viên bí đã chín thì vớt ra ngoài và cho vào bát nước lạnh một chút rồi lấy ra ngay.
    5. Múc hỗn hợp chè ra các bát nhỏ và thả những viên bí đỏ vào ăn cùng. Món chè bí ngô, đậu đỏ sẽ càng thêm phần hấp dẫn, ngon mắt.
    Hy vọng với 3 cách làm các món chè chay trên đây, bạn sẽ có được những giây phút thoải mái trong ngày hè nắng nóng. Ngoài ra, bạn có thể ghé qua website:amthucdochay.com để tìm hiểu thêm về cách làm các món chay ngon khác như: các món ăn vặt chay, các món bánh chay, các món tráng miệng chay,…

    Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn dành cho chúng tôi!
    Đang tải...

Chia sẻ trang này