Cách làm để học tiếng Anh dễ dàng hơn?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

 1. elight123

  elight123 Member

  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Cùng HOC TIENG ANH gặp gỡ với hai nhân vật 9x với điểm TOEFL siêu “khủng” và nghe họ chia sẻ một số kinh nghiệm, mẹo vặt hay ho nhé!
  Tip 1: Listening – Học nghe bằng… Eminem
  Từ hồi lớp 6 mình đã thích mê tơi nhạc Eminem. Chỉ có điều là nghe… không hiểu gì hết vì đọc rap quá nhanh. Thế là từ đó mình đặt ra tiêu chí “Nghe hiểu Eminem hát gì thì mới đi thi Toefl”.
  Đọc thêm: hoc anh van online
  Nghe riết rồi quen, mình thấy bản thân càng ngày càng nhạy với các âm tiết tiếng Anh, và hiểu rất mau nữa. Luyện tập với cường độ kiểu “bắn rap” tuy có khó nhằn nhưng nó sẽ hỗ trợ chúng ta xuất hiện phản xạ với tiếng Anh, cực kỳ kết quả tốt đấy!
  Bên cạnh đó, việc xem phim và TV shows nước ngoài thường xuyên cũng rất tốt. Các bạn hãy quan tâm xem một số chương trình không xẩy ra phụ đề tiếng Việt hoặc là đĩa phim có phụ đề nhưng lần thứ nhất xem phụ đề tiếng Anh, lần sau thì tắt đi cũng rất hiệu quả không thua.
  Bật mí cho các chúng mình biết là trước khi thi mình chỉ lôi nhạc Eminem và Black Eyed Peas ra để luyện nghe thôi đấy.
  Tip 2: Học speaking – chọn một nhà diễn thuyết
  Theo mẹo hay của chính mình khi đi thi thật, đề rất hay hỏi những câu cá nhân thông thường, như là thực đơn yêu thích, TV show hay nhất… do đó các bạn hãy chuẩn bị trước một số câu dạng này.
  Và bạn cũng nên nhớ rằng khi nói phải đầy đủ ba phần: một là câu mở đầu, phần giữa càng cụ thể, phân tích ra càng nhiều càng tốt và một câu kết.
  Bạn đừng lo lắng ánh nhìn của giám khảo sẽ làm chúng mình “khớp” không nói nổi, vì chúng mình chỉ thi nói qua… micro và đối diện với máy tính thôi. Cố gắng nói cho kịp giờ nhé!
  Để vận động khả năng nói, mình thường kiếm các video-clip của… tổng thống Mỹ ngồi nghe và bắt chước họ từ điệu bộ, thủ thuật nhấn nhá của âm từ và cấu trúc câu.
  Vì Tổng thống khi đứng trước công chúng mãi mãi nói chuyện rất logic và phát âm chuẩn. Mình đặc biệt thích Barack Obama, ông ấy nói chuyện rất hay. Bạn có thể kiếm các dạng clip này trên Youtube cực kì dễ dàng.
  Tip 1: Nghe mọi người tranh luận về vấn đề chính phủ!
  Ở nước ngoài, các trường trung học thường diễn ra một số cuộc thi hùng biện về các vấn đề của chính phủ.
  Trong cuộc thi này, thí sinh buộc phải diễn đạt cấp kỳ và lập luận thì phải chặt chẽ, logic. Tốc độ chậm nhất khi nói của các chúng ta ấy là 350 từ/phút, còn nhanh nhất là 500 từ/phút.
  Tag: lớp học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
  Việc nghe và hiểu với những bài nói có tốc độ nhanh như thế đã buộc mình phải tập trung trí não tối đa, vì vậy độ nhạy bén trong việc nhận diện âm tiết, cách thức nối chữ và phát âm cũng tăng cao.
  Trên Youtube có rất nhiều video của một vài cuộc thi này. Bạn chỉ cần search “Debating Competiton” sẽ hiện ra kết quả cần tìm.
  Phần “Nghe” trong kì thi Toefl cực kì chậm rãi và từ tốn, có khi còn đang chậm hơn cả người Mỹ. Vì vậy, luyện nghe với tốc độ nói nhanh sẽ trợ giúp bạn dễ dàng vượt qua phần “listening”.
  Chia sẻ với các chúng ta, “Nghe” được chia ra làm hai loại chính.
  Thứ nhất là “Academic setting”, tức là một số bài nghe có nhiệm vụ như bài giảng của giáo viên trong lớp. Nhiệm vụ chính của chúng ta là phải nhớ và nắm bắt hết thông tin trong bài giảng ấy. Để vượt qua loại này, bạn phải vừa nghe vừa ghi chú lại vì lượng thông tin khá nhiều.
  Còn loại thứ hai là “Real life setting”, tức là một số bài nghe về giao tiếp thường ngày. Loại này “khó nuốt” nhất ở chỗ có rất nhiều thành ngữ trong giao tiếp Mỹ, từ đó bạn hãy chú ý nắm rõ ý nghĩa của các câu xã giao thông thường thì mới vượt qua thành công. Ví dụ như câu “You can say that again” có nghĩa là “I agree with you (Tôi đồng ý với chúng mình)”.
  Tip 2: Không cần nói hay, chỉ cần nói cho giám khảo hiểu!
  Ở kì thi TOEFL, giám khảo sẽ không cần các bạn nói lưu loát và có giọng điệu y khuôn người bản ngữ đâu.
  Các phát âm, ngữ điệu hay nhả chữ của các chúng ta có thể không tuyệt vời, nhưng cái quan trọng là một số điều bạn nói giám khảo có cách hiểu được hay không. Để đạt được điều đó thì bạn hãy quan tâm “lận lưng” bốn yếu tố sau:
  – Hãy thật tự tin: Cách nghĩ tích cực nhất để có được sự tự tin chính là hãy tự biết rằng giám khảo sẽ không trừ điểm vì phát âm không chuẩn của bạn, miễn là họ vẫn hiểu bạn đang nói từ gì.
  Đọc thêm: thi thu toeic online
  – Đừng nói quá nhanh: Khi run do thiếu tự tin, mọi người thường có chiều hướng nói mau hơn mức bình thường, tạo ra phát âm không rõ ràng. – Xây dựng bài nói như một bài văn: Vì khi có hệ thống rõ ràng, giám khảo sẽ dễ dàng nắm rõ được ý tứ của chúng mình truyền tải. – Tuyệt đối không phát ra tiếng “ừm” hay “à” khi lúng túng trong diễn đạt.
  : hoc, tieng, anh
  Đang tải...

Chia sẻ trang này