Cách làm tôm nướng muối ớt cực kỳ thơm ngon và chi tiết

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

?

hải sản an hải

  1. Cầu An Hải, Thôn An Ninh Đông, Huyện Tuy An, Tỉnh Phú Yên

    0 vote(s)
    0.0%
  2. Cầu An Hải, Thôn An Ninh Đông, Huyện Tuy An, Tỉnh Phú Yên

    0 vote(s)
    0.0%
  1. longhoa

    longhoa Member

    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    Tôm nướng muối ớt vừa có hương cay nồng của ớt, vừa có vị béo ngậy của miếng thịt được nướng giòn ngon là đặc sản có tại quán hải sản ngon tại Phú Yên (Hản sản Phước Nguyệt). Làm món ăn hấp dẫn này để đãi gia đình và bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không?
    [​IMG]
    Cách làm tôm nướng muối ớt cực kỳ thơm ngon và chi tiết là đặc sản có tại quán hải sản ngon tại Phú Yên (Hản sản Phước Nguyệt)
    Món tôm nướng muối ớt là một món ăn dân dã nhưng mang đậm bản sắc ẩm thực Việt. Từng xiên tôm cay thơm, vị ngọt đậm đà làm nên một món ngon vô cùng hấp dẫn, thật thích hợp để ngồi nhâm nhi trong những ngày mát trời. Tuy nhiên, để chế biến ngon miệng thì không phải ai cũng biết. Do vậy, hôm nay, hải sản An Hải – hải sản Phước Nguyệt sẽ hướng dẫn mọi người cách làm tôm nướng muối ớt chi tiết và cụ thể nhất đúng vị của các quán hải sản ngon tại Phú Yên.

    Nguyên liệu cho món tôm nướng muối ớt là đặc sản có tại quán hải sản ngon tại Phú Yên (Hản sản Phước Nguyệt):
    – 400g tôm sú tươi
    – 1 quả ớt sừng
    – 3 quả ớt hiểm
    – 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
    – 1 miếng chanh, vắt lấy nước
    – 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh muối hột, 1 thìa cà phê đường cát trắng, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh dầu ăn
    – Rau xà lách, cà chua, dưa leo
    – Chuẩn bị que xiên và bếp than để nướng.

    Các bước thực hiện
    Sơ chế nguyên liệu:
    Bước 1: Tôm sú sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần râu và phần vỏ cứng ở đầu. Sau đó, làm sạch chất bẩn ở đầu và rút bỏ phần chỉ đen ở sống lưng. Rửa sạch tôm với 3 lần nước và cho vào rổ để ráo nước.
    Bước 2: Các loại rau ăn kèm bạn nhặt lấy phần ngọn và lá tươi rồi cho vào âu nước muối ngâm trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, rửa lại với nước nhiều lần rồi vớt ra rổ để ráo nước.
    Bước 3: Cà chua, dưa chuột rửa sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, đem thái thành từng lát mỏng và để riêng ra một dĩa nhỏ.

    Làm muối ớt
    Bước 1: Ớt hiểm và ớt sừng bạn mang rửa sạch rồi dùng dao xẻ dọc, tách bỏ hạt. Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi mang băm nhuyễn cùng ớt tươi.
    Bước 2: Đem trộn phần ớt, tỏi băm nhuyễn ở trên cùng 1 thìa cà phê muối ăn, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê nước cốt chanh và trộn đều.

    Cách nướng tôm với muối ớt là đặc sản có tại quán hải sản ngon tại Phú Yên (Hản sản Phước Nguyệt)
    Bước 1: Đổ hỗn hợp muối ớt vừa làm vào phần tôm tươi đã được sơ chế. Sau đó, trộn đều và để yên trong khoảng 30 phút cho các gia vị thấm đều vào từng thớ thịt.
    Bước 2: Dùng xiên nướng cẩn thận xiên từ đầu tới đuôi tôm. Sau đó, đem nướng chín trên bếp than hoa. Trong quá trình nướng, bạn nhớ lật đều tay để tránh tình trạng tôm bị cháy xém nhé!

    Đến đây, bạn dọn tôm nướng muối ớt ra mời mọi người thưởng thức luôn khi còn nóng. Và đừng quên đem các loại rau, củ đã chuẩn bị ra ăn kèm và làm thêm chén nước mắm tương ớt nữa. Chắc chắn mọi người sẽ vô cùng thích thú với món ăn này đấy!

    Vậy là đã chế biến xong món tôm nướng muối ớt là đặc sản có tại quán hải sản ngon tại Phú Yên (Hản sản Phước Nguyệt). Các bạn có thể thấy là công thức nấu ăn này khá đơn giản và không mất nhiều thời gian, nhưng lại là một món ăn ngon hết sức hấp dẫn.

    Xem thêm:
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này