Cách nấu canh tôm với bầu cùng với đầu bếp của quán hải sản giá rẻ tại Phú Yên

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/01/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM, 19/04/20: Nhà cái Fun88, W88, 188Bet, Mua Ban Bitcoin, 22/07/19: 12bet, 188bet, vwin, 22/12/19: letou
  1. longhoa

    longhoa Member

    Bài viết:
    176
    Đã được thích:
    0
    Ăn canh tôm tươi Quán hải sản giá rẻ tại Phú Yên với bầu hoặc tôm khô nấu canh bầu mọi người đều phải gật đầu khen ngợi dù đó chỉ là một món ăn bình thường, quá quen thuộc trong bữa ăn gia đình. Ăn uống không chỉ thỏa mãn hương vị mà còn là hương vị của quê hương, hình ảnh tuổi thơ trong đó. Chính vì điều đó, bây giờ cuộc sống rất phong phú, tốt hơn người già vẫn còn nhớ món súp huyền thoại này.

    [​IMG]

    Canh tôm Quán hải sản giá rẻ tại Phú Yên với bầu có thể sử dụng tôm tươi hoặc tôm khô. Mỗi loại vật liệu cho một hương vị khác nhau. Tôm tươi Quán hải sản giá rẻ tại Phú Yên có mùi thơm ngọt và đặc trưng của hải sản Quán hải sản giá rẻ tại Phú Yên, tôm khô có mùi thơm nhưng không tanh, ngọt mà ngọt. Nhưng vì tiện lợi và dễ chế biến nên món súp tôm nấu chín được nhiều bà ngoại ưa chuộng. Ngay trong nhà, vẫn còn một ít tôm khô, trong vườn, có một quả bầu có thể nấu một món súp ngon ngay lập tức.

    Nguyên liệu chuẩn bị
    1 quả bầu (hơn 400g)
    Tôm: 200g
    Hành khô (hành đỏ): 1 củ
    Hành lá, rau mùi (ngò)
    Gia vị các loại: Bột Ngòi, bột súp, hạt nêm, tiêu xay, ...
    Cách nấu súp bầu với tôm đồng

    Bước 1: Xử lý sơ bộ vật liệu
    Bầu: bóc vỏ, rửa sạch, bỏ ruột. Bạn có thể cắt nó thành một sợi hoặc buộc nó vào một vết cắn.
    Hành tím: bóc vỏ, đóng dấu và cắt nhỏ.
    Hành lá, rau mùi và rau được rửa sạch, và thái nhỏ.
    Tôm Quán hải sản giá rẻ tại Phú Yên: Gọt vỏ, đặt đầu sang một bên. Sử dụng kéo sắc để kéo sợi chỉ đen trên lưng tôm. Nêm tôm ướp và ướp với 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm. Thời gian ướp khoảng 30 phút.
    Bắc nồi lên bếp, cho một ½ muỗng dầu ăn vào phi thơm cùng đầu hành đập dập hoặc hành khô băm nhuyễn.
    Hành vàng thơm cho tôm khô giã nhuyễn vào đảo đều.

    Tôm Quán hải sản giá rẻ tại Phú Yên săn lại đổ nước vào nồi đập nắp đun sôi cho tôm ra nước ngọt. Không quên nêm gi vị: hạt nêm, đường, muối vừa ăn. Nước dùng sôi cho bầu hoặc bí vào nồi, thấy bầu bí chuyển sang màu trong thì tắt bếp rắc hành lá và chút tiêu vào. Phải canh bầu bí chín vừa tới, để nát quá sẽ mất ngon. Múc canh ra tô và thưởng thức.

    Phần đầu và vỏ tôm: Bạn cho vào cối mịn (có thể sử dụng máy xay sinh tố). Thêm hơn 1 bát nước vào bộ lọc, loại bỏ cặn. Giữ nước cho lát súp.

    Bầu nấu với tôm Quán hải sản giá rẻ tại Phú Yên không chỉ ngọt và thơm mà còn mát và mát cho gan. Món canh này rất dễ sử dụng, ăn với cơm nóng hoặc cơm nguội đều ngon.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này