Cách sử dụng Hồng Sâm Hàn Quốc khô hiệu quả

Thảo luận trong 'Y học cổ truyền'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, giường bệnh nhân, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
  1. tranquang1984

    tranquang1984 New Member

    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Hồng Sâm khô là sản phẩm được chế biến từ Nhân Sâm tươi, sau khi hấp, sấy khô trên dây chuyền sản xuất khép kín có khả năng giữ trọn nguồn dinh dưỡng có trong Nhân Sâm.

    Vì vậy, Hồng Sâm khô nếu không biết cách sử dụng thì thật tiếc cho một sản phẩm quý.

    1.Hồng Sâm khô Hàn Quốc ngâm rượu

    Hầu như chúng ta thường nghe Sâm tươi Hàn Quốc ngâm rượu, ít ai trong chúng ta biết rằng, Hồng Sâm Hàn Quốc cũng được ngâm rượu vô cùng tốt cho sức khỏe người sử dụng.

    Để ngâm được bình rượu Hồng Sâm Hàn Quốc ngon các bạn cần chuẩn bị 200g Hồng Sâm, 4 lít rượu nếp ngon 40 độ, 100g mật ong nguyên chất, 1 cái bình bằng thủy tinh có nắp đậy, chịu được áp suất cao.

    Bình thủy tinh các bạn rửa sạch, sau đó úp xuống cho khô. Sau khi bình khô, các bạn cho Hồng Sâm Hàn Quốc vào bình thủy tinh, sau đó từ từ cho 4 lít rượu nếp vào, sao cho rượu nếp ngập Hồng Sâm là được. Các bạn vặn kín nắp bình, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng từ mặt trời.

    Sau 10 ngày thì các bạn nên dùng vải lọc rượu Sâm, rồi tiếp tục cho mật ong vào, lắc đều rồi ngâm 10 ngày sau thì các bạn có thể sử dụng được.

    Mỗi ngày các bạn sử dụng 1 chén nhỏ, 20ml là được.

    2.Hồng Sâm ngâm mật ong

    Hồng Sâm có nhiều dinh dưỡng, nếu được kết hợp cùng mật ong thì được gọi là đại bổ, rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

    Nếu Hồng Sâm các bạn muốn ngâm mật ong, thì các bạn có thể ngâm cả củ Hồng Sâm hoặc thái thành những lát nhỏ để ngâm. Tuy nhiên, khi thái thành những lát nhỏ ra ngâm thì Hồng Sâm dễ thấm hơn, đồng thời có thể dễ dàng sử dụng hơn nếu chúng ta ngâm nguyên củ.

    Hồng Sâm ngâm mật ong rất tốt cho sức khỏe, thích hợp cho nhiều đối tượng sử dụng, được nhiều người yêu thích.

    Hồng Sâm ngâm mật ong các bạn có thể sử dụng trực tiếp. Ngoài ra, các bạn có thể kết hợp Hồng Sâm ngâm mật ong chế biến thành một số sinh tố, thức uống có lợi cho sức khỏe. Các bạn có thể uống cùng sữa tươi hoặc cho vào trà, uống rất thích.
    [​IMG]

    3.Hồng Sâm pha trà

    Trà Hồng Sâm Hàn Quốc rất tốt cho sức khỏe người sử dụng, là thức uống yêu thích của nhiều người. Cách sử dụng này vô cùng tiện lợi cho những người bận rộn.

    Đây cũng được xem như nét văn hóa truyền thống Hàn Quốc, vừa uống trà giữ gìn nét văn hóa vừa sử dụng trà Hồng Sâm để nâng cao sức khỏe.

    Đối với cách pha trà Hồng Sâm vô cùng đơn giản, các bạn chuẩn bị từ 1-2g Hồng Sâm sau khi thái lát, cho những lát Hồng Sâm này vào ấm, từ từ chế nước sôi vào, đậy nắp. Các bạn đợi từ 5-10 phút cho Hồng Sâm ra hết dưỡng chất.

    Sau khi Hồng Sâm ra hết dưỡng chất thì các bạn từ từ rót trà ra chén, sau đó thì có thể thưởng thức trà Hồng Sâm như cách uống trà thông thường.

    Với cách làm này, các bạn thực hiện từ 2-3 lần, khi thấy nước trà Hồng Sâm nhạt thì các bạn có thể sử dụng bã Hồng Sâm, nhai và nuốt để hấp thu trọn vẹn dưỡng chất có trong Hồng Sâm.

    4.Hồng Sâm tán bột

    Hồng Sâm tán bột là cách sử dụng vô cùng tiện lợi đối với nhiều người, đây cũng được xem là cách bảo quản Hồng Sâm được nhiều người yêu thích.

    Hồng Sâm khô được người dùng tán thành bột mịn, trữ trong lọ thủy tinh, vặn kín nắp. Mỗi lần sử dụng từ 1-2g. Bột Hồng Sâm thường được pha với nước sôi, cho 1 ít mật ong vào, khuấy đều và sử dụng.

    5.Hồng Sâm chế biến thành các món ăn

    Hồng Sâm cũng thường được sử dụng trong chế biến các món ăn. Cháo Hồng Sâm được xem là những món ăn yêu thích và rất bổ dưỡng.

    Để nấu được cháo Hồng Sâm, các bạn sử dụng 3g Hồng Sâm sau khi thái lát, sau đó đem sắc cùng với nước, sau khi Hồng Sâm ra hết dưỡng chất thì các bạn có thể cho thêm gạo nấu thành cháo. Sau khi cháo chín nhừ các bạn nên nếm gia vị cho vừa ăn, múc ra chén, các bạn ăn khi nóng sẽ ngon hơn.

    Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng bột Hồng Sâm với gạo tẻ để nấu thành cháo, ăn rất bổ dưỡng. Các bạn chuẩn bị 3g bột Hồng Sâm, 100g gạo tẻ, đường phèn. Sau đó nấu như cách chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Sau khi cháo chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi múc ra chén, dùng khi nóng.

    6.Hồng Sâm sắc nước uống

    Các bạn sử dụng 5-10g Hồng Sâm thái lát, sắc với nước, sau khi nước sôi các bạn vặn nhỏ lửa cho Hồng Sâm ra hết dưỡng chất. Sau đó, các bạn cho 20g đường phèn vào. Khi đường tan hết các bạn có thể tắt bếp, và sử dụng. Các bạn uống nước sắc Hồng Sâm, sau đó ăn cái Hồng Sâm.

    Ngoài ra các bạn có thể sắc Hồng Sâm kèm táo tàu, gừng. Các bạn uống nước sắc, còn bã các bạn nhai và ăn trực tiếp.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này