Cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn nhờ chế độ ăn chay

Thảo luận trong 'Social marketing - Tiếp thị qua mạng xã hội'

 1. lylymcm

  lylymcm Member

  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Bắt đầu với những thay đổi nhỏ
  Không có quy định làm thế nào để cho áp dụng một chế độ ăn bán chay, hay là thậm chí bữa ăn hàng ngày hay là hàng tuần của chị em phụ nữ nên cũng được dựa trên thực vật. xem thêm: nhà hàng chay ngon nhất ở Hà Nội là đâu.

  [​IMG]

  "Cách tiếp cận tốt nhất là bắt đầu bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ giúp cho chế độ ăn uống của chị em phụ nữ", Tiến sĩ Sun nói. Dưới đây là một số lời khuyên về cách ăn bán chay:

  Bắt đầu với một bữa ăn không có thịt. Bữa sáng là lý tưởng, vì có nhiều lựa chọn ăn chay như yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và trứng.

  Hãy thử một công thức mới mỗi tuần. Điều này có tác dụng giúp chị em phụ nữ thử nghiệm với các loại thực phẩm khác nhau.

  Chọn một ngày không ăn thịt. Một ngày một tuần, hãy chọn thực phẩm chay giúp cho bữa ăn của chị em phụ nữ.  Giữ trong tủ của chị em phụ nữ với các món như ngũ cốc nguyên hạt, hạt bơ, đậu đóng hộp, súp chay natri thấp, bỏng ngô và trái cây sấy khô. Điều này có tác dụng giúp tránh sự cám dỗ thịt. xem chi tiết: nhà hàng chay ở hà nội với menu đa dạng, nhiều lựa chọn.


  Sử dụng chất thay thế không có thịt, trong nước sốt spaghetti, ớt hay là bánh mì kẹp thịt.

  Dành một tháng giúp cho những thay đổi này và tiếp theo đánh giá lại chế độ ăn uống của chị em phụ nữ, theo Tiến sĩ Sun. "Lưu ý loại thức ăn nào chị em phụ nữ thích và không thích trong chế độ ăn uống hàng ngày. Hãy từ từ và điều chỉnh nếu như cần."


  Các loại chế độ ăn chay
  Khi chị em phụ nữ trở nên thoải mái hơn với chế độ ăn chay, chị em phụ nữ có thể muốn xem xét các biến thể khác về chế độ ăn không có thịt.

  Không ăn thịt, gia cầm, cá hay là trứng — nhưng ăn các sản phẩm từ sữa.

  Không ăn thịt, gia cầm, cá hay là các sản phẩm từ sữa — nhưng ăn trứng.

  Không ăn thịt, gia cầm hay là cá, nhưng ăn trứng và các sản phẩm từ sữa (phô mai, sữa, sữa chua, vv).

  Tránh tất cả thịt và gia cầm, nhưng ăn hải sản, trứng và các sản phẩm từ sữa.

  Ăn thuần chay: Không ăn bất kỳ sản phẩm động vật nào, bao gồm thịt, gia cầm, cá, trứng, sản phẩm sữa và gelatin.


  Nghiên cứu thúc đẩy nhiều lợi ích sức khỏe của một chế độ ăn chay, nhưng chị em phụ nữ không cần phải thực hiện tất cả để cho có cũng được tất cả những lợi ích. Hầu hết đàn ông nhận ra giá trị của một chế độ ăn chay, nhưng một người có thể cảm thấy khó khăn.

  Một giải pháp là trở thành "người bán chay": áp dụng chế độ ăn dựa trên thực vật, qua đó chị em phụ nữ cắt giảm các loại thịt đỏ và đồ ăn chế biến sẵn và chỉ ăn các sản phẩm động vật lành mạnh như hải sản và gia cầm.


  Cải thiện sức khỏe của chị em phụ nữ
  Một chế độ ăn bán chay tập trung vào một lượng lớn trái cây, rau quả, rau lá xanh, đậu và các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, protein đậu nành và sữa ít chất béo. Điều này làm nâng lượng chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất cần thiết và chất xơ. Trong quá trình này, chị em phụ nữ loại bỏ một số loại thịt, có thể chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, natri và các chất phụ gia hóa học.

  Điều gì làm giúp cho chủ nghĩa ăn chay hấp dẫn như thế? Đây là lý giải khoa học về cách ăn chay chủ yếu có thể cải thiện sức khỏe của chị em phụ nữ.


  Sống lâu hơn. Một nghiên cứu năm 2013 đã xem xét hơn 70.000 người theo các chế độ ăn khác nhau: không ăn chay và nhiều loại thức ăn chay khác nhau, kể cả bán chay. Tỷ lệ tử vong sớm ở người ăn chay thấp hơn 12% so với người không ăn chay, đặc biệt là ở nam giới. Ăn chay có thể thúc đẩy chị em phụ nữ áp dụng những thói quen lành mạnh khác. Các nhà nghiên cứu lưu ý những người ăn chay cũng có xu hướng uống ít rượu, hút thuốc ít hơn, tập luyện nhiều hơn và không bị thừa cân.


  Giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Trong một nghiên cứu năm 2013 của khoảng 45.000 người trong Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nguy cơ nhập viện hay là tử vong do bệnh tim thấp hơn 32% ở người ăn chay so với những người thường xuyên ăn thịt. Người ăn chay cũng có huyết áp thấp hơn và mức cholesterol thấp hơn so với người không ăn chay.
  Suy giảm nhận thức chậm hơn. Nghiên cứu sơ bộ cũng được trình bày tại hội nghị năm 2015 về Sinh học thực nghiệm đã theo dõi chế độ ăn và khả năng nhận thức của hơn 950 người lớn tuổi, tuổi trung bình 81, trong 5 năm. Những người ăn những loại rau lá xanh, như rau bina, cải xoăn, và thịt, có tỷ lệ suy giảm khả năng nhận thức chậm hơn khi họ già đi. Trong thực tế, những người ăn một đến hai phần ăn hàng ngày có, trung bình, chức năng nhận thức của một người trẻ hơn 11 tuổi với những người không tiêu thụ.


  Nguồn: địa chỉ nhà hàng chay hà nội chất lượng tốt nhất.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này